Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo là gì?

Điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo là gì?

Một người có giàu có hay không, năng lực chính là yếu tố quan trọng, tuy nhiên, thái độ đối với tiền bạc càng quan trọng hơn. Rất nhiều người thích dùng kiến thức của mình để đánh giá, phán đoán người khác, điều này cũng thường hình thành nên khoảng cách giữa người với người.

10 điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Nhiều người sẽ nghĩ ngay rằng người nghèo có ít tiền hơn và người giàu có nhiều tiền hơn. Cách nghĩ này không hoàn toàn đúng! Sự khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo là cách đối xử với tiền, cách sử dụng tiền để phục vụ bản thân.

Những điểm khác biệt giữa người giàu và người nghèo

 • Suy nghĩ của người nghèo tập trung vào các rào cản thành công, còn tư duy của người giàu tập trung vào cơ hội thành công.
 • Tư duy của người giàu là muốn tránh rủi ro, còn người nghèo lại thích mạo hiểm, cho rằng rủi ro càng cao thì hồi báo càng cao.
 • Người nghèo thì luôn dừng bước trước sợ hãi. còn người giàu tư duy rằng hành động có thể khắc phục được sợ hãi.
 • Bản thân mình còn nhiều điều chưa biết, vì thế bản thân phải kiên trì cố gắng học tập đó là những người giàu luôn suy nghĩ, trong khi đó người nghèo suy nghĩ rằng, bản thân mình đã hiểu biết rồi, ít khi trau dồi học hỏi.
 • Người giàu tin rằng bản thân mình nhất định sẽ làm ra nhiều có tiền, còn người nghèo thì luôn khát vọng có tiền song không tin rằng mình có thể kiếm được nhiều tiền.Tư duy thịnh vượng số 13: Người giàu chú trọng vào tổng tài sản » Trần Anh Tuấn
 • Người giàu chú trọng đến quá trình, cho rằng kết quả chỉ là sản phẩm phụ của một quá trình song người nghèo lại mê muội với kết quả và biểu hiện bên ngoài.
 • Người giàu coi tiền là công cụ để kiếm tiền, tiêu tiền là để kiếm được nhiều tiền hơn, còn người nghèo tiêu tiền chỉ để thỏa mãn dục vọng.
 • Người giàu suy nghĩ rằng khi gặp vấn đề, họ sẽ giải quyết vấn đề đó ra sao, trong khi đó người nghèo sẽ chọn cách né tránh, bỏ qua vấn đề đó, không muốn đối diện.
 • Người giàu cho rằng tiền rất nhiều nhưng tinh thần và sức lực của mình lại rất ít, còn người nghèo thì nghĩ rằng tiền ít nhưng tinh thần, sức lực và thời gian lại là thứ có thừa.
 • Người giàu nghĩ rằng bỏ tiền ra mời người khác là vì công việc của mình, nắm được nguyên lý dùng tiền để phục vụ cho công việc, còn người nghèo thì ngược lại, họ làm việc vì tiền, làm nô lệ cho đồng tiền.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *