Home / Hỏi Đáp / Chiến lược đầu tư bất động sản

Chiến lược đầu tư bất động sản

TẠI SAO LẠI CHỌN VỊ TRÍ NỘI THÀNH LÀM CHIẾN LƯỢC?

Săn lùng nhà đất ven sông Sài Gòn

 • Bất động sản thương mại (Nhà mặt phốkhách sạnvăn phòng, mặt bằng bán lẻ) trong nội thành cung cấp dịch vụ cho người giàu. Bất động sản thương mại trong nội thành là tài sản khan hiếm về nguồn cung theo thời gian.
 • Nội thành thường có hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ rất tốt. Các dịch vụ cao cấp và đa dạng này là nền tảng nâng đỡ giá trị bất động sản thương mại. Nội thành Hà Nội và Sài Gòn còn là nơi cung cấp các dịch vụ lưu trú như khách sạn, dịch vụ cho thuê văn phòng, hạ tầng hoàn hảo cho các dịch vụ bán lẻ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của giới thượng lưu và giàu có.
 • Nội thành Hà Nội và Sài Gòn là nơi tập trung dân cư có thu nhập cao sống và làm việc, nội thành còn là nơi giao thương, thu hút các thương gia trong và ngoài nước đến giao dịch, điểm đến của nhiều khách du lịch. Hoạt động này sinh ra các nhu cầu tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ cao cấp và đặc biệt họ là đối tượng có khả năng tài chính để chi trả nhu cầu tiêu dùng này.
 • Nội thành Hà Nội và Sài Gòn còn là nơi giao thương, tiêu thụ các sản phẩm và dịch vụ cao cấp như các nhãn hàng thời trang danh tiếng, khách sạn 5 sao, Siêu thị, TTTM,… những dịch vụ tiện ích này cộng hưởng và giúp nâng tầm giá trị bất động sản.

BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Bất động sản thương mại là gì? Vì sao muốn nhanh giàu nên đầu tư vào bất động sản thương mại?

Bất động sản thương mại là loại hình kinh doanh thương mại lấy lợi thế về vị trí của bất động sản để cung cấp dịch vụ cho cộng đồng dân cư. Các loại hình bất động sản thương mại phổ biến nhất hiện nay là Khách sạn, Nhà hàng, Tòa nhà văn phòng, Mặt bằng bán lẻ, Trạm xăng, Trung tâm thương mại, Dịch vụ thương mại quanh ga tàu điện ngầm, quần thể dịch vụ thương mại quanh các điểm du lịch, viện bảo tàng, trung tâm văn hóa, thể thao…

Một cách hiểu khác về bất động sản thương mại là bất động sản có khả năng sinh lời bằng các hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ cho dân cư sống và làm việc trong nội thành nhờ các lợi thế về vị trí, hạ tầng, dịch vụ tiện ích lân cận.

Bất động sản thương mại ưu tiên vị trí đắc địa, diện tích đủ rộng tọa lạc trên mặt đường của những con phố lớn trong nội đô nơi có hạ tầng giao thông tốt, hạ tầng dịch vụ phong phú đa dạng. Vị trí đó có thể đầu tư xây dựng phát triển kinh doanh như Khách sạntòa nhà văn phòng, Nhà hàng, của hàng bán lẻ…kinh doanh thuê hoặc cho thuê lại tạo dòng tiền ổn định trung và dài hạn. Do đặc thù này nên bất động sản thương mại thường có vị trí trên mặt phố, ngã tư, mặt đường lớn, gần cộng đồng dân cư.

TẠI SAO LẠI CHỌN BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI LÀM CHIẾN LƯỢC?

 • Bất động sản thương mại có thể sinh lời qua hoạt động đầu tư kinh doanh. Bất động sản thương mại đa phần được nhà đầu tư săn tìm và lưu giữ như một tài sản vì khả năng sinh lời và tính khan hiếm.
 • Bất động sản thương mại có giá trị tài sản tăng trưởng theo thời gian về dài hạn
 • Bất động sản thương mại dễ dàng cho thuê lại để kinh doanh và tạo nguồn thu ổn định cho nhà đầu tư.
 • Bất động sản thương mại dễ dàng thanh khoản khi có nhu cầu bán lại.

CÁC DỊCH VỤ CHO BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

 • Khách sạn cung cấp các dịch vụ lưu trú cho khách nước ngoài, trong nước, khách du lịch…
 • Tòa nhà văn phòng cung cấp mặt bằng cho thuê, cung cấp không gian làm việc, dịch vụ tiện ích cho doanh nghiệp hoạt động.
 • Mặt bằng thương mại, nhà mặt phố cung cấp mặt bằng bán lẻ, dịch vụ Nhà hàng, Chuỗi của hàng, Siêu thị tiện ích, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp trong khu vực cho người giàu (Biệt thự Pháp cổ)
 • Trung tâm thương mại, Ga tàu điện ngầm, Cây Xăng Dầu, Điểm du lịch văn hóa, Dụ lịch giải trí…

TIÊU CHÍ MUA BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI

 • VỊ TRÍ: Ưu tiên những vị trí có tính đặc biệt tiện lợi trong di chuyển như tại các ngã tư, mặt phố có vỉa hè rộng, mặt đường lớn, ưu tiên đường hai chiều, nhà mặt phố có mặt tiền rộng. Ưu tiên gần các địa điểm có tính biểu tượng nhiều người biết như Tháp truyền hình, Trung tâm tài chính, Trung tâm văn hóa, di tích lịch sử…và đặc biệt ưu tiên những địa điểm có tính độc nhất, biểu tượng văn hóa, biểu tượng tài chính, thương mại (Ví dụ: Hồ Hoàn Kiếm, Nhà hát lớn).
 • HẠ TẦNG DỊCH VỤ: Vị trí bất động sản thương mại nên nằm trong lõi của một khu vực có hạ tầng dịch vụ cao cấp, đa dạng. Vùng lõi đó nên có các dịch vụ tương đồng hoặc dịch vụ phụ trợ như Siêu thị, TTTM, Nhà hàng, Khách sạn, Khu vui chơi giải trí, Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thể thao…
 • MẬT ĐỘ DÂN CƯ: Ưu tiên những vị trí có mật độ dân cư có thu nhập cao sống và làm việc tại đó, hoặc tuyến đường đối tượng này thường di chuyển qua đó. Phân tích và đánh giá mức độ tối ưu của dịch vụ sẽ cung cấp tại đó, đối tượng khách hàng trong khu vực lân cận, dòng lưu lượng người và phương tiện giao thông ra vào khu vực đó, các điểm kết nối từ vị trí khảo sát đến các vị trí trung tâm khác…

NHÀ ĐẦU TƯ MƯU TRÍ

Trong bài phân tích ngắn này, bằng kinh nghiệm và sự am hiểu bất động sản thương mại. Chúng tôi muốn đặt câu hỏi để các nhà đầu tư khôn ngoan tự đi tìm câu trả lời cho chiến lược đầu tư của mình. Nếu trong suy nghĩ của quý nhà đầu tư có sự đồng thuận với chúng tôi về quan điểm đầu tư và luôn định nghĩa bất động sản phải là một tài sản có khả năng lưu giữ, khả năng tăng trưởng theo thời gian và khả năng mang lại lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh tạo dòng tiền ổn định trong trung và dài hạn.

Điểm chung này không phải là sự đồng thuận đơn thuần mà là sự giao thoa về một tư tưởng lớn trong chiến lược đầu tư bất động sản thương mại. Chúng tôi vui mừng chào đón những nhà đầu tư mong muốn sở hữu bất động sản thương mại cho riêng mình mà chúng tôi thường gọi là đầu tư tài sản. Những nhà đầu tư mong muốn được chủ động vận hành và khai thác tài sản đó. Bằng giải pháp tài chính khôn ngoan tạo ra dòng thu nhập thụ động ổn định trong thời gian dài. Ngoài bài toán tài chính, bất động sản đó phải là tài sản an toàn và gia tăng giá trị theo năm tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *