Home / Phát triển cá nhân / Dấu hiệu của Stress

Dấu hiệu của Stress

Dấu hiệu của stress
Triệu chứng của stress rất nhiều. Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Tiếp đó người bệnh sẽ cảm thấy suy kiệt về tinh thần và thể xác… Họ mất khả năng tự đánh giá mình và thường xuyên cáu giận. Làm thế nào để biết được khi nào là mệt mỏi thông thường và khi nào mệt mỏi cảnh báo bệnh stress.
Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết được căn bệnh này.
– Dễ dàng mệt mỏi và thường rất khó dậy vào buổi sáng.
– Có cảm giác làm việc ngày càng nhiều hơn nhưng kết quả ngày càng tồi tệ.
– Bạn có cảm giác rằng những nỗ lực trong công việc của bạn không được mọi người chú ý.
– Thỉnh thoảng quên những cuộc hẹn.
– Hay cáu giận.
–  Ít gặp người thân và bạn bè thân thiết.
Những dấu hiệu này có thể là chưa đầy đủ để bạn nhận ra mình bị stress và biểu hiện stress có thể không giống nhau ở mỗi người. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết lắng nghe cơ thể mình.
Biện pháp điều trị
Để thoát khỏi căn bệnh này, không có cách nào hiệu quả hơn là phải biết tự cứu mình. Liệu pháp này luôn được đánh giá rất cao. Để thoát khỏi stress, người bệnh cần có thời gian để quay trở về với con người mình lúc trước đây.
Điều quan trọng là chúng ta hãy phòng tránh stress  bằng cách giữ cho mình một cuộc sống cân bằng về thể chất và tinh thần trong công việc và đời sống cá nhân.
Những người bị stress kinh niên do công việc gây nên sẽ bị kiệt sức. Họ luôn có cảm giác phải hoàn thành mục tiêu không khả thi và thực hiện những nhiệm vụ không thể vượt qua. Họ có cảm giác như vừa vướng vào căn bệnh stress nhưng trên thực tế căn bệnh này là hậu quả của một quá trình lâu dài của sự căng thẳng triền miên.
Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *