Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Cách để lắng nghe hiệu quả hơn

Cách để lắng nghe hiệu quả hơn

Trong giao tiếp thì việc lắng nghe vô cùng quan trọng. Khi giao tiếp người nào giỏi lắng nghe hơn sẽ được chia sẽ nhiều hơn và đạt được hiệu quả cao trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, thật không may, mọi người thường có xu hướng tập trung chuẩn bị câu hỏi tiếp theo thay vì toàn tâm toàn ý lắng nghe. Điều đó có thể gây lãng phí thông tin và hiểu nhầm trong việc truyền tải thông điệp giữa các bên.

Nếu bạn dành thời gian để nghe những gì người khác nói gì, đặc biệt là từ phía nhân viên và khách hàng, thông tin phản hồi mà bạn nhận được sẽ là vô giá. Bạn sẽ xây dựng sự trung thành cho thương hiệu của mình. 

1. Điều chỉnh ngôn ngữ cơ thể của bạn. 

Cách bạn thể hiện ngôn ngữ, hành động cơ thể cũng bộc lộ sự quan tâm của bạn với câu chuyện của người đối diện. Khi tích cực lắng nghe một ai đó, hãy cúi nhẹ về phía trước và nhìn thẳng vào mắt họ. Một nụ cười thân thiện và cái gật đầu thường xuyên sẽ cho thấy bạn đang quan tâm và tham gia cùng với họ.

2. Tập trung vào đối tượng giao tiếp. 

Ở những khu vực đông đúc thì trong quá trình giao tiếp có lẫn các tạp âm xung quanh là điều không thể tránh khỏi, do đó bạn cần tập trung vào người mà bạn đang giao tiếp và loại bỏ những gì đang xảy ra xung quanh. Tương tự như vậy, trong khi nghe điện thoại, hãy quay lưng lại với máy tính để tránh phân tâm và cho đối tác, người bạn đang nói chuyện thấy đầy đủ sự quan tâm của bạn. Khi bạn đang bị phân tâm bởi công nghệ, điều đó sẽ làm cho người khác cảm thấy họ không quan trọng với bạn.

3. Không ngắt lời người khác. 

Nó có thể được hấp dẫn để hoàn thành câu của ai đó chỉ cho bạn hiểu thông điệp của họ, nhưng nó có thể đi tắt như thô lỗ. Lắng nghe giúp xây dựng lòng tin. Nếu bạn ngắt lời ai đó – ngay cả với những ý định tốt  – nó sẽ hạn chế cơ hội để cho người nói thể hiện đầy đủ cảm xúc hoặc ý kiến của mình. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn sẽ không ngắt lời người khác, hãy luôn luôn dừng lại một vài giây trước khi trả lời.

4. Đặt câu hỏi. 

Người nói chuyện sẽ vô cùng hào hứng nếu bạn tương tác, đặt câu hỏi và tỏ ra quan tâm đến những gì họ đang kể. Bốn từ mạnh mẽ nhất trong một cuộc trò chuyện: “Hãy nói cho tôi”. Nếu bạn chú ý quan tâm tích cực đến cuộc sống của những người khác, họ sẽ quý mến bạn.

Những câu hỏi mở sẽ mang lại các cơ hội tốt nhất cho mọi người hiểu ý tưởng của nhau trong một chủ đề nhất định và sẽ tiếp tục làm cho cuộc trò chuyện thông suốt. Nếu bạn không hiểu được bất kỳ điểm nào mà người khác đang cố gắng diễn đạt, hãy yêu cầu họ làm rõ hoặc đưa ra ví dụ cụ thể.

5. Đồng cảm với người nói. 

Không nên chỉ lắng nghe với đôi tai của bạn, mà còn với đôi mắt và trái tim của bạn nữa. Bạn không nhất thiết phải đồng ý với họ, nhưng hãy tưởng tượng họ cảm thấy ra sao. Đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu đầy đủ quan điểm của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *