Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Cách chọn vị trí cửa hàng thời trang

Cách chọn vị trí cửa hàng thời trang

Nhắc đến Nhật Bản chúng ta thường sẽ liên tưởng ngay đến doanh nghiệp, công ty với lối kinh doanh chữ tín hàng đầu và hình thức kinh doanh cực kỳ khắc khe của quốc gia này. Thương hiệu thời trang nổi tiếng Nhật Bản – Uniqlo đã thành công trong việc tìm cho mình một địa điểm kinh doanh thuận lợi. Đó là tại Parkson Saigontourist Plaza với diện tích khoảng 3.000  m2. Điều đặc biệt khi Uniqlo chọn địa điểm này, đó là đã có rất nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng khác cũng đặt cửa hàng tại đây như Zara, Stradivarious, Old Navy, Pull&Bear, H&M…

Khi lựa chọn địa điểm cửa hàng thì mỗi công ty đều phải cân nhắc rất  nhiều yếu tố. Giải thích vì sao Uniqlo lại chọn đặt cửa hàng đầu tiên của mình tại vị trí này. Việc các thương hiệu thời trang đến trước mở cửa hàng ở đây, đã giúp giới thiệu cho khách hàng biết đây là khu vực mua sắm với nhiều thương hiệu nổi tiếng, từ đó Uniqlo sẽ không phải mất công để lôi kéo khách hàng đến.

Thứ hai đó là đối tượng khách hàng của các thương hiệu thời trang này là giống nhau. Vì thế, Uniqlo sẽ dễ dàng tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu của mình.

Hơn nữa, việc Uniqlo mở cửa hàng tại đây khiến cho khu vực này trở nên sầm uất, mua bán nhộn nhịp. Nhờ đó kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng tốt hơn.

Thời trang của nhãn hàng này nhìn chung không có gì nổi bật nhưng lại thu hút được đông đảo người tiêu dùng. Những sản phẩm thời trang của Uniqlo đa phần là sản phẩm được thiết kế đơn giản, mang tính tiện dụng nhiều hơn. Nên nếu so với các thương hiệu thời trang khác thì rất khác nhau về sản phẩm. Do đó, có thể nói là các thương hiệu này sẽ hỗ trợ cho nhau. Khi khách hàng có thể đến mua hàng tại Uniqlo và sau đó sang các cửa hàng khác để mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *