Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Cách bán hàng thanh lý hiệu quả

Cách bán hàng thanh lý hiệu quả

Hiện nay thì có nhiều phương pháp bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số được các doanh nghiệp ứng dụng rất nhiều. Giảm giá bán là một chiến lược kinh doanh được nhiều cửa hàng sử dụng để kích thích tâm lý mua hàng của khách hàng. Chiến lược này được sử dụng nhiều để đẩy hàng tồn, kinh doanh vào dịp cuối năm hoặc để tăng doanh số vào những ngày lễ trong năm.

Người dùng có tâm lý mua hàng thay đổi rất nhiều và hiện nay thì tâm lý người mua hàng tại Việt Nam thường thích mua hàng giá rẻ. Vì thế, khi thấy một mặt hàng giá rẻ họ sẽ cố gắng mua nhiều mặc dù có thể không cần sử dụng tới. Chính vì thế, người bán thường bán được rất nhiều hàng hơn khi giảm giá.

Chiến lược giảm giá hiệu quả cũng cần có những mẹo nhất định. Đó là việc chúng ta nên sử dụng % hay là số tiền thực tế.

Có nhiều cách để thiết lập chính sách giá đối với từng danh mục sản phẩm khác nhau sao cho sự phân chia hợp lý. Như đối với những sản phẩm dưới 100.000đ, người bán nên sử dụng tỷ lệ %, sẽ mang lại hiệu quả hơn. Ví dụ như giảm 20% đơn hàng, khách hàng sẽ cảm thấy số lượng giảm được nhiều, khiến họ muốn mua hàng hơn. Nhưng nếu bạn ghi giảm 20.000đ, mức độ hiệu quả để khiến khách hàng quyết định mua hàng sẽ giảm.

Nếu những sản phẩm có giá trị cao hơn thì sẽ có cách chia khác. Những sản phẩm có giá trị lớn, thì bạn nên để số tiền giảm thực tế. Ví dụ như: một bộ mỹ phẩm có giá 1,5 triệu đồng, giảm 300.000đ. Nó sẽ khiến khách hàng nhất định phải mua, vì giảm được nhiều.

Ngoài ra, việc sử dụng các con số giảm giá bán cũng nên tinh ý. Chúng ta thường thấy, giảm còn 99k, giảm còn 199k… Trong khi nó chỉ hơn 100k, 200k có 1.000đ. Và đó chính là hiệu ứng của con số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *