Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / CÁCH TÌM MUA NHÀ CHÍNH CHỦ

CÁCH TÌM MUA NHÀ CHÍNH CHỦ

Hiện nay việc phải truy cập vào nhiều website về bất động sản khác nhau để tìm kiếm và chọn lọc cho mình những thông tin phù hợp các nhà môi giới, cá nhân có nhu cầu gặp phải rất nhiều khó khăn và bất tiện như:

Mất nhiều thời gian để truy cập vào từng trang tin mà khó có thể đánh giá được đâu là kênh thông tin hiệu quả và chất lượng tốt nhất.

Khó khăn trong việc chọn lọc và phân loại được tin phù hợp với nhu cầu của mình.

Không lọc riêng được ra nguồn tin đăng từ chính chủ, môi giới.

Phải đọc đi đọc lại một số lượng thông tin trùng lặp ở các website khác nhau.

Với https://batdongsanchinhchu.vn/ chúng tôi đã hỗ trợ khách hàng khắc phục tối đa những bất tiện trên, đồng thời bổ sung thêm các tính năng giúp các khách hàng tốn ít thời gian, chi phí nhất để chọn lọc và quản lý các thông tin bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình.

Các tính năng cơ bản của website bao gồm:

 • Thông tin bất động sản chính chủ cập nhật từng giây, 24/24.
 • Sàng lọc, loại bỏ tin đăng không phải chính chủ, tin rác, tin trùng lặp
 • Phân loại thông tin bất động sản theo chuyên mục, khu vực, theo giá, diện tích.
 • Chức năng Đánh dấu Tin Quan Tâm, Đánh dấu tin đã đọc giúp dễ dàng quản lý nguồn hàng.
 • Tìm kiếm thông minh, theo nhiều tiêu chí như số điện thoại, khoảng giá, diện tích, địa điểm.
 • Hiển thị tin liên quan, tin cùng khu vực bạn đang quan tâm.

Đăng ký ngay để sử dụng miễn phí 3 ngày không giới hạn kho bất động sản chính chủ không lồ.

 

Cách tìm và mua nhà chính chủ thông qua các trang rao vặt bất động sản uy tín, hoặc các công ty môi giới nhà đất.

Tìm những trang nhà đất uy tín để tìm kiếm thông tin mua nhà

Một trong những cách tìm mua nhà trên mạng là bạn phải tìm nguồn nhà chính chủ thông tin phù hợp. Thế nào là những website tin cậy, hiện nay đang có nhiều xáo trộn thông tin trên internet khiến cho người mua rất khó nhận định. Có rất nhiều kênh mà người bán dùng để “rao” nhà. Có 2 trường hợp ” rao bán” nhà mà chúng tôi tạm chia như sau:

Trường hợp 1: Công ty bất động sản được chủ nhà ký gửi nhà đất và có trích thưởng hoa hồng.

Trường hợp 2: Chính chủ nhân ngôi nhà rao bán khi họ không có nhu cầu sử dụng nữa.

Trên thực tế rất khó để tìm được những thông tin của những căn nhà chính chủ đăng bán giữa hàng triệu tin đăng của các hàng triệu môi giới nhà đất. Ngập tràn các thông tin, các website và thậm chí rất nhiều các nhà môi giới làm việc không chuyên nghiệp, cung cấp thông tin nhà sai sự thật, đất không có sổ đỏ, nhà đất không được cấp phép xây dựng, nhà nằm trong diện quy hoạch,… Nhưng không phải công ty hay môi giới nào cũng thiếu chuyên nghiệp như vậy. Hiện nay rất nhiều các công ty bất động sản đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức nhà đất,… đảm bảo uy tín thương hiệu cho công ty và quyền lợi của khách hàng.

Vì vậy bạn hãy tìm đến từ những website đã được kiểm chứng qua thời gian hoạt động, dễ sử dụng, nội dung mạch lạc, được cập nhật thường xuyên. Những website tin cậy cần phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

Cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin mà người mua, người thuê muốn xem (địa chỉ, diện tích, số tầng, số phòng, hướng nhà, đất thổ cư hay dự án, giá tiền và tình trạng pháp lý có “sổ đỏ”, chưa có hay đang chờ cấp “sổ đỏ” hoặc giấy phép xây dựng, người liên hệ). Mô tả đặc điểm căn nhà, các tiện ích công cộng, môi trường sống xung quanh (thuận tiện đi lại, gần trường học, chợ, siêu thị, …).

Tin đăng kèm theo ảnh chụp ngôi nhà.

Có một điểm mà ít người nhận ra, đó là những tin hiển thị ở vị trí ưu tiên trên website, những tin này người đăng phải trả phí, như vậy nhu cầu bán, cho thuê là có thật.

https://banbatdongsan.com.vn/ – Là một website chuyên nghiệp, được các công ty môi giới bất động sản và chủ nhà đặc biệt tin tưởng đăng bán, hàng nghìn khách hàng ăn tâm truy cập tìm kiếm thông tin mỗi ngày, các tin đăng được kiểm duyệt chặt chẽ, đáp ứng được nhiều tiêu chí nêu trên mới được hiển thị trên website.

Khi tìm được căn nhà ưng ý thông qua các website rồi, việc tiếp theo là làm sao để biết ngôi nhà định mua là chính chủ

 Xác minh tính pháp lý của ngôi nhà xem có phải chính chủ hay không

Đây được xem là yếu tố quan trọng và cơ bản để xác định ngôi nhà đó có chính chủ hay không? Khi tìm nhà bán chính chủ hãy yêu cầu chủ nhà đưa ra những giấy tờ pháp lý liên quan đến quyền sở hữu ngôi nhà như sổ đỏ,… Việc bạn cần làm là kiểm tra đó có phải là giấy tờ thật hay không và kiểm tra những thông tin có trong những giấy tờ đó.

Để nhận biết điều này, nhìn qua bằng mắt thường nếu thấy chữ và dấu được in rõ ràng, không bị mờ hay nhòe thì đó là giấy tờ thật. Một cách khác an toàn và chính xác hơn là đến cơ quan có thẩm quyền hoặc đơn vị công chứng để nhờ xác minh.

Hiện nay, cách tìm đất chính chủ để mua cũng không quá khó

Người mua nhà nên kiểm tra tất tần tật những thông tin trong sổ đỏ đặc biệt là về diện tích đất của ngôi nhà đó. Trường hợp nếu diện tích thực của ngôi nhà không đúng như trên giấy tờ thì chủ nhà đó đã chiếm hữu diện tích đất không hợp pháp. Do đó, không nên mua những ngôi nhà này. Vì có thể sẽ gặp rắc rối và tranh chấp pháp lý về sau này.

Cách tìm đất chính chủ không nằm trong diện quy hoạch

4 cách kiểm tra nhà đất có thuộc quy hoạch hay không?

Kiểm tra quy hoạch nhà đất

 

Một trong những điều lo lắng nhất hiện nay của những người đi mua nhà đó là sợ ngôi nhà mới mua nằm trong diện quy hoạch. Trong trường hợp này, nếu bạn có mua được nhà chính chủ nhưng lại nằm trong diện quy hoạch thì rủi ro là rất cao. Để xác minh ngôi nhà không nằm trong diện quy hoạch có thể dựa vào những tiêu chí sau:

Tại những nơi quy hoạch sẽ được cắm biển/sơ đồ quy hoạch, hãy tìm xem trên sơ đồ đó có ngồi nhà mình định mua không.

Nơi kiểm tra quy hoạch chính xác nhất đó là Phòng Tài nguyên Môi trường của các quận huyện nơi vị trí của căn nhà cần mua để xem bản đồ quy hoạch một cách chính xác và rõ ràng nhất. Kinh phí kiểm tra chỉ rao động từ 500 nghìn đồng.

 

Cách tìm nhà chính chủ an toàn và ưng ý nhất với nhu cầu

Quy trình mua nhà đất chính chủ

 

Để tìm được nhà chính chủ, việc giao dịch, chọn lựa càng cần phải được làm cẩn trọng, kỹ lưỡng. Dưới đây là một số lưu ý, bạn cần nắm được:

1. Kiểm tra tính pháp lý ngôi nhà cần mua

Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm tra xác minh xem căn nhà đó có thực sự chính chủ hay không bằng các cách đã nêu rõ ở mục trên.

2. Kiểm tra chất lượng ngôi nhà mà bạn tìm kiếm

Người mua nhà đừng bao giờ tin vào những hình ảnh đăng tải trên mạng mà hãy đến khảo sát thực tế. Một số điều mà bạn cần quan tâm khi đi kiểm tra nhà. Điều này cũng giúp bạn kiểm tra và xác minh được phần nào ngôi nhà đó có phải chính chủ hay không hay đã được mua đi bán lại nhiều lần.

Bằng cách liên hệ với nhân viên môi giới để được xem trực tiếp ngôi nhà, từ thiết kế, chất lượng nhà cũ hay mới, sửa chữa, năm xây dựng, vị trí, nền ngấm nước hay không, sơn bong tróc không, loại vật liệu được dùng để xây dựng,…

3. Nắm rõ thủ tục, quy trình mua nhà chính chủ

Để quá trình này không quá phức tạp và tốn nhiều thời gian, người mua nhà nên tìm hiểu thật kỹ những thủ tục và các loại giấy tờ cần thiết khi mua bán nhà chính chủ nhé.

>> Xem thêm: Thủ tục làm sổ đỏ mới nhất 2020 và những khoản phí phải nộp

Đối với các dự án chung cư, nhà đất hình thành trong tương lai cần lưu ý những điều sau:

 • Giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư: Đây chính là cơ sở pháp lý đầu tiên mà chủ đầu tư cần có để tiến hành xây dựng và kinh doanh. Giấy chứng nhận kinh doanh phải được cấp bởi Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp hoạt động.
 • Giấy phép xây dựng dự án chung cư
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ hoặc sổ hồng)
 • Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất
 • Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư
 • Tìm hiểu kỹ nhà cần mua có đang nằm trong diện quy hoạch hay không, thuộc dự án được cấp phép xây dựng không.

Cuối cùng, việc hiểu biết giá nhà đất tại khu vực cần mua là việc cực kỳ quan trọng, để không phải mua đắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *