Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / FULL 12 CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC

FULL 12 CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC

Trong kinh doanh, những câu chuyện kinh doanh hài hước như những viên gạch nhỏ nhưng quan trọng. Tạo nên bức tranh sáng tạo và lạc quan. Những câu chuyện này không chỉ làm dịu đi sự căng thẳng. Mà còn mở ra cánh cửa cho sự sáng tạo và hiểu biết sâu rộng về thế giới doanh nghiệp.

Bài viết này Kehoachviet.com sẽ chia sẻ cho bạn FULL 12 câu chuyện hài hước trong kinh doanh.

CÂU CHUYỆN THỨ 1: Mua xe

Một người đàn ông đi mua xe, xe giá trị 100.000 đồng, nhưng anh ta chỉ mang có 99.998 đồng, như vậy là còn thiếu 2 đồng. Đột nhiên, anh ta phát hiện ngoài cửa có một người ăn xin. Anh ta liện lại gần và nói với người ăn xin: “Xin anh đấy, cho tôi 2 đồng đi, tôi cần để mua xe!”. Người ăn xin nghe xong, rất hào phóng mang hẳn cho anh ta 4 đồng và nói: “Cũng giúp tôi mua một cái xe.”

CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC - Kehoachviet.com
CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC – Mua xe

Cảm ngộ chân lý: Nếu giống như bạn vừa mới hoàn thiện nghĩa vụ trên 90%. Thì ai cũng có thể dễ dàng giúp bạn thành công. Nhưng ngược lại, nếu như bạn cái gì cũng không sử dụng thì đến Thượng đế cũng không giúp nổi bạn.

CÂU CHUYỆN THỨ 2: Chuyên nghiệp

Người thống trị báo cáo với ông chủ: “Anh chàng Gines hết thuốc chữa rồi thưa ngài. Ngày nào đi sử dụng anh ta cũng gà gật. Tôi cũng đã đổi bộ phận làm việc cho anh ta ba lần rồi. Nhưng lần nào anh ta cũng thế!. Không bỏ được thói quen ngủ gật của mình”.

“Vậy cho anh ta ra shop bán Pyjama đi. Treo trên người anh ta một bảng quảng cáo: Pyjama chất lượng, thực nghiệm tại chỗ”- Ông chủ nói.

Cảm ngộ chân lý: Công sở không có người vô dụng, chỉ có người bị dùng sai chỗ.

CÂU CHUYỆN THỨ 3: Thuốc an thần

Một bệnh nhân thần sắc tiều tụy đến gặp bác sĩ nói: “Đám chó hoang gần nhà tôi đêm nào cũng sủa k ngừng. Tôi phát điên lên được vì mất ngủ!”. Nghe vậy, bác sĩ kê cho anh ta đơn thuốc an thần. Một tuần sau, bệnh nhân này lại đến gặp bác sĩ, thần sắc còn tiều tụy hơn trước. Thấy vậy, bác sĩ hỏi: “Thuốc an thần đó vô hiệu sao?”

Bệnh nhân thờ thẫn trả lời: “Tôi tối nào cũng đuổi theo lũ chó đó, thế nhưng dù chông gai lắm mới bắt được một con, nó cũng k chịu uống thuốc an thần.”

Cảm ngộ chân lý: Mọi lỗi lầm ngay từ đầu đều do phương hướng sai.

CÂU CHUYỆN THỨ 4: Giáo sư và ngư dân

Một ngày, một vị giáo sư lên thuyền ngồi ngắm cảnh. Vừa mới ngồi thuyền, vị giáo sư hỏi người ngư dân chèo thuyền cho ông ta: “Anh biết gì về sinh vật không?”. Người ngư dân trả lời không biết, vị giáo sư liền nói: “Như vậy anh đang mất đi ¼ cuộc đời rồi”.

Được một lúc, vị giáo sư lại hỏi: “Anh biết gì về triết học không?”. Người ngư dân lại trả lời không biết. Giáo sư lại nói: “Vậy anh lại mất đi ¼ cuộc sống nữa rồi”.

CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC - Kehoachviet.com 2
CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC – Giáo sư và ngư dân

Lại qua một lúc nữa, vị giáo sư lại hỏi: “Anh biết gì về khoa học không?”. Người ngư dân vẫn trả lời không biết. Đúng lúc này, trời nổi gió to, sử dụng cuộn lên những cơn sóng khổng lồ, người ngư dân vội hỏi vị giáo sư: “Ngài biết bơi không?”. Vị giáo sư trả lời không biết. Ngư dân nghe vậy liền nói: “Vậy thì cuộc sống ông kết thúc rồi”.

Cảm ngộ chân lý: Không nhất thiết cái gì bạn cũng cần phải biết phải thông minh. Đôi khi chỉ cần bạn thành thạo một kỹ năng bạn sẽ chẳng phải lo lắng gì cả.

CÂU CHUYỆN THỨ 5: Hoàn hảo

Có một bà nhà giàu sở hữu một chiếc bình cổ vô cùng quý giá, khiến bà ta vô cùng tự hào. Do vậy, bà ta muốn sơn tường phòng của mình giống hệt màu của chiếc bình cổ đó. Rất nhiều thợ sơn đến nhưng không thể pha ra được màu sắc khiến bà ta hài lòng. Cuối cùng, cũng có một người thợ sơn pha ra được một màu sơn khiến bà ta vô cùng hài lòng.

“Bố”, con trai người thợ sơn nói “có việc mà con luôn luôn không hiểu. Bố làm sao để đủ sức pha ra được một màu sắc khiến tường và bình hoa hòa hợp một cách hoàn hảo đến thế?”

“Con trai”, người thợ sơn trả lời “ Bố sơn cả bình hoa nữa”.

Cảm ngộ chân lý: Có những việc quan trọng ở chỗ chẳng phải bạn thực hiện nó như thế nào, mà là bạn suy nghĩ nó như thế nào.

CÂU CHUYỆN THỨ 6: Hồi môn

Một vị chủ tịch hội đồng quản trị triệu tập tất cả các nhân viên trẻ của mình đến và nói: “Tôi có mấy cô con gái chưa quét chồng, mỗi cô đều được sẵn sàng một món hồi môn: cô 30 tuổi là 20.000 đô la Mỹ, cô 35 tuổi là 100.000 đô la Mỹ; cô 40 tuổi là 300.000 đô la Mỹ. Yên tâm, tôi k để cho ai quét họ mà phải chịu thiệt thòi cả.”

Nghe xong có một anh nhân viên trẻ đứng lên và hỏi: “Thưa chủ tịch, k biết ngài có cô con gái nào 50 tuổi k ạ?”

Cảm ngộ chân lý: Đôi khi nhân viên họ chú trọng là mức lương họ nhận được chứ không phải những phụ cấp đi kèm.

CÂU CHUYỆN THỨ 7: Nhiệt tình

Bác sĩ tâm lý nói với bệnh nhân của mình: “hãy quên đi buồn phiền, sống một cuộc đời đầy nhiệt huyết, vui vẻ mỗi khi thức dậy, vui vẻ khi làm việc. tóm lại, hãy vui vẻ với toàn bộ mọi thứ.” Một tuần sau, bệnh nhân này lại tới, xem ra bệnh tình còn trầm trọng hơn trước, bác sĩ hỏi liệu anh ta có tuân thủ lời dặn của mình hay không?

Bệnh nhân này trả lời: “Vấn đề chính là ở đây, tôi vui vẻ thức dậy, ăn sáng, sau đó hôn tạm biệt vợ, và như thế tôi tiếp tục bị đi sử dụng muộn 2 tiếng đồng hồ, và tôi đã bị cho nghỉ việc rồi”.

Cảm ngộ chân lý: Làm bất cứ việc gì đều cần sự cân bằng. Không nên cực đoan.

CÂU CHUYỆN THỨ 8: Menu tối thiểu

Một lần tôi cùng vài người bạn đi ăn cơm. Trong lúc sẵn sàng gọi món, người giúp sức nhắc nhở chúng tôi: “ Nhà hàng chúng tôi giới hạn mức thực đơn tối thiểu của thực khách phải đạt 2.000 đồng”. Lúc này một người trong group chúng tôi hỏi: “Một đĩa đậu phụ rán bình thường bao tiền một đĩa?

CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC - Kehoachviet.com 3
CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC – Menu tối thiểu

“18 đồng ạ”, người phục vụ trả lời.

“ok, vậy gọi cái đó đi, cho 120 đĩa”.

Người phục vụ nghe vậy liền đi ra, một lúc sau người quản lý của họ đi vào và cười nói: “ Các vị cứ tự nhiên, bao nhiêu tiền cũng được, k có hạn chế”.

Cảm ngộ chân lý: Mong muốn phá vỡ các thói quen. Phải sử dụng các biện pháp phi thông thường mới được.

CÂU CHUYỆN THỨ 9: Phòng tắm công cộng

Phòng tắm công cộng bỗng dưng bị chập điện gây hỏa hoạn lớn. Vô số chị em chạy ồ ạt ra đường mà không kịp mặc gì. Những nàng thông minh là người không lấy tay che thân thể, mà lấy tay che… mặt.

Cảnh ngộ chân lý: Trong quá trình vận hành công ty hãy chú trọng đến điểm mấu chốt vấn đề. Đánh trúng nó thì mọi vấn đề khác chỉ là chuyện đơn giản.

CÂU CHUYỆN THỨ 10: Cô gái ế

Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?” Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

Cảnh ngộ chân lý: Người kinh doanh có kỹ năng và sự khéo léo có thể noi được tiền của khách hàng mà khiến họ cảm thấy thoải mái và không biết bạn lấy được nó lúc nào. Hãy khôn khéo trong giao tiếp với khách hàng để mang lại lợi nhuận cao nhất trong kinh doanh.

CÂU CHUYỆN THỨ 11: Chú khỉ của vua

Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái. Đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Ðức vua băng hà.

CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC - Kehoachviet.com 4
CÂU CHUYỆN KINH DOANH HÀI HƯỚC – Chú khỉ của vua

Cảnh ngộ chân lý: Trong quá trình kinh doanh bạn nên đề phòng những đồng nghiệp thân cận với mình. Bởi có thể bạn sẽ bị chính những người thân thiết, đáng tin nhất phản bội và làm tiêu tan toàn bộ kế hoạch kinh doanh của bạn.

CÂU CHUYỆN THỨ 12: Shop thời trang

Có ba shop thời trang nằm kề nhau nên cạnh tranh kịch liệt. Shop bên phải trưng bảng quảng cáo: “Chuyên bán thời trang cao cấp dành cho nghệ sĩ”. Ngày hôm sau shop bên trái cũng dán một tấm bảng: “Chuyên bán thời trang model dành cho những cô gái trẻ xinh đẹp nhất”. Và hôm sau cái shop bị kẹt ở giữa treo ở cửa một tấm bảng to đề hai chữ: “LỐI VÀO”.

Cảnh ngộ chân lý: Có thể bạn cùng kinh doanh mặt hàng giống đối thủ nhưng hãy chứng tỏ sự khác biệt của mình để khách hàng chọn bạn. Đừng rập khuôn những ý tưởng cũng như hình thức kinh doanh của người khác mà hãy tạo nên nét riêng của mình để tạo đà cho sự cạnh tranh. Đồng thời, bạn cũng đừng nản chí với những khó khăn trước mắt, biết đâu được trong cái khó lại ló cái khôn.

Kết luận

Bài viết trên Kehoachviet.com đã chia sẻ cho bạn Full 12 câu chuyện kinh doanh hài hước. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

=>>>> Xem thêm: Câu chuyện kinh nghiệm thất bại của một người Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *