Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược Marketing / CÁC CHIẾN LƯỢC MARKETING MỚI NHẤT

CÁC CHIẾN LƯỢC MARKETING MỚI NHẤT

#1. Hiểu rõ KH mục tiêu

Để thiết lập chiến lược mkt, bạn cần định hình đối tượng khách hàng mà bạn đang target tới. Bạn sẽ nhận lại được những khoản doanh số từ việc đầu tư nếu chiến lược marketing của bạn tụ họp vào KH.

Để đạt được điều này, bạn phải tạo thói quen cho khách hàng. Bằng cách tạo thói quen cho khách hàng, bạn hiển nhiên sẽ quảng cáo tới những người thực sự để ý đến những gì mà bạn cung cấp.

Hãy hình dung những KH lý tưởng của bạn trông như thế nàobắt đầu đưa ra những chi tiết và tạo mục lục nhân khẩu học của những khách hàng mục tiêu. Responsive Inbound mkt đưa ra những câu hỏi chủ yếu liên quan đến khách hàng mục tiêu. Và giúp bạn đủ sức phác thảo thói quen người mua.

 • Vị trí
 • Độ tuổi
 • Giới tính
 • Sở like
 • Trình độ học thức
 • Công việc: ngành nào ? Chức danh của họ?
 • Giới tính
 • Sở thích
 • Trình độ học thức
 • Công việc: ngành nghề nào? Chức danh của họ?
 • Mức thu nhập
 • tình trạng hôn nhân
 • Ngôn ngữ họ đủ sức sử dụng
 • Những website họ liên tục truy cập
 • Động lực mua hàng: tại sao họ lại nên mua sản phẩm của bạn.
 • Mối chú ý khi mua hàng

Tầm quan trọng của xây dựng thói quen khách hàngxây dựng thói quen khách hàng là một phần trong plan mkt. Nó không đơn giản là chỉ liệt kê nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu.

Bạn cần hiểu rõ KH mục đích của mình, thậm chí là hiểu rõ như những người bạn với nhau. đủ nội lực hẹn nhau đi chơi vào mỗi dịp cuối tuần. Nếu chúng ta đủ nội lực tương tác với họ như những người bạn của mình, họ sẽ rất ngạc nhiên.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn đủ nội lực sang chảnh phải khi tạo thói quen người mua chính là đưa ra các giả định. Hãy khởi đầu tạo ra một bảng câu hỏi và phỏng vấn mọi người. Sau đó bạn sẽ nhận lại được dữ liệu thực tếthỉnh thoảng những giả định đủ nội lực khiến chúng ta lỗi lầm nghiêm trọng.

phương pháp nghiên cứu thói quen khách hàngBạn đủ sức không khó khăn định hình thói quen của người mua bằng hướng dẫn nhìn thấy xét tất cả các khách hàng hiện giờ mà bạn đủ nội lực có. Phỏng vấn họ trong vòng 10 phút hoặc mang ra một thăm dò đơn giảnđủ sức phỏng vấn những người chẳng phải là KH của bạn nhưng họ thích hợp với hồ sơ khách hàng mục đích của bạn.

Tìm cách khuyên rằng để người khác trả lời phỏng vấn của bạn. đủ sức đưa ra những sản phẩm được khuyến mại hoặc freemục đích cuối cùng vẫn là nghiên cứu xem họ thực sự nghĩ gì khi họ xem shop của bạn.

Bạn càng dành nhiều thời gian để phát triển thói quen người mua thì càng easy có được kế hoạch marketing online hiệu quả. Khi bạn định hình được KH mục tiêu thì chính là lúc bạn chuyển qua bước tiếp theo để xây dựng kế hoạch mkt mua bán.

#2. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

 

nghiên cứu đối thủ, đối thủ cạnh tranhNên tìm hiểu đối thủ cạnh tranh để biết điểm mạnh điểm yếu

Chẳng có doanh nghiệp nào tồn tại mà k có đối thủ cạnh tranh. Trừ khi thương hiệu của bạn là duy nhất trong phân khúc ngách vô cùng đặc biệt. chắc chắn rằng bạn sẽ thấy có mỗi đối thủ cạnh tranh có những phong cách riêng để lôi kéo được KH.

xem qua bài viết: xây dựng thương hiệu với 11 Bước siêu dễ dàng 2019!

Đó là tại sao vì sao việc tìm hiểu marketing của đối thủ cạnh tranh lại quan trọng như thế. Bạn k thể copy những thứ của đối thủ, nhưng bạn có thể:

 • nghiên cứu những việc họ làm và những điều bạn đủ nội lực sử dụng tốt hơn
 • Tìm những thời cơ chưa được khai thác

Bạn sẽ tìm hiểu sâu các account truyền thông xã hội của đối thủ mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn không có mối quan hệ thực sự tốt với những đối thủ khác trong lĩnh vực của bạn. Thì bạn nên dành thời gian để nói chuyện và thảo luận các hướng dẫn mkt kết quả, các cơ hội của mình. Điều này giúp bạn có được những sự feedback cũng như điều tra được đối thủ cạnh tranh.

Để tìm hiểu về những nơi marketing mà đối thủ của bạn vừa mới dùng, bạn nên gặp trực tiếp và thăm dò KH của họ.

tool support MentionBạn đủ nội lực thực hiện điều đó bằng Mention, công cụ giám sát phương tiện truyền thông thế giới. Nó cho phép bạn gấp rút quét web và tìm ra các đối thủ online và trên phương tiện truyền thông thế giới.

Bạn đủ sức nghiên cứu các cuộc hội thoại online đang diễn ra về đối thủ cạnh tranh. Cũng giống như cộng đồng Trực tuyến đang được tạo dựng chung quanh họ.

nhìn thấy xét những cuộc nói chuyện và bạn sẽ tìm ra những sản phẩm mà khách hàng vừa mới mua. mẹo mà họ search món hàng cũng như thử nghiệm món hàng của họ là tích cực hay tiêu cực. tìm hiểu những chương trình khuyến mãi mà đối thủ cạnh tranh đưa ra trên phương tiện truyền thông thế giới.

tool support Moz’s Open Site EplorerMột tool khác được dùng để theo dõi kế hoạch mkt online của đối thủ chính là Moz’s Open Site Explorer

dùng Open Site Explorer để check xem đối thủ của mình đã làm gì với SEO của họ. công cụ Moz cho phép bạn kiếm tìm những external liên kết mà đối thủ của bạn có được. Điều này giúp bạn có được cái Nhìn sâu sắc về chiến lược nội dung của họ. Thậm chí là những nội dung có khả năng sẽ được quảng cáo Trực tuyến.

Bạn có thể nghiên cứu các trang đầu của họ và những content đa dạng. Hãy sử dụng những sự phát triển của họ để giúp có được ý tưởng và cảm hứng cho plan xây dựng liên kết.

tìm hiểu kế hoạch mkt online của đối thủBạn có thể đăng ký email nhận thông báo các chương trình từ đối thủ cạnh tranh để phân tích kế hoạch mkt email. Điều này vừa giúp bạn có được cái Nhìn sâu sắc về mẹo quảng cáo món hàng qua công nghệ email mkt của đối thủ vừa có được cái Quan sát cận cảnh về plan tổng thể của họ.

Bạn đủ sức nghiên cứu nhìn thấy họ có thực sự giới thiệu sản phẩm hay k. Nếu có, hãy nhìn thấy xét mẹo mà họ giới thiệu nó. Hoặc nếu họ đang cố lôi kéo sự quan tâm cho hàng hóa tương tự giống như của bạn. Hãy Quan sát xem họ thực hiện điều đó như thế nào.

tất nhiên là bạn có thể sử dụng rất nhiều công cụ và bí quyết khác để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Những thông tin giá trị thu thập được sẽ làm bạn có những ý tưởng tốt để khởi đầu plan cho riêng mình.

#3. Chọn các nơi marketing của bạn

Có rất nhiều cách để truyền đạt thông điệp marketing của bạn với KH tiềm năng.

 • Bạn có thể theo hướng quảng cáo truyền thống, ads trên báo hoặc trên bảng ads.
 • Bạn cũng đủ sức thử các chiến thuật hiện đại hơn giống như SEO hoặc marketing nội dung.

dùng hướng dẫn nào đi chăng nữa thì bạn cần tìm ra các kênh mkt mà bạn nên dùng. Để biến đối tượng xem thành KH tiềm năng và sau đó là khách hàng thực sự.

đủ sức kiếm tìm mọi thứ cùng một lúc và vận dụng mẹo tiếp cận scattergun sẽ rất cuốn hút. Nhưng những thứ đó sẽ khiến phung phí gốc tài nguyên quý giá trên các kênh không được đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Để có được lợi nhuận từ việc đầu tư như muốn từ kế hoạch mkt 4p, bạn phải đưa ra các quyết định mang tính chất thông báo về những nơi cung cấp những mẹo tốt nhất để tiếp cận KH mục tiêu.

Đừng chăm chỉ đầu tư vào một nơi nào đó chỉ vì bạn cảm thấy bạn nên dùng nó. Sẽ mất chút thời gian để tìm ra các nơi mkt phù hợpvì thế, đừng quá căng não nếu bạn k thể tìm ra nó ngay lập tức.

kênh marketing, kênh marketing online, kênh onlineTìm ra các nơi marketing phù hợp để gia tăng lợi nhuận đột phá

Các kênh marketing Trực tuyếnhướng dẫn tiếp cận tốt nhất để tìm ra nơi phù hợp cho plan quảng cáo chính là chia tất cả các nơi tiềm năng thành 3 phần: Media tự thiết lập, media lan truyền và media trả tiền ads.

Mỗi loại phương tiện trên làm vai trò quan trọng trong plan digital marketing. Bạn cần kết hợp cả 3 cái để bao quát hết cơ sở mkt của bạn.

quy tắc chung là tuân theo tỷ lệ 2:1:1 khi bạn khởi đầu mkt plan của mình:

 • 2 media tự thiết lập
 • 1 media lan truyền
 • 1 media trả tiền ads

Phương tiện mạng tự thiết lậpPhương tiện mạng tự thiết lập là các ngành bạn có toàn quyền kiểm soát và cai quảnbao gồm danh sách emailweb hay các blog của bạn. Về cơ bản, bất kỳ nội dung nào bạn xuất bản đều được nhìn thấy là phương tiện truyền thông tự thiết lập.

Khi có ít nhất 2 ngành truyền thông tự xây dựng, bạn không cần phải phụ thuộc vào bất cứ hệ thống nào không giống để truyền bá brand của bạn. Media tự xây dựng chính là phần thiết yếu trong chiến lược digital mkt.

Hãy thiết lập 2 kênh truyền thông tự thiết lập mà bạn muốn hội tụ khi nhắc đến kế hoạch marketing 4P của riêng bạn.

email marketing, các kênh marketing, kênh marketing onlinecần có ít nhất 2 ngành mạng. Trong đó, email mkt phổ biết nhất

Phương tiện mạng lan truyềnMedia lan truyền đề cập đến việc khách hàng tiếp xúc nội dung của bạn một cách tự nhiên từ nguồn bên ngoài. Chẳng hạn như những bài tải của những web không giốngcố gắng SEO của bạn hay bất kỳ loại báo chí nào không giống.

Với phương tiện mạng lan truyền những gì bạn sử dụng là bám vào marketing truyền miệng. Bạn truyền bá nội dung thông qua các ấn phẩm khác. Và sử dùng sức tác động của chúng để tiếp cận KH tiềm năng của bạn.

Chuyên gia Gini Dietrich cho rằng “Media lan truyền là một trong những phương pháp mkt Trực tuyến hiệu quả về chi phí để tăng sự nhận diện thương hiệu. Và nếu nó hoạt động hiệu quả thì đủ sức kéo đến việc gia tăng doanh số“

Cho dù là tập trung xây dựng mối quan hệ partners với các influencer hay xây dựng mức độ ảnh hưởng của bạn với các bài tải của khách, hãy xác định ít nhất một nơi media lan truyền mà bạn đủ nội lực dùng để tiếp cận KH phân khúc của mình.

Phương tiện truyền thông trả phí quảng cáoMedia trả phí quảng cáo là những ngành mà bạn phải trả tiền cho chúng. như Google AdWord, ads Facebook những bản cải tiến được tài trợ trên Twitter hay Instagram. Cũng như các quảng cáo trên tivi hay đài phát thanh hoặc các loại ảnh quảng cáo in.

Phương tiện mạng trả phí quảng cáo là mẹo mà bạn tạo ra nhiều lượt tiếp cận cho các media tự thiết lập và có nhiều media lan truyền hơn.

Mặc dù có thể thống trị kiểm soát media trả phí ads nhưng bạn dĩ nhiên k muốn phải chi quá nhiều tiền cho việc này. Điều đó sẽ k đem lại hiệu quả như bạn mong muốn.

mẹo tốt nhất để kiếm tìm media trả phí quảng cáo hiệu quả chính là phải tự đặt ra ngân sách và cùng một lúc thử các nền tảng khác nhau. Sau một vài tuần trải nghiệm, bạn sẽ tìm ra được ngành hoạt động kết quả tốt nhất.

#4. Chia nhỏ phễu sale của bạn

mẹo tốt nhất để giúp bạn có được các hướng dẫn marketing kết quả, tìm ra những chiến thuật và các nơi marketing Trực tuyến chính là chia nhỏ phễu bán hàng của bạn.

Mọi phễu bán hàng đều có format AIDA: lôi kéo, Sở likemuốn và Hành động.

Dưới đáy của phễu này là những người hoàn toàn k quan tâm đến brand của bạn. Và bạn mong muốn tìm cách để thu hút nhận thức và sự để ý của họ. Sau đó, bạn cần tìm cách để biến họ thành KH tiềm năng bằng phương pháp tạo ra sự mong muốn. Cuối cùng là bạn sẽ tận dụng mong muốn bằng phương pháp yêu cầu họ thực hiện một hành động nào đó. có thể là tải ký địa chỉ mail hay mua hàng hóa nào đó.

Chia nhỏ từng nơi đang chọn để hội tụ vào mkt plan và vạch ra hành trình cho khách hàng thông qua phễu bán hàng của bạn.

Chia nhỏ quá trình của KH giúp bạn tìm ra những điểm yếu trong phễu bán hàng. Nhờ đó, bạn đủ nội lực chỉnh sửa phễu sale của mình đi đến công đoạn hành động cuối cùng.

#5. Thiết lập mục tiêu mkt SMART

đủ nội lực bạn vừa mới hiểu được cốt lõi của chiến lược mkt là gì rồi. hiện giờ, cùng nghiên cứu thành đạt đó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Bạn mong muốn có nhiều KH hơn nhưng bạn mong muốn dựng lại mục đích của mình hẹp hơn điều đó. Bạn không thể biết chiến lược marketing kết quả là giống như thế nào? sự phát triển ngay lần trước tiên là gì?

Một số ví dụ về những mục tiêu marketing không hiệu quả:

 • Xếp hạng Top 1 trên Google.
 • xây dựng rộng số lượng email trong danh sách email database
 • Nhiều người biết đến hàng hóa mới sắp ra mắt

Những mục tiêu mkt trên thực sự k tốt, đồng thời cũng k thích hợp. Chúng thiếu tính cụ thể và thiếu các bước hành động. Tệ nhất là k có phương pháp nào để theo dõi hoặc đo lường chúng.

do đó, bạn nên tạo ra mục đích mkt SMART, đại diện cho:

 • S – Specific: cụ thể, chi tiết
 • M – Measurable: đo lường được, có số liệu để cân đo
 • A – Attainable: có khả năng thực hiện được
 • R – Relevant: liên quan đến sứ mệnh công tyhàng hóa dịch vụ doanh nghiệp
 • T – Time frame: có khung thời gian để thực hiện

Nói phương pháp không giốngmục tiêu mkt cần cụ thể, đủ sức đo lường, đủ sức đạt được, có liên quan và thêm deadline để thực hiện

Bằng hướng dẫn đặt ra mục tiêu mkt SMART, bạn đủ sức đảm bảo rằng mục đích mkt thích hợp với mục đích kinh doanh của bạn. Rất easy để theo dõi chúng. Cả nhóm của bạn đủ sức sử dụng những số liệu cụ thể để theo dõi cấp độ thành đạt của chiến dịch mkt.

Các mục đích mkt SMART:

 • mục lục email có được 50.000 người tải ký nhận bản tin vào cuối năm nay
 • Xếp top 1 cho từ khóa “dịch vụ seo” trước năm 2020.
 • Theo dõi và đo lường lượt tải xuống và lợi nhuận của một loạt tài liệu trong 3 tháng.

Bằng mẹo xây dựng mục đích mkt như thế, bạn có thể hình dung được những gì cần làm. Cũng giống như đảm bảo rằng chiến lược mkt được tập kết và luôn đi đúng hướng.

Và nếu đủ nội lực, bạn cần cải thiện và điều chỉnh kế hoạch vượt trước thời gian hay k.

Bạn đang chuẩn bị thiết lậpnghiên cứu plan marketing Trực tuyến hiệu quả?

xây dựng chiến lượng marketing online vững chắc chính là điểm thiết yếu dẫn đến sự thành công cho công việc kinh doanh của bạn.

Cho dù món hàng hay dịch vụ thương mại của bạn tốt đến đâu nhưng nếu khách hàng không biết đến nó thì bạn cũng sẽ chẳng có doanh thuKH k tự nhiên mà biết đến bạn. do vậy, bạn phải tìm hướng dẫn thu hút sự để ý của họ.

tăng trưởng kế hoạch mkt tuyệt vời giúp bạn có được định hình cũng giống như biết được những việc cần sử dụng.

Mẹo tạo plan mkt đỉnh cao

Trước khi có được plan marketing Trực tuyến kết quả, bạn cần xác định sản phẩm/dịch vụ của bạn đem lại giá trị và quyền lợi ntn cho người dùng. Cũng giống như tính độc đáo không giống với những doanh nghiệp khác trên đối tượng.

Bạn cần nghiên cứu các hướng dẫn mkt kết quả để hiểu đối thủ cạnh tranh, đối tượng mục đích và các nguyên nhân không giống tác động đến cấp độ tiếp cận và thu hút mọi người đến với công ty của bạn.

Khi đã nghiên cứu xong, bạn cần hoạch định plan mkt hòa hợp với 5 yếu tố (5P) sau:

Product (Sản phẩm)

Bạn bán cái gì? Các đặc điểm vật lý nổi bật của sản phẩm? Tính mới lạ của dịch vụ của bạn? Những gì bạn mang ra có không giống biệt ntn so với đối thủ cạnh tranh của bạn?

Price (Giá)

Sản phẩm/ dịch vụ của bạn giá bao nhiêu? Mức doanh số nhận được là bao nhiêu nếu bán ở mức giá đó? chiến lược giá trong marketing cũng là chủ đề quan trọng bạn cần tìm hiểu.

Place (Địa điểm)

đủ sức mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ở đâu? Mua ở văn phòng của bạn hay những nơi nào mà KH có thể mua. Nếu bạn bán ở nhiều nơi thì nên cộng % thu nhập từ toàn bộ các nơi.

gợi ý giống như chiến lược marketing Trực tuyến của bạn là gì? kế hoạch sale của bạn là gì? Việc giao dịch sẽ diễn ra giống như thế nào? ngân sách nhận sản phẩm/dịch vụ của KH là bao nhiêu? Chính sách đổi trả như thế nào?

Promotion (Khuyến mãi)

Cũng như chiến lược giá trong mkt (Price), bạn phải nắm được một số vấn đềlàm thế nào khách hàng đủ nội lực biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn? làm sao để thông báo cho họ biết các tính năng và lợi ích mà bạn cung cấp? Bạn sẽ dùng chiến thuật marketing nào? dự đoán như thế nào về hiệu quả của từng phương pháp? Bạn có thể mang ra các discount hoặc phiếu giảm giá để lôi kéo KH.

People (Con người)

Những người này là ai (nhân viên sale, trợ lý,…)? Công việc của họ là gì (ví dụ sale qua ĐT, dịch vụ khách hàng)? Trình độ/ kinh nghiệm của họ trợ giúp được gì cho doanh nghiệp của bạn?

Để có được các plan marketing Trực tuyến hiệu quả, bạn cần viết các bước thiết lập plan marketing cụ thể, chi tiết cũng giống như báo cáo, dự toán ngân sách. Các chiến lược mkt của bạn phải phù hợp với những gì mà bạn muốn KH thử nghiệm. Hãy hoạch định kế hoạch marketing trước khi phát triểnđánh giá hoặc thay đổi plan mkt của bạn

Sử dụng gì với các plan mkt của bạn?

Nếu bạn vừa mới dùng plan mua bán để vay tiền hoặc gọi vốn từ các nhà đầu tư angel thì chiến lược và kế hoạch mkt của bạn là thành phần cần thiết cho sự thành công của bạn.

Cùng với chất lược sản phẩm/dịch vụ, gốc tài chính cũng sẽ cho bạn thấy rằng bạn đủ nội lực hiểu và thực hiện plan để tiếp cận thị trường của bạn.

Nếu bạn từng xem “Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ”, bạn sẽ thấy có nhiều câu hỏi liên quan đến thị trườngví dụ như KH là ai? Tính độc đáo của các sản phẩm/dịch vụ? Đặc biệt là nó có điểm gì đặc biệt hơn những cái vừa mới có trước nó? tại sao sản phẩm/dịch vụ của bạn là cần thiết?

giống như plan kinh doanhchiến lược marketing mix cũng có thể linh hoạtđủ sức cải thiện khi cần thiết để cải thiện kết quả.

Khi công ty của bạn hoạt động, bạn cần đánh giá và điều chỉnh các kế hoạch marketing mix của bạn để cung cấp thêm vào với yêu cầu của đối tượng.

Kết lý luận

Để tiếp cận và lôi kéo được nhiều người dùng hơn, bạn cần hoạch định chiến lược marketing để có cái Nhìn tổng thể cho doanh nghiệp mình. linh hoạt điều chỉnh, thay đổi plan mkt của doanh nghiệp nếu nhu cầu, đối tượng cải thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *