Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Cách để cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Cách để cải thiện mối quan hệ với khách hàng

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều biết được tầm quan trọng của việc giữ mối quan hệ với khách hàng, nhưng đây là một quá trình không hề dễ dàng gì

Mặc dù việc xây dựng mối quan hệ này có thể là một thách thức nhưng các doanh nghiệp có thể cố gắng và thực hiện một số cách để cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Với ý nghĩ đó, Mike Muhney, CEO và chủ sở hữu của công ty quản lí phần mềm VIPorbit đã đưa ra một số lời khuyên cho những doanh nghiệp muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của họ.
Tập trung vào họ

Khi khách hàng dành thời gian và sự chú ý tới nhiều thứ khác hơn trước, số tiền mà bạn thu được sẽ ngày càng ít hơn. Làm giảm khả năng khách hàng cảm thấy bạn đang trở nên xa dần bằng việc bạn đặt sản phẩm của bạn xa họ hơn và bạn đang có nhiều sự chú ý, không phải tập trung vào họ. Điều này không chỉ chỉ ra tính chuyên nghiệp của bạn mà còn cho thấy bạn coi trọng thời gian của người khác cũng nhiều như họ coi trọng thời gian của bạn.
Ưu tiên gặp mặt

Bạn đã biết rằng, ngày nay có rất nhiều phương thức, cách thức để giao tiếp với nhau: gặp mặt, gọi điện, gửi tin nhắn, email, các mạng xã hội, gọi thoại….Trong khi sự thật rằng, một số trong những phương thức này cung cấp ngữ cảnh giao tiếp nhiều hơn những phương thức khác thì không có gì có thể thay thế thực sự cho cuộc gặp mặt đối mặt. Chúng ta hãy sắp xếp, giành nhiều thời gian hơn để giao tiếp, gặp mặt với khách hàng

Tương tác lẩn nhau

Với sự chuyển đổi từ giao tiếp một – một sang giao tiếp một – nhiều của các mạng xã hội. Không có gì ngạc nhiên khi xã hội đang chuyển sang suy nghĩ một chiều cái tôi là trung tâm. Sự trao đổi những cử chỉ của mọi người với nhau đang mất dần. Facebook, Twitter và LinkedIn đã giảm bớt kỳ vọng đáp ứng thông điệp truyền đi. Thể hiện sự chu đáo đối với khách hàng để khuyến khích mọi người phản ứng một cách chu đáo.

Xem xét tình hình khách hàng

Khi con người ở khoảng cách địa lí xa hơn, việc giao tiếp trực diện khá khó khăn – ví dụ online hoặc thông qua thiết bị di động, họ trở nên ít quan tâm người khác hơn mà không hề nhận ra.  Thiếu thời gian cũng ảnh hưởng tới khả năng quan tâm tới nhu cầu, mong muốn hoặc thách thức của khách hàng. Hiểu và biết được tình hình của khách hàng dĩ nhiên sẽ tốn của bạn không ít thời gian, nhưng lợi ích mà nó  mang lại rất lớn nếu bạn tập trung được vào nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *