Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Cách marketing của Intel

Cách marketing của Intel

Intel là thương hiệu nổi tiếng thế giới và những linh kiện của họ hầu hết được sử dụng trong các thiết bị điện tử, máy tính. Intel là một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới với việc sản xuất chip cho các linh kiện điện tử. Nhưng để có được thương hiệu và vị thế như ngày hôm nay, Intel đã thực hiện một chiến lược marketing được đánh giá là có hiệu quả vô cùng lớn trong suốt 20 năm qua.

Nhắc đến máy tính cá nhân thì đây chính là phát minh vĩ đại của loài người. Vào những năm 90, nhu cầu sử dụng máy tính cá nhân dần tăng lên. Nhưng mọi người lại không biết gì và cũng không quan tâm về con chip được gắn trong những chiếc máy đó. Intel đã nghĩ ra một ý tưởng để định vị thương hiệu của mình trong tiềm thức khách hàng bằng cách trả thêm tiền để yêu cầu các nhà sản xuất máy tính sử dụng con chip của họ dán thêm một logo Intel Inside ở bên ngoài máy tính.

Intel từ lâu đã đầu tư mạnh về phát triển công nghệ và những tính năng ưu việt của công nghệ. Đồng thời với chiến dịch đó, Intel đầu tư mạnh vào quảng cáo và thể hiện rõ những tính năng nổi bật về công nghệ của mình so với đối thủ, khiến khách hàng ghi nhớ về Intel là công ty hàng đầu về công nghệ.

Nhờ những chiến dịch này đã tạo nên được sự đột phá trong doanh thu của Intel những năm đó. Chiến dịch này được thực hiện vào năm 1992, đã giúp doanh thu của Intel tăng 63% so với năm trước đó. Năm 1995, mức độ nhận diện thương hiệu Intel tăng 94%. Đến năm 2001, Intel đã giúp mình bước chân vào top 6 những tập đoàn công nghệ có giá trị trên thế giới.

Nhiều khách hàng sau này đã lựa chọn mua máy tính hay thiết bị điện tử dựa vào logo Intel ở trên sản phẩm. Cho thấy những quyết định và chiến lược trong quá khứ của Intel thực sự đã mang lại thành công lớn cho tập đoàn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *