Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược Marketing / Công việc Trade marketing là gì? – Chi tiết về Trade marketing

Công việc Trade marketing là gì? – Chi tiết về Trade marketing

Trade marketing là hoạt động quảng cáo và tiếp thị dành cho các sản phẩm trong quá trình trao đổi hàng hóa giữa các doanh nghiệp. Công việc Trade marketing tập trung vào việc tạo ra chiến lược tiếp thị để thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng cường mối quan hệ với đối tác kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về Trade marketing, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Công việc Trade marketing là gì?

Tiếp thị thương mại là việc tổ chức chiến lược cho ngành hàng và thương hiệu trong kênh phân phối, nhằm tối đa hóa lợi nhuận và doanh số bán hàng. Người làm Trade Marketing là cầu nối giữa tiếp thị và bán hàng, trách nhiệm của họ là nghiên cứu và thiết lập chiến lược để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng tại điểm bán hàng và tăng cường nhận thức về thương hiệu.

Công việc Trade Marketing cũng hỗ trợ kích thích doanh số bán hàng và phát triển hệ thống phân phối. Đây là lĩnh vực mới mẻ nhưng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ năng động và đam mê kinh doanh.

Mô tả công việc Trade marketing

Trade marketing là một lĩnh vực mới mẻ đối với nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam. Công việc trade marketing bao gồm thu thập thông tin thị trường, xây dựng chương trình trưng bày sản phẩm, phát triển chiến lược marketing và duy trì mối quan hệ khách hàng. Đồng thời, nhân viên trade marketing cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận khác trong công ty để tối ưu hóa kết quả kinh doanh và đánh giá hiệu quả của các hoạt động trưng bày và quảng cáo.

Yêu cầu của công việc Trade marketing

Trade marketing là một lĩnh vực đa dạng và yêu cầu nhân viên có những kỹ năng sau:

  • Tốt nghiệp chuyên ngành marketing.
  • Có kinh nghiệm trong trade marketing là một lợi thế.
  • Thành thạo tin học văn phòng.
  • Có khả năng phân tích số liệu và hiểu rõ thị trường.
  • Tư duy logic, sáng tạo và kỹ năng đàm phán.
  • Thích nghi nhanh và sẵn sàng làm việc linh hoạt.

Bật mí quyền lợi của nhân viên Trade Marketing

Với yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng mềm, cùng với áp lực công việc lớn, thu nhập cho vị trí Nhân viên Trade Marketing sẽ phản ánh đúng giá trị công lao và kỹ năng của họ.

Lộ trình thăng tiến trong lĩnh vực Trade Marketing rất rộng mở, và thu nhập phản ánh sự phát triển này. Mức lương nhân viên Trade Marketing dao động từ 10-150 triệu đồng/tháng, tùy vào vị trí và kinh nghiệm.

Từ Trade Staff đến Trade Marketing Manager, mức lương tăng dần từ 8-10 triệu đến hơn 50 triệu đồng/tháng. Vị trí cao nhất như Trade Category Director có thể đạt mức lương từ 80-100 triệu đồng trở lên.

=>>> Xem thêm: Chu kỳ sống của sản phẩm| Chiến lược nâng cao hiệu quả marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *