Home / Phát triển doanh nghiệp / Tin tức / Các tập đoàn bất đọng sản uy tính tại Việt Nam

Các tập đoàn bất đọng sản uy tính tại Việt Nam

– Mua bán bất động sản ở Việt Nam được quyết định dựa trên nhiều yếu tố. Và việc quan trọng nhất khi quyết định đầu tư tại Việt Nam là lựa chọn tập đoàn bất động sản phù hợp.

Nền kinh tế và dân số Việt Nam ngày càng phát triển. Nhờ tốc độ đô thị hóa mạnh, giá trị bất động sản ngày một tăng cao. Trên thực tế, tăng trưởng GDP trung bình của Việt Nam đã vượt quá 7% trong ba thập kỷ qua.

Việt Nam cũng đã thực hiện các bước quan trọng để tự do hóa nền kinh tế và chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, thu hút các nhà sản xuất đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho Trung Quốc.

Đồng thời, mức giá để mua bất động sản tại Việt Nam cũng tương đối rẻ so với các thị trường khác trong khu vực. Hầu hết các căn hộ có giá dưới 100.000 USD, và thậm chí hầu hết các căn hộ cao cấp có giá dưới 500.000 USD.

Đúng ra, những mức giá thấp này xuất phát một phần từ các rào cản gia nhập thị trường và hệ thống bất động sản cho thuê của Việt Nam. Người nước ngoài chỉ có thể sở hữu bất động sản với hợp đồng thuê 50 năm, nhưng điều đó có thể thay đổi trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, người mua cũng phải đối mặt với những thách thức, chẳng hạn như rào cản về ngôn ngữ hay độ tin cậy của người bán.

Hầu hết người nước ngoài chọn mua từ các nhà tập đoàn bất động sản để tránh những rủi ro đó. Nhưng không phải tất cả các công ty bất động sản đều có cách làm việc như nhau. Đôi khi cũng có những công ty làm việc khá chậm trễ hoặc có nhiều điều khoản rắc rối trong hợp đồng.

Khi mua bất động sản tại Việt Nam, bạn nên tìm một chủ đầu tư có uy tín. Dựa trên các tiêu chí khác nhau, dưới đây là top 10 tập đoàn bất động sản và chủ đầu tư mà chúng tôi cho rằng có mức độ uy tín cao nhất trên thị trường bất động sản của Việt Nam.

1. Vinhomes (Vingroup)

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

Vinhomes là một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Việt Nam và là công ty con của Vingroup. Đây là một tập đoàn đa ngành với sự hiện diện trong các ngành từ khách sạn, giáo dục, công nghệ, công nghiệp sản xuất xe hơi đến chăm sóc sức khỏe,…

Trong lĩnh vực bất động sản, Vingroup có danh mục đa dạng bao gồm nhà ở, căn hộ, siêu thị, khu nghỉ dưỡng và trung tâm thương mại. Họ đã giành được các giải thưởng cao cấp cho các dự án này từ các tổ chức như Tạp chí Euromoney và Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam.

Là nhà phát triển khu dân cư chính của Vingroup, Vinhomes đã hoàn thành nhiều dự án trên khắp Việt Nam. Công ty được biết đến nhiều nhất với việc phát triển Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam, tại Công viên Vinhomes Central Park Sài Gòn.

Phần lớn các dự án phát triển của Vinhomes là các căn hộ sang trọng với tiện nghi phong phú và đơn giá của chúng phản ánh tiêu chuẩn đó. Ví dụ, hầu hết các căn hộ ở Vinhomes Central Park có giá khoảng 325.000 USD.

Tuy nhiên, với sự đa dạng của danh mục đầu tư, Vinhomes cũng cung cấp các lựa chọn tầm trung. Một căn hộ tại Vinhomes Royal City ở Hà Nội thường chỉ có giá dưới 100.000 USD.

2. Novaland

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

Được thành lập vào năm 1992, Novaland đã phát triển thành một trong những tên tuổi lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển bất động sản. Tập đoàn sở hữu một danh mục đa dạng gồm các dự án thương mại, bán lẻ và khu dân cư chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến nay, Novaland đã hoàn thành hơn 30 dự án khu dân cư. Có thể kể đến như chung cư cao tầng Saigon Royal, Sunrise City cùng với biệt thự như Lakeview City. Novaland đã giành được nhiều giải thưởng cho các dự án này.

Novaland chủ yếu cung cấp các dự án cao cấp. Các căn hộ tại những khu phức hợp lớn như Sun Avenue và Lakeview City thường có giá lên tới 250.000 USD. Tập đoàn có một số tùy chọn giá cả phải chăng, chẳng hạn như một số căn hộ có giá 60.000 USD tại Richstar.

3. Đất Xanh Group

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

Đất Xanh nằm trong Top 50 Công ty hàng đầu tại Việt Nam do Forbes bầu chọn và các tập đoàn như BCI Asia đã liên tục vinh danh là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Trọng tâm chính của tập đoàn là phát triển phân khúc bất động sản dân cư, ngoài ra, họ cũng đã hoàn thành các dự án khu nghỉ dưỡng, văn phòng và trung tâm thương mại.

Ngoài phát triển bất động sản, Đất Xanh còn cung cấp nhiều loại hình dịch vụ bất động sản. Tập đoàn đưa tới dịch vụ quản lý tại chỗ cho từng loại tài sản khác nhau cùng với môi giới và tư vấn.

Điều này khiến Đất Xanh trở thành cái tên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư lần đầu đến với thị trường Việt Nam. Họ cung cấp nhiều loại hình nhà ở khác nhau (căn hộ, nhà phố, v.v.).

4. Nam Long

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

Nam Long là một công ty đầu tư bất động sản lớn, chuyên phát triển các loại hình bất động sản đất đai, nhà ở và thương mại. Công ty hiện là một trong những tập đoàn có tốc độ phát triển nhanh và được đánh giá cao nhất tại Việt Nam.

Chỉ riêng trong năm 2019, doanh thu của công ty đã tăng 26% và đã giành được các giải thưởng Căn hộ tốt nhất và Phát triển tổ hợp tốt nhất từ ​​Giải thưởng Bất động sản Châu Á Thái Bình Dương.

Phần lớn các dự án khu dân cư của Nam Long nhắm đến các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài có nguồn tiền đôi dào. Hầu hết các dự án phát triển nhà ở của họ là các thành phố nhỏ với nhiều tiện ích như phòng gym, cửa hàng tiện lợi và hồ bơi sang trọng.

Việc chú trọng vào khu phức hợp cao cấp khiến hầu hết các mặt hàng bất động sản của Nam Long đều đắt hơn nhiều so với mức trung bình. Các dự án mới nhất của tập đoàn, Grand Villa và Riverfront Grand Villa, là những căn hộ độc lập có giá lên tới 700.000 USD.

5. Hưng Thịnh

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

Được thành lập vào năm 2002, Hưng Thịnh hiện là một trong những công ty bất động sản lớn nhất Việt Nam. Mục tiêu chính của công ty là nhắm đến phân khúc bất động sản dân cư. Kể từ năm 2015, BCI Asia đã liên tục điền tên Hưng Thịnh vào danh sách 10 Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Hưng Thịnh hiện sở hữu gần 20 thương hiệu khác nhau chuyên về xây dựng, phát triển bất động sản và công nghệ xanh. Công ty cũng sở hữu PropertyX, một đại lý bất động sản được đánh giá cao.

Với hơn 30 dự án lớn nhỏ, Hưng Thịnh mang đến cho người mua nhiều sự lựa chọn. Các căn hộ tầm trung tại Melody Residences và Rainbow 8X được bán với giá 50.000 – 60.000 USD.

Các căn hộ sang trọng tại Quận 7 và Saigon Mia có giá gần 150.000 USD. Hưng Thịnh cũng đã phát triển các dự án biệt thự cao cấp với giá bán từ 1 triệu USD trở lên.

6. EcoPark (Vihajico)

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

EcoPark là một bộ phận của Vihajico, một tập đoàn đầu tư tập trung vào phát triển bền vững. Từ năm 2003, công ty đã bắt đầu xây dựng thành phố xanh đầu tiên tại Việt Nam với thương hiệu EcoPark.

Dự án mở rộng này đã thu hút được các đối tác lớn như EPGA Academy và Đại học Y Tokyo.

EcoPark nằm ngay gần thủ đô Hà Nội, và phần lớn đã được hoàn thiện. EcoPark hiện có 12 khu phức hợp dân cư khác nhau cùng với các khu bán lẻ, trường học, bệnh viện và công viên.

Vihajico dự định tiếp tục phát triển EcoPark bằng cách xây dựng thêm khu dân cư và mở rộng các tiện ích cũng như cơ sở hạ tầng khi cần thiết.

Các tổ hợp dân cư của EcoPark đa dạng từ chung cư cao tầng cho đến biệt thự ven sông. Ví dụ, West Bay và Aqua Bay cung cấp các căn hộ tầm trung với giá dưới 50.000 USD. Mặt khác, một biệt thự ở Vườn Tùng có thể lên tới hơn 600.000 USD.

7. BIM Group

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

BIM Group được thành lập năm 1994 với tư cách là một nhà phát triển khách sạn. Công ty được biết đến với vai trò xây dựng khách sạn Hạ Long Plaza – khách sạn cao cấp quốc tế đầu tiên tại Vịnh Hạ Long.

Kể từ đó, công ty đã hợp tác với các thương hiệu lớn như Hyatt và Crowne Plaza trên khắp các nước Đông Nam Á.

Ngoài khách sạn, công ty còn xây dựng các khu dân cư trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Hầu hết các dự án này đều là các tổ hợp phong cách sống sang trọng và lịch lãm như Regent Residences ở Phú Quốc và Green Bay Village ở Quảng Ninh.

BIM Group cũng là chủ đầu tư của dự án Phú Quốc Marina, một khu phức hợp đa năng trên đảo Phú Quốc.

Do công ty tập trung vào các dự án cao cấp, mức định giá cho các mặt hàng của BIM Group là tương đối cao. Các căn hộ và biệt thự tại Palm Garden Shop Villas có giá trung bình trên 500.000 USD. Đối với một biệt thự tại Park Hyatt Phú Quốc, bạn có thể phải trả khoảng 3 triệu USD để sở hữu.

8. CapitaLand

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

CapitaLand là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Châu Á. Công ty có trụ sở tại Singapore này hoạt động tại hơn 30 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Úc và Mỹ. Tại Việt Nam, công ty đã hoàn thành gần 30 dự án kể từ gia nhập đến với thị trường năm 1994.

Phần lớn các dự án của CapitaLand Việt Nam là khách sạn và nhà ở. Trong đó, phần lớn là các tòa nhà chung cư truyền thống, chẳng hạn như Vista Verde và De La Sol. CapitaLand cũng cung cấp các căn hộ dịch vụ do thương hiệu khách sạn hàng đầu là Ascott quản lý.

Chỉ trong năm 2019, công ty đã giành được hơn 10 giải thưởng từ PropertyGuru Việt Nam cho các dự án phát triển khu dân cư và khách sạn.

Hiện nay, CapitaLand đã chủ yếu hướng đến xây dựng nhà ở hạng sang với ít lựa chọn tầm trung. Các căn hộ tại The Vista ở Sài Gòn có giá gần 200.000 USD. Một căn tại dự án mới của công ty, D1 Mension, cũng có giá rơi vào khoảng 300.000 USD.

9. Phát Đạt

Top 9 tập đoàn bất động sản uy tín Việt Nam

Kể từ khi thành lập vào năm 2004, công ty Phát Đạt đã trở thành một trong những cái tên uy tín tại Việt Nam. Công ty được biết đến nhiều nhất với vai trò xây dựng Trung tâm thể thao Phan Đình Phùng tại TP.HCM.

Họ cũng thường xuyên hợp tác với chính phủ Việt Nam để xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng và du lịch sinh thái.

Phát Đạt đã hoàn thành nhiều dự án khu dân cư, chủ yếu mang thương hiệu EverRich. Bốn khu phức hợp EverRich của công ty nhằm cung cấp các căn hộ cao cấp và tầm trung với chất lượng cao. Công ty cũng vừa hoàn thành Millennium, một cao ốc và khách sạn sang trọng.

Tại năm khu phức hợp đã hoàn thành, công ty cung cấp nhiều lựa chọn. Người mua có thể lựa chọn một căn tại EverRich II với giá chỉ 60.000 USD. Các căn hộ sang trọng của Phát Đạt, EverRich Infinity và Millenium, thường bán được từ 150.000 đến 300.000 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *