Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HÀ TĨNH

DỰ ÁN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HÀ TĨNH

DỰ ÁN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HÀ TĨNH

NHÀ MÁY TINH BỘT SẮN HÀ TĨNH

I. Thông Tin Dự án nhà máy tinh bột sắn

Chủ dự án: Công Ty Thành Mỹ Phát – Nhà Máy Tinh Bột sắn Hà Tĩnh

Địa chỉ: Thôn Mỹ Tân – Mỹ Lạc – Xã Kỳ Sơn – Huyện Kỳ Anh – Tỉnh Hà Tĩnh do Cty

TNHH TM DV Thành Mỹ Phát làm chủ đầu tư.

Tổng vốn đầu tư: 8:268 triệu USD, số vốn kêu gọi đầu tư tối thiểu: 20%

II. Nội dung dự án.

2.1 Giới thiệu chung.

Công Ty Thành Mỹ Phát – Nhà Máy Tinh Bột Sắn Hà Tĩnh được xây dựng tại Thôn Mỹ Tân – Mỹ Lạc – Xã Kỳ Sơn – Huyện Kỳ Anh – Tỉnh Hà Tĩnh do Cty TNHH TM. DV Thành Mỹ Phát làm chủ đầu tư.

– Tên chủ đẩu tư: CÔNG TY TNHH THÀNH MỸ PHÁT (TMP)
– Địa chỉ: Số 268. ấp 2. xã Phước Bình; H. Long Thành; T. Đồng Nai
– Người đại diện PL: Ông Nguyễn Quốc Mỹ – Chủ tịch HĐTV kiêm Giám Đốc
– Giấy phép kinh doanh: Do Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai cấp ngày
– Lĩnh vực hoạt động: Kinh doanh mật rỉ đường, tinh bột sắn…

Tiền thân là một cơ sở kinh doanh cá thể do ông Nguyễn Quốc Mỹ thành lập, đầu tư ban đầu 2 tỷs doanh thu trong khoảng 15 tỉ trong những năm đầu. Bằng sự năng động và nhạy bén trong kinh doanh, ông Mỹ đã tạo được uy tín tốt và nhiều mối quan hệ với các công ty sản xuất mía đường, nhà máy tinh bột sắn. Trong những năm gần đây, Công ty đã thiết lập được hệ thống thu mua từ Bắc vào Nam với hệ thống bồn chứa đặt ở Nghệ An, Bình Định, Tuy Hòa… Nâng cấp phương thức vận chuyển từ đường bộ, đường biển bằng tàu và xà lan công suất lớn. Sau 12 năm phát triến, công ty đã đạt mức doanh thu trên 500 tỷ đồng/ năm và hiện là một trong những tối tác quan trọng của Cty CPHH Vedan về nguồn cung mật rỉ và tinh bột.

Tiếp nối thành công trong những năm vừa qua, ông Nguyễn Quốc Mỹ đã mạnh dạn đầu tư cho dự án mua lại Nhà máy sản xuất tinh bộ của Công ty Vedan để sản xuất tinh bột sắn cung cấp chính cho Vedan. Đây là cơ hội lớn để đưa Công ty lên tầm cao mới, đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh nhằm phân tán rủi ro đồng thời giúp Công ty có biên lợi nhuận cao hơn và ổn định hơn.

– Sản Phẩm: Tinh Bột sắn

2.2 Tổ chức nhân sự.

Nhân sự gián tiếp:

– Lao động: số lượng công nhân: 25 người ca X 2 ca = 50 người.

2.3 Thực trạng của dự án.

Tổng vốn đầu tư: 8;868 triệu USD, số vốn kêu gọi đầu tư tối thiểu: 20% đến 45%

Với diện tích đất quy hoạch phi nông nghiệp được sử dụng 70 hecta. Loại hình đầu tư mong đợi vào dự án: liên danh; BCC. Công suất hệ thống sản xuất tinh bột sắn: 100 tấn/ ngàv. Ngoài ra, dự án phù hợp để triển khai thực hiện các ngành sản xuất khác như sản xuất thức ăn chăn nuôi, ngành công nghiệp thực phẩm, sản xuất mì gói, ngành sản xuất sản phẩm cồn thực phẩm,…

Huyện Kỳ Anh nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của Tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của UBND Tỉnh. Và hiện đang là khu vực trọng điểm được UBND Tỉnh ưu tiên đầu tư dài hạn. Dự án năm trên trục đường Quốc Lộ 12, gần trung tâm Thị Xã Kỳ Anh, cách cửa khẩu biên giới Cholo Việt – Lào 90km và cách cảng biển Vũng Án 32km. Đây là khu vực có lợi thế về hạ tầng giao thông, thuận lợi cho vệc thông thương bằng cả đường bộ và đường thủy. Bên cạnh ưu thế về đất đai và đường giao thông, lực lượng lao động dồi dào là một trong những lợi thế lớn của dự án. Dự án phù hợp với quy hoạch phát triển sản xuất ngành nông nghiệp chế biến tầm nhìn 2030 do Chính phủ ban hành. Theo đó, phát triển nông nghiệp phải gắn kết chặt chẽ với công nghiệp chế biến tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm nông nghiệp, gắn kết thị trường.

Hiện trạng dự án đã hình thành cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh với hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống lưới điện ngầm, lưới điện 3 pha, hệ thống tường rào và được đầu tư hệ thống lọc nước tốt nhất. Dự án đã được lắp đặt hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn loại A đạt khả năng xử lý 4,800 m3/ngày với công nghệ vi sinh Biogas đảm bảo an toàn về vấn đề bảo vệ môi trường. Giải quyết ô nhiễm và nguy cơ ô nhiễm môi trường là một trong những mục tiêu hàng đầu của dự án.

III. Khái Toán dự án.

3.1 Thông số tính toán: Cơ cấu nguồn vốn và sử dụng vốn:

Ghi chú:

Toàn bộ vốn vay ngân hàng là vốn cố định, vốn lưu động được lấy tử nguồn vốn tự có và nguồn vốn hình thành từ lợi nhuận sản xuất kinh doanh.

3.2 Yếu tố đầu vào, đầu ra:

Bảng dự toán chi phí sản xuất (công suất 100 tấn/ngày)

IV. Quyền lợi và Trách Nhiệm của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư được hưởng lợi nhuận cao theo kết quả sản xuất kinh doanh tư. Quvền lợi sẽ được trao đổi thêm khi thảo thuận.

4.1 Trách nhiệm của Nhà đầu tư.

–         Nhà đầu tư không rút vốn trong thời gian hợp đồng hợp tác có hiệu lực.

–         Nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án phải có trách nhiệm bảo mật các thông tin nội bộ liên quan đến việc kinh doanh của Công ty.

– Có trách nhiệm cùng công ty xây dựng và phát triển các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty

4.2 Trách nhiệm của chủ dự án:

–       Điều hành dự án và báo cáo với nhà đầu tư theo từng tiến độ của dự án.

–         Sử dụng nguồn vốn huy động đúng mục đích kinh doanh.

–         Cam kết về thời gian hoàn vốn và tỉ lệ lợi nhuận được chia theo đúng thỏa thuận với nhà đầu tư. Và cam kết về tính pháp lý của dự án, cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết cho các nhà đầu tư thực sự.

Trên đây là những thông tin cơ bản chúng tôi muốn giới thiệu tới nhà đầu tư. Để nắm bắt tình hình thực tế của dự án, mời nhà đầu tư ghé thăm và kiểm tra tình hình kinh doanh của công ty chúng tôi.

Rất hân hạnh được họp tác với các quý nhà đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *