Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / CHIẾN LƯỢC KINH DOANH ONLINE HOÀN HẢO

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH ONLINE HOÀN HẢO

– Làm thế nào để bắt đầu việc kinh doanh trên Internet của riêng bạn:

Hãy làm nhiều hơn việc bạn chỉ đưa thông tin về sản phẩm của mình lên mạng.

Nếu bạn đã từng có một ý tưởng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn nghĩ rằng có thể giúp bạn thu được tiền, bạn nên xem xét đến việc thiết lập một doanh nghiệp kinh doanh online.

Internet đã cách mạng hóa cách chúng ta sống và cung cấp một nơi mà cá nhân có thể cạnh tranh với các tổ chức toàn cầu. Nhưng chúng ta nên bắt đầu ý tưởng kinh doanh trên Internet như thế nào?

– Lập kế hoạch kinh doanh của bạn:

Điểm khởi đầu cho bất kỳ một doanh mới là tạo ra một kế hoạch kinh doanh.

Mục tiêu của kế hoạch kinh doanh là kể một câu chuyện đơn giản nhưng hấp dẫn. Nó cần phải được ngắn gọn và dễ tiếp cận nhất có thể, và chỉ khoảng 20 trang là nhiều nhất. Bạn cần phải biết thị trường mục tiêu của bạn, biết đối thủ cạnh tranh, thu hút tài trợ, đảm bảo tốt các nguồn lực, xây dựng lòng trung thành của người tiêu, lôi kéo liên minh với các đối tác chiến lược. Chuẩn bị và nghiên cứu kĩ càng kế hoạch kinh doanh chính là chìa khóa để doanh nghiệp phát triển thành công.

Nếu bạn muốn thiết lập một doanh nghiệp kinh doanh online , bạn phải thuyết phục tất cả những người xung quanh bạn rằng đó là một ý tưởng kinh doanh tốt .

– Tìm kiếm thị trường:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến là tìm ra một thị trường cho các ý tưởng của bạn. Bạn sẽ kinh doanh gì trên internet?

Đó là việc bạn phải tìm ra một thị trường ngách thích hợp mà trong đó chưa có doanh nghiệp nào đứng đầu thị trường ngách này

– Website của bạn:

Một website có rất nhiều mức giá khác nhau. Trong khi một bản basic có thể có chi phí là 2,000,000 VNĐ thì một version thực sự tốt có thể có chi phí lên tới hàng trăm triệu.

Người tiêu dùng đã nhận định rằng, hãy giữ cho website sạch sẽ và đơn giản, mọi người sẽ mua hàng từ bạn nếu họ tin tưởng các trang web và có thể tìm thấy những gì họ muốn. Hãy chắc chắn rằng bạn cập nhật nội dung trang web của bạn liên tục, trí tưởng tượng và sáng tạo là rất cần thiết nếu bạn muốn thành công trong dài hạn.

– Tiếp thị:

Một lĩnh vực mà các doanh nghiệp internet thường thực hiện không tốt là tiếp thị. Quá nhiều người rơi vào cái bẫy của phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và sau đó chờ đợi đơn đặt hàng đến. Nhưng nếu bạn không quảng bá sản phẩm của mình, làm thế nào khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy bạn ? ” Sử dụng Google AdWords có thể là một cách hiệu quả để quảng cáo. Bạn chỉ trả tiền khi có người nhấp chuột để đến trang web của bạn . Bên cạnh đó, hãy gửi những email marketing với các chi tiết của website và cho moi người biết rằng, bạn cũng như sản phẩm của bạn luôn ở đó, sẵn sàng phục vụ. Bạn có thể tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) để có thể đảm bảo rằng bạn nắm bắt bất kỳ khách hàng tiềm năng tìm kiếm loại sản phẩm của bạn trên Google.

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ mà không có một chiến lược kinh doanh trực tuyến đúng đắn, bạn đã vô tình bị mất đi số lượng khách hàng tiềm năng rất lớn.

Trong số tất cả các tìm kiếm địa phương mà internet thực hiện, 8 trong số 10 khách hàng tiềm năng sẽ gọi điện thoại hoặc truy cập vào một cửa hàng và 6 trong số 10 khách ầâf ng sẽ mua. Điều này là do khả năng nhắm mục tiêu theo địa lý của các công cụ tìm kiếm như Google. Đây là những con số rất thuyết phục.

– Giao dịch khách hàng:

Hãy làm cho việc giao dịch nhanh chóng và dễ dàng cho khách hàng đặt mua. Một website với quá trình bán hàng phức tạp có khả năng mất khách hàng. Hãy thực hiện mỗi đơn hàng nhanh nhất có thể. Các website phải thể hiện sự tiếp cận dễ dàng và phải có giao diện thu hút, hấp dẫn tránh tình trạng người dùng chán nản bỏ đi.

Khách hàng tiềm năng cũng cần được đảm bảo giao dịch của họ an toán nhất.

Hãy nói chuyện với khách hàng càng nhiều càng tốt và giúp họ làm quen với bạn và xây dựng sự tự tin về bạn và những dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy hỏi họ những gì họ muốn từ bạn và phản ứng với những gì họ nói với bạn.

Là mộtdoanh nghiệp trực tuyến vừa chớm nở, bạn sẽ cần rất nhiều năng lượng, sự nhiệt tình, quyết tâm và niềm đam mê, nhưng bạn cũng cần phải thực tế. Thành công trên web là rất hiếm. Khi bắt đầu thành lập một doanh nghiệp kinh doanh online có thể làm ột trong những điều khó khăn nhất bạn đã làm, tuy nhiên nó cũng có thể là xứng đáng nhất.

 Nguồn http://marketing. edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *