Home / Phát triển doanh nghiệp / Khởi nghiệp / Cơ hội kinh doanh sau đại dịch Covid-19

Cơ hội kinh doanh sau đại dịch Covid-19

Đại dịch covid-19 gây ra nhiều tổn thất về người và của cho toàn thế giới. Tuy nhiên trong mọi rủi ro luôn tiềm ẩn cơ hội, khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác. Hãy cùng Kế Hoạch Việt điểm qua 1 vài cơ hội kinh doanh có thể phát triển mạnh sau đại dịch covid-19 nhé:

1. Ngành du lịch

Ngành du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề bậc nhất trong đại dịch covid-19, tuy nhiên cũng sẽ là ngành phát triển mạnh nhất sau đại dịch với điều kiện đại dịch được kiểm soát hoàn toàn. Nếu vốn nhiều bạn có thể mua lại các đơn vị gặp khó khăn vì đại dịch, nếu vốn ít hơn bạn có thể bắt đầu bằng các hoạt động liên kết tổ chức tour…

2. Nhà hàng, quán ăn, quán cafe

Do ảnh hưởng của đại dịch covid-19 rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe phải đóng cửa trong thời gian vừa qua và sẽ không bao giờ được mở lại nữa do chủ quán đã phá sản. Khi tổng cầu không đổi nhưng tổng cung giảm thì chính là cơ hội để đầu tư vì đây là thời điểm rất thuận lợi để tham gia thị trường, nhu cầu cao sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn phát triển nhanh, nhanh chóng hoàn vốn đầu tư và có thời gian để cải tiến mô hình kinh doanh của mình.

3. Các ngành dịch vụ chăm sóc cá nhân

Các ngành dịch vụ chăm sóc cá nhân như hớt tóc, massage, nail… cũng là những ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề bởi covid-19 do đặc thù những ngành này cần phải có mặt bằng để hoạt động, khi đóng cửa thời gian dài thì chi phí cố định quá lớn sẽ dẫn đến cạn kiệt dòng tiền. Vì thế đây cũng là 1 trong những ngành có thể phát triển mạnh trong tương lai.

4. Đầu tư bất động sản

Sau cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản năm 2008 nhà đầu tư trên thị trường bất động sản đã chú ý hơn đến yếu tố quản trị rủi ro tuy nhiên do đặc thù của ngành bất động sản phải gắn liền với nguồn tiền vay nên rất dễ gặp rủi ro về dòng tiền. Tình trạng bán tháo hàng loạt có thể không xảy ra nhưng tình trạng cắt lỗ của những nhà đầu tư yếu vốn là tất yếu, đây là cơ hội mua vào tốt cho nhà đầu tư vì thị trường bất động sản Việt Nam vẫn sẽ còn tiếp tục phát triển và sinh lời.

Nhìn chung hầu hết tất cả ngành nghề kinh doanh đều sẽ chịu ảnh hưởng khác nhau vì đại dịch covid-19, những lĩnh vực nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch thì cũng sẽ có cơ hội phát triển tốt nhất sau đại dịch.

Tuy nhiên để nắm bắt được cơ hội kinh doanh sau đại dịch và phát triển hiệu quả thì có 1 số yếu tố cần phải lưu ý:

  1. Cần phải nghiên cứu kỹ thị trường để lựa chọn lỗ hỗng phù hợp để tham gia.
  2. Chỉ phát triển những lĩnh vực mà bạn có thể quản lý và phát triển tốt, có thế mạnh trong ngành càng tốt.
  3. Phát triển tập trung, tránh dàn trải.
  4. Đầu tư bài bản, nghiêm túc. Cơ hội cho mọi người nhưng những người kinh doanh chộp giật cũng sẽ nhanh chóng bị đào thải khi thị trường ổn định trở lại.
  5. Có chiến lược và kế hoạch đầu tư rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *