Home / Phát triển doanh nghiệp / Thống kê / Thống kê dân số / Thống kê dân số tỉnh Lào Cai [ Mới nhất 2023]

Thống kê dân số tỉnh Lào Cai [ Mới nhất 2023]

Dân số tỉnh Lào Cai tính đến năm 2021 là 801.345 người.

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng Tây Bắc Bộ. Là đơn vị hành chính đông thứ 55 về dân số. Với GRDP đạt 49.310 tỉ Đồng (tương ứng với 2,14 tỉ USD). GRDP bình quân đầu người đạt 76,29 triệu đồng (tương ứng với 3.317 USD). Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 6,55%

Đôi nét về tỉnh Lào Cai

Vị trí địa lý

Tỉnh Lào Cai là rung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Lào Cai. Cách trung tâm thủ đô Hà Nội khoảng 296 km theo đường sắt và 345 km theo đường bộ. Tỉnh có các đặc điểm địa lý sau:

 • Phía đông giáp tỉnh Hà Giang.
 • Phía tây giáp tỉnh Lai Châu.
 • Phía nam giáp tỉnh Yên Bái.
 • Phía bắc giáp tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, có đường biên giới dài khoảng 182 km.

Các điểm cực của tỉnh Lào Cai là:

 • Điểm cực Bắc tại: thôn Lồ Cô Chin, xã Pha Long, huyện Mường Khương.
 • Điểm cực Tây tại: xã Y Tý, huyện Bát Xát.
 • Điểm cực Đông tại: thôn Ban Bang, xã Việt Tiến, huyện Bảo Yên.
 • Điểm cực Nam tại: xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn.
Dân số tỉnh Lào Cai
Dân số tỉnh Lào Cai

Tài nguyên

 • Đất: Lào Cai có 10 nhóm đất chính. Được phân thành 30 loại khác nhau. Các nhóm đất bao gồm đất phù sa, đất lầy, đất đen, đất đỏ vàng, đất mùn vàng đỏ,…
 • Nước: Hệ thống sông suối ở Lào Cai phân bố khá đều. Với hai dòng chính là sông Hồng và sông Chảy. Xuất phát từ Trung Quốc, cùng với hàng nghìn sông suối khác nhau.
 • Rừng: Rừng chiếm 43,87% tổng diện tích tự nhiên của Lào Cai. Với 278.907 ha. Bao gồm 229.296,6 ha rừng tự nhiên và 49.604 ha rừng trồng.
 • Khoáng sản: Lào Cai đã phát hiện tổng cộng 150 mỏ và điểm mỏ. Với hơn 30 loại khoáng sản khác nhau. Một số mỏ ở đây thuộc loại có quy mô lớn nhất cả nước và khu vực, như mỏ apatit ở Cam Đường có trữ lượng lên đến 2,5 tỷ tấn, ….

Du lịch

Với sự hiện diện của 25 dân tộc đang sinh sống chung. Lào Cai trở thành một vùng đất đa dạng về văn hóa, lịch sử và di sản văn hóa. Trong số này, người Việt chiếm đa số, xuất hiện khá sớm và đặc biệt tăng cao trong những năm 1960 do phong trào khai hoang và việc điều động cán bộ từ thành phố Hải Phòng và các tỉnh như Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nam…

Lào Cai còn có sự đa dạng về các dân tộc khác như người H’Mông, Tày, Dao, người Dáy,… Cùng với sự hiện diện đáng kể của người Hoa. Sự đa dạng trong lối sống của các dân tộc đã tạo nên một bản sắc riêng biệt cho Lào Cai. Các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái và Lào Cai đã cùng hợp tác khai thác du lịch về nguồn gốc. Là một điểm mạnh và thu hút sự quan tâm của du khách.

Thống kê dân số tỉnh Lào Cai

Theo giới tính

Theo thành thị, nông thôn

Bài viết trên, Kehoachviet.com đã thống kê dân số tỉnh Lào Cai cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Nếu bạn muốn biết về thống kê dân số của tỉnh vào tại Việt Nam thì comment cho Kehoachviet.com biết với nhé!

=>>>> Xem thêm: Thống kê dân số Tỉnh Bình Định theo tuổi và giới tính 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *