Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Đỉnh cao Starbuck bán cà phê chỉ với 1 chiếc cốc suốt 23 năm

Đỉnh cao Starbuck bán cà phê chỉ với 1 chiếc cốc suốt 23 năm

Starbuck là một cái tên đã vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Starbucks một thương hiệu café nổi tiếng thế giới đã làm cách nào để giữ chân khách hàng và tạo ra những trải nghiệm mới nhất nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác?

Một trong những điểm nổi bật của thương hiệu café này đó chính là Holiday Cup. Đây là chiến lược kinh doanh được thực hiện từ những năm 1997 cho đến nay. Những chiếc cốc đặc biệt này được thiết kế theo không khí của mùa lễ hội – Giáng Sinh. Mùa đỏ chính là màu sắc nổi trội để nhận diện chiếc cốc này.

Để có thể thường xuyên đổi mới và tạo nên điểm khác biệt cho sản phẩm, mỗi năm, Starbucks lại mang đến những thiết kế mới cho Holiday Cup. Chính cách làm này đã giúp cho Starbucks tăng trải nghiệm của khách hàng và định vị thương hiệu của mình trong tiềm thức của khách hàng. Đó là cứ vào tháng 11, 12 cuối năm, những chiếc ly màu đỏ đặc biệt của Starbucks sẽ giúp khách hàng cảm thấy không khí lễ hội đang về, khiến họ cảm thấy phấn khích. Đây cũng là cách Starbucks tăng doanh thu vào những tháng cuối năm này.

Những ý tưởng sáng tạo của Starbucks dường như là không có giới hạn với nhiều ý tưởng độc đáo và táo bạo, Starbucks không chỉ nổi tiếng với những chiếc ly đựng café trong dịp Holiday Cup mà thương hiệu này còn nổi tiếng với việc tạo ra những trào lưu từ những chiếc ly được bán với số lượng giới hạn. Ví dụ như chiếc ly chân mèo của Starbucks.

Với ý tưởng chỉ từ một chiếc ly đựng café, Starbucks đã rất thành công trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng, tăng mức độ nhận diện thương hiệu, tạo lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ và đặc biệt là nhờ những chiếc ly để tăng doanh thu bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *