Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / Chuẩn bị gì để kinh doanh ngày lễ 30/4 -1/5 cháy hàng ?

Chuẩn bị gì để kinh doanh ngày lễ 30/4 -1/5 cháy hàng ?

Dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 năm nay là một trong những đợt nghỉ lễ dài và dự kiến cũng là thời điểm bán cháy hàng cho nhiều shop kinh doanh từ online cho đến offline. Tuy nhiên, bạn không thể “tay không bắt giặc” được khi chưa chuẩn bị gì cả phải không nào?  Hãy cùng lên kế hoạch chuẩn bị để kinh doanh ngày lễ 30/4 -1/5 tới thật hoành tráng nhé.

Bạn có những gì trong tay?

Chuẩn bị gì để kinh doanh ngày lễ 30/4 -1/5 cháy hàng ?

Chuẩn bị gì để kinh doanh ngày lễ 30/4 -1/5 cháy hàng ?

Để chuẩn bị thật tốt cho số lượng đơn hàng chuẩn bị tăng cao trong những ngày sắp tới, điều đầu tiên bạn cần lưu tâm chính là hiện tại bạn đang có những gì trong tay. Nếu bạn đang kinh doanh quần áo, mỹ phẩm hay đồ dùng… – những sản phẩm có thể thống kê ngay được số lượng hàng tồn, hàng bán thì đã đến lúc bạn cần kiểm kê lại kho của mình rồi. Từ những số liệu có được về các mặt hàng đã kinh doanh, bạn sẽ có cho mình kế hoạch nhập hàng ngay và luôn. Bạn có thể kết hợp với số liệu kiểm kê từ những ngày lễ trước đó để nắm bắt tâm lý khách hàng có nhu cầu cần mua sản phẩm nào, để bổ sung vào danh sách nhập hàng.

Chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi để kích thích kinh doanh ngày lễ 

Không khó để thấy các chương trình khuyến mãi sẽ xuất hiện rầm rộ trong những ngày sắp tới, với mục đích kích thích mua sắm vào dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 gần kề. Bạn có thể áp dụng các chương trình như giảm giá, mua 1 tặng 2, mua sắm giờ vàng hay tặng quà khách hàng để thu hút sự chú ý. Để thực hiện được chương trình khuyến mãi rầm rộ này, bạn cần đảm bảo số lượng hàng thừa sức cung ứng cho khách hàng. Bạn có thể thay đổi đôi chút để tạo điểm nhấn cho chương trình khuyến mãi. Không chỉ là giảm giá cho sản phẩm, bạn hãy bổ sung chương trình giảm giá phí vận chuyển, giao hàng trong thời gian ngắn hơn hay đơn giản là tặng quà cho khách hàng.

Lựa chọn hình thức vận chuyển

Ngày nghỉ lễ, các công ty giao hàng nhanh trong nội thành, toàn quốc hay các shipper group sẽ hoạt động hết công suất. Một phần vì nhân viên nghỉ lễ mà một phần vì số lượng đơn hàng sẽ gia tăng đột biến. Làm thế nào để đơn hàng của bạn không bị chậm trễ?

Bán hàng online thông qua website, bạn có thể lựa chọn và kết nối với nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển như Shipchung, giaohangnhanh, giaohangtietkiem hay Viettel Post… để tối đa số lượng nhà cung cấp. Tuy nhiên, trong trường hợp các nhà cung cấp chưa thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển của bạn, hãy đa dạng hình thức vận chuyển nhé. Mạng lưới xe ôm, shipper tự do hay tận dụng người nhà, nhân viên là tình trạng chung được nhiều shop áp dụng để giao kịp đơn hàng trong những ngày lễ.

Phát tán thông tin mạnh mẽ

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc phát tán thông tin sản phẩm, chương trình khuyến mãi hay chính sách vận chuyển trong những ngày nghỉ lễ 30/4 -1/5 trên các kênh kinh doanh. Từ website bán hàng cho đến fanpage, từ quảng cáo Google Adwords cho đến bài blog…tất cả các công cụ marketing và kênh bán hàng bạn đang có để tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ.

Lan tỏa thông tin mạnh mẽ

Lan tỏa thông tin mạnh mẽ

Website không chỉ là kênh bán hàng chính mà còn là nơi để chăm sóc và tiếp cận khách hàng mới. Ngay từ lúc này, bạn hãy rà soát lại một lượt hình ảnh, thông tin trên website của mình. Hình ảnh sản phẩm có sắc nét, có cùng kích thước hay không? Nội dung từ lời giới thiệu, cho đến thông tin sản phẩm hay chính sách đổi trả có thật đầy đủ và dễ hiểu? Các nút kêu gọi hành động như Mua hàng hay cách thanh toán có thật rõ ràng? Website của bạn có được hiển thị đúng như những gì bạn mong muốn khi thiết kế website bán hàng trên các phiên bản desktop, máy tính bảng và các thiết bị di động khác.

Đừng quên đăng tải thông tin chương trình khuyến mãi, sản phẩm hot, chạy quảng cáo Facebook Ads trên fanpage. Đây là nơi để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng, trả lời bình luận và inbox về sản phẩm. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều shop đang đối mặt với tình trạng bị cướp mất bình luận của khách hàng khi họ để lại số điện thoại, địa chỉ hay khi hỏi han về sản phẩm. Vì vậy, để bán hàng trên facebook thật hiệu quả, bạn hãy tìm hiểu về các phương pháp, ứng dụng giúp quản lý bình luận chuyên nghiệp.

Trong tay bạn còn có các công cụ khác để hỗ trợ việc lan truyền thông tin về các chương trình khuyến mãi 30/4 -1/5 khác như email marketing, quảng cáo Google Adwords, Instagram, hay bán hàng qua Zalo Page… với thông tin thống nhất và chuyên nghiệp, bạn sẽ tạo dấu ấn với khách hàng. Với sự chuẩn bị về nhân lực và chiến lược bài bản, bạn sẽ có một dịp kinh doanh ngày lễ cháy hàng.

Theo http://blog.sapo.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *