Home / Thông tin dự án / Dự án đầu tư / DỰ ÁN CHĂN NUÔI HEO KHÉP KÍN

DỰ ÁN CHĂN NUÔI HEO KHÉP KÍN

Dự án chăn nuôi heo khép kín

I. GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN

I.1. – Giới thiệu về chủ đầu tư

Bà:

Sinh ngày:

CMND số:

Địa chỉ chổ ở hiện tại: Quận 10.

II.2. Sơ lược về dự án

  1. Địa điểm thực hiện: TP.HCM
  2. Hình thức quản lý dự án: Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án.

–    Giai đoạn 1: Trước khi triển khai dự án, Chủ đầu tư thành lập ban quản lý dự án, chuyên lo công tác đôn đốc, xúc tiến để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

–     Giai đoạn 2:  Ngay sau khi thi công xây dựng hoàn thành, chủ đầu tư mới trực tiếp thuê mướn nhân công, phân công công việc, mua sắm máy móc thiết bị thiết yếu cho công tác sản xuất và trực tiếp quản lý mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của dự án.

  1. Thời gian thực hiện dự án: Vòng đời hoạt động của dự án dự kiến trong vòng 10 năm. Trong đó giai đoạn xây dựng cơ bản dự kiến là 07 tháng với các hạng mục chính như sau:

o Giai đoạn 01:  Sau 04 tháng hòan thành cơ bản xây dựng hình thành trang trại, đưa vào thực hiện chăn nuôi 200 heo nái đẻ và 50 con heo đực giống cho khu A của khu vực 01.cùng lúc với trồng cây ăn trái dài ngày, kết hợp với cây cảnh, cây xanh hoa kiểng.

o Giai đoạn 02:  Sau 02  tháng tiếp theo từ khi hòan thành giai đoạn 01 đưa vào thực hiện chăn nuôi tiếp 250 heo lấy thịt cho khu A của khu vực 01.

o Giai đoạn 03 : Sau 01  tháng tiếp theo từ khi hòan thành giai đoạn 02 Đưa dần chuồng trại khi hoàn thành cơ bản cho chăn nuôi gia súc gia cầm, ao hồ nuôi cá, cấp thoát, dự trữ nước. Xử lý nước thải, nước ao hồ, hạ tầng cơ sở có liên quan để đưa vào thực hiện nuôi cá các loại ỡ khu vực phụ trợ trên diện tích 2.000m2 kết hợp với trồng cây ăn trái dài ngày, rau màu ngắn ngày cung ứng cho các bữa ăn của công nhân của các khu vực.

–    Dự kiến khởi công xây dựng từ ngày 01/05/2009 và hòan thành sau 7 tháng tức vào tháng 12 năm 2009 thì chính thức đi vào hoạt động.

II. SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ

Thành phố Hồ Chí Minh là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước, với mật độ dân số năm 2007 là 6.650.942 người và con số này còn tiếp tục tăng trong những năm sắp tới. Dân số thành phố đa phần di cư từ các tỉnh lân cận trong cả nước vào làm ăn sinh sống. Với số lượng dân số ngày càng tăng cao, nhu cầu về lương thực, thực phẩm lớn mà hầu hết thực phẩm đều phải nhập từ các khu vực lân cận, với chi phí vận chuyển lớn nên giá thành cũng tăng cao.

Thêm vào đó ngành chăn nuôi Việt Nam hiện nay còn đang gặp rất nhiều khó khăn, do những cơn dịch cúm gia cầm, gia súc gây ảnh hưởng lớn về sản lượng thu hoạch, giá trị kinh tế trong thi trường tiêu thụ chung hiện nay và trong đời sống sinh hoạt, cộng đồng nhân dân trên diện rộng, trong lúc nhu cầu về thực phẩm sạch, an toàn vệ sinh thì không dừng lại ở sản lượng mức để dùng mà còn đòi hỏi phải đảm bảo về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để đáp ứng chủ trương thực hiện phát triển kinh tế khu vực, dựa trên cơ bản từ chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi của nhà nước nói chung và Uỷ Ban Nhân Dân thành phố nói riêng, nên chúng tôi mạnh dạn xin được thực hiện đầu tư xây dựng hình thành trang trại chăn nuôi heo kết hợp với Ao nuôi thủy sản(cá) trồng cây dài ngày,rau màu sạch ngắn ngày,ở phương thức VAC. Với công nghệ, khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến,quy trình sản xuất chăn nuôi, xử lý chất thải khép kín, đảm bảo môi sinh môi trường, đời sống sinh hoạt, nơi ăn ở, sinh hoạt văn hóa giải trí, thể thao, chăm sóc kiểm tra sức khỏe, bảo hiểm lao động ,y tế cho Công nhân, cán bộ, chuyên viên kỹ thuật đều đảm bảo đạt yêu cầu toàn diện trong  suốt quá trình  làm việc, lao động tại trang trại trên tổng diện tích dự trù đầu tư cho toàn bộ khuôn viên tương đương 10.000 m2.

III. LỰA CHỌN HÌNH THỨC ĐẦU TƯ

III.1. Hình thức đầu tư

Đầu tư thực hiện xây dựng hình thành giai đoạn, từng bước đưa dần vào hoạt động từng giai đoạn, lấy lợi nhuận nhỏ có trước cộng vốn bù thêm để đầu tư hình thành các giai đoạn tiếp theo. Đầu tư thực hiện xây dựng hoàn thành cơ sở vật chất hạ tầng, xây dựng chuồng trại, cơ sở quản lý kinh doanh, cơ sở vật chất, trang thiết bị sinh hoạt văn hóa thể thao, ăn ở, vệ sinh y tế, bảo hiểm cho công nhân và cán bộ kỹ thuật chuyên viên nghiên cứu .

III.2. Nguồn vốn đầu tư:

* Từ Vốn tiền mặt tự có của chủ đầu tư .

* Từ dự trù Vốn vay bổ sung của ngân hàng để thực hiện dự án

III.3. Các sản phẩm của dự án

Heo thịt cao sản, Heo con giống để nuôi heo thịt, heo nái sinh sản giống , các loại cá nuôi, các sản phẩm từ cây trồng dài ngày, các sản phẩn rau màu sạch ngắn ngày.

III.4. Thời gian dự kiến thực hiện đầu tư dự án đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng:

* Giai đoạn 01: 04 tháng : Hoàn  thành các trình tự thủ tục pháp lý để được duyệt cấp các văn bản pháp lý có liên quan và hợp pháp của các cấp Chính quyền địa phương để thực hiện đầu tư xây dựng  hình thành trang trại, và hoàn  thành cơ bản thực hiện đầu xây dựng chuồng trại chăn nuôi để đưa vào sử dụng  và cơ bản hoàn thành các công trình  cơ sở vật chất hạ tầng, cấp thoát nước, cấp điện, cơ sở văn phòng quản lý kinh doanh, quản lý nghiên cứu sinh học, cơ sở vật chất trang thiết bị sinh hoạt văn hóa thể thao, nhà ăn ở, vệ sinh y tế, bảo hiểm cho công nhân, cán bộ kỹ thuật chuyên viên nghiên cứu.

* Giai đoạn 02: 02 tháng (kể từ khi hòan thành giai đoạn 01 đưa vào sử dụng) Hoàn thành các trình tự xây dựng tiếp theo của các dãy chuồng trại, cơ sở hạ tầng phụ thuộc có liên quan còn lại để đưa vào hoạt động.

* Giai đoạn 03: 01 tháng (kể từ khi hòan thành giai đoạn 02 đưa vào sử dụng)

Hoàn  thành các trình tự xây dựng cơ sở hạ tầng phụ thuộc để đưa vào thực hiện nuôi cá, nuôi gà, kết hợp với trồng cây ăn trái, rau sạch trên diện tích đất 2.000 m2.

III.5. Phân tích, lựa chọn sơ bộ về công nghệ:

Chủ đầu tư thấy rằng để phòng tránh dịch bệnh và chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế thì mô hình chăn nuôi heo khép kín là phù hợp nhất. Một mô hình chăn nuôi khép kín sẽ giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như giảm khả năng mắc bệnh và lây truyền bệnh cho vật nuôi. Mô hình chăn nuôi khép kín được bố trí một cách khoa học: khu chăn nuôi heo nái sinh sản được bố trí gần dàn lạnh nhất, tiếp đến là khu heo con và sau cùng là khu heo thịt. Khu chuồng trại mát mẻ, sạch sẽ, cách li với môi trường xung quanh. Môi trường khí hậu bên trong chuồng mát bình quân 25-26oC trong khi nhiệt độ ngoài trời khoảng 35-36oC. Đặc biệt không ngửi thấy mùi hôi đặc trưng của một trại heo, cũng không thấy ruồi nhặng và côn trùng gây hại. Đây là môi trường khép kín lí tưởng cho heo sinh trưởng, phát triển và sinh sản..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *