Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN KINH DOANH MỞ RỘNG CƠ SỞ 2 NHÀ HÀNG PHÚ SANG

DỰ ÁN KINH DOANH MỞ RỘNG CƠ SỞ 2 NHÀ HÀNG PHÚ SANG

DỰ ÁN KINH DOANH MỞ RỘNG CƠ SỞ 2 NHÀ HÀNG PHÚ SANG

I- THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN dự án kinh doanh

Tên dự án: Dự án kinh doanh mở rộng cơ sở 2 của nhà hàng Phú Sang

Lĩnh vực: Dịch vụ ăn uống

Ngành nghề: Kinh doanh nhà hàng Cơm Vip văn phòng, các món lẩu, xôi, cháo.

Chủ dự án: Nhà hàng Phú Sang

Đại diện pháp luật: Hồ Ngọc Thu

Địa điểm cơ sở 1: Hồ Công Viên Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa điểm mở cơ sở 2: 645 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội

II- GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN

2.1 Lý do hình thành dự án

– Nhà hàng Phú Sang đã hoạt động kinh doanh được 15 năm. Với bề dày kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi muốn phát triển nhà hàng mạnh hơn nữa.

– Hiện tại Nhà hàng đang kinh doanh hoạt động bình thường ở cơ sở Hồ Công Viên Hạ Đình nhưng vì chỗ thuê cửa hàng kinh doanh ở đây quá bé so với lượng khách vào. Với nhu cầu quá lớn của khách hàng, hiện nay Nhà hàng Phú Sang ở cơ sở 1 thường xuyên ở trạng thái quá tải vào giờ cao điểm. Vì vậy, chúng tôi muốn mở thêm một cơ sở nữa với quy mô lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách, đồng thời tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. Hiện chúng tôi đã tìm được địa điểm rất thuận lợi để kinh doanh phát triển Nhà hàng. Địa điểm mà chúng tôi muốn mở cơ sở 2 là ở 645 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Đây là khu vực tập trung nhiều cơ quan, công ty lớn. Tuy nhiên, hiện tại chúng tôi không đủ khả năng về tài chính để thực hiện công việc trên. Do đó, chúng tôi đã tìm đến các đối tác là các Nhà đầu tư có khả năng và quan tâm đến việc kinh doanh như Nhà hàng Phú Sang của chúng tôi.

Chúng tôi tin tưởng rằng, với khả năng khai thác khách hàng và thu lợi nhuận cao, Nhà đầu tư sẽ nhanh chóng thu hồi được vốn và thu lãi rất nhiều từ nguồn vốn đầu tư ban đầu. Trong tương lai sẽ có thể tiếp tục tái đầu tư để mở rộng thêm nhiều cửa hàng hơn nữa ở các địa điểm  khác.

2.2 Mục tiêu dự án dự án kinh doanh

Mở thêm cơ sở 2 ở 645 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để phát triển việc kinh doanh của nhà hàng:

– Đồ ăn sáng: Xôi cá, Cháo;

– Cơm trưa văn phòng;

– Các món lẩu các loại: lẩu bò, lẩu bê, dê, gà, cua, ốc, ếch…

2.3 Nghiên cứu Điều kiện tự nhiên, Kinh tế, Xã hội trên địa bàn thực hiện dự án

2.3.1 Điều kiện tự nhiên

* Vị trí vùng dự án:

Ba đình là một trong 12 quận nội thành của thành phố Hà Nội và là một trong 4 quận trung tâm của thủ đô. Đây là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Địa giới hành chính quận như sau:

– Phía Bắc: giáp quận Tây Hồ;

– Phía Nam: giáp quận Đống Đa;

– Phía Đông: giáp quận Long Biên qua sông Hồng;

– Phía Đông Nam: giáp quận Hoàn Kiếm;

– Phía Tây: giáp quận Cầu Giấy.

* Nhận xét chung về điều kiện tự nhiên quận Ba Đình

+ Thuận lợi:

– Quận Ba Đình nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Hà Nội, nên thuận lợi cho việc phát triển các lĩnh vực văn hóa, kinh tế- xã hội, chính trị, du lịch, dịch vụ và trong đó có việc kinh doanh nhà hàng ăn.

– Có hệ thống thủy văn gồm nhiều hồ lớn nhỏ giúp cho khí hậu trên địa bàn được điều hòa nên sẽ thu hút được nhiều người đến đây.

+ Khó khăn:

– Quỹ đất hạn hẹp, mật độ dân số lớn (26.249 người/km2) làm cho đời sống sinh hoạt của người dân chưa được đảm bảo, gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý nhà nước.

2.3.2 Đặc điểm kinh tế- xã hội

Năm 2016, kinh tế xã hội quận Ba Đình được duy trì và có tăng trưởng khá hơn năm 2015; an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo; sự nghiệp văn hóa giáo dục, đào tạo, y tế, được quan tâm chú trọng; công tác quy hoạch, quản lý đô thị, môi trường được tăng cường. Trong đó sản xuất kinh doanh duy trì ổn định, giá trị sản xuất chung tăng 15% so với năm 2015; giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ tăng 6,5% so với năm 2015

– Dân cư đông đúc, có thu nhập ổn định, khá.

– Cơ sở hạ tầng phát triển và bố trí khá hợp lý; đặc điểm của hệ thống giao thông đường bộ toàn vùng là đều tập trung vào đầu mối trung tâm kinh tế- chính trị là thủ đô Hà Nội, tạo nên sự liên kết chặt chẽ là cơ sở cho động lực phát triển bền vững toàn vùng.

Vì vậy vị trí dự án là nơi rất thuận lợi để phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh nhà hàng ăn nói riêng.

2.3.3 Những thuận lợi về địa điểm dự án dự án kinh doanh

Đối với lĩnh vực kinh doanh nói chung và kinh doanh nhà hàng quán ăn nói riêng, vị trí địa điểm kinh doanh rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới 50 đến 70% doanh số của nhà hàng. Chúng tôi đã điều tra khảo sát địa điểm dự án và nhận thấy đây là vị trí rất có tiềm năng để phát triển kinh doanh của nhà hàng, cụ thể như sau:

– Diện tích mặt sàn: Cơ sở dự án của Nhà hàng có mặt sàn quán rộng hơn nên chứa được nhiều khách và nằm ở vị trí trung tâm của các cơ quan lớn,….. nên lượng khách dự kiến sẽ đông hơn nhiều so với địa điểm cũ.

– Giao thông: Vị trí nhà hàng nằm rất thuận lợi để khách có thể dừng chân vào quán ăn. Xe cộ ở đây không quá tấp nập và mặt đường vỉa hè cũng đông người đi bộ qua lại.

Khả năng thanh toán tiền thuê địa điểm: Địa điểm thuê nhà hàng ở đây giá khá cao nhưng so với doanh thu và lợi nhuận mà nhà hàng thu được thì khả năng thanh toán tiền thuê địa điểm không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Thuận lợi dừng đỗ xe: Khu vực nhà hàng có chỗ để xe rộng rãi ở tầng 1 nên rất thuận lợi cho khách đến nhà hàng.

Sự cạnh tranh: Khu vực dự án có nhiều nhà hàng Nhật nhưng như chúng ta biết các quán ăn của Nhật thì rất đắt và món ăn thì không phải phù hợp với những bữa cơm trưa hằng ngày của công nhân viên hay người dân xung quanh. Còn nhà hàng Phú Sang thì có các món ăn bình dân như xôi, cháo, cơm, các món lẩu các loại và đối tượng phục vụ chính của nhà hàng là cán bộ, công nhân viên làm việc ở các khu vực xung quanh và người dân trên địa bàn dự án. Chính vì vậy, sự cạnh tranh với các nhà hàng khác không phải là điều đáng lo ngại.

2.4 Sự cần thiết phải đầu tư:

Kinh doanh nhà hàng là một lĩnh vực mà Chủ đầu tư chúng tôi đã và đang thực hiện rất hiệu quả. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nên chúng tôi mong muốn được mở rộng và phát triển nhà hàng hơn nữa.

Hà Nội là trung tâm kinh tế, chính trị, hành chính quốc gia; trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, đào tạo, y tế lớn của cả nước; …nên có nhiều lợi thế để kinh doanh và phát triển kinh tế. Khu vực dư án rất thuận lợi để phát triển kinh doanh nhà hàng:

– Dân cư đông đúc, có thu nhập ổn định, khá.

– Cơ sở hạ tầng phát triển, gần khu vực dự án có nhiều tòa nhà, cơ quan, công ty như: Đài truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Viettinbank,….. nên số lượng cán bộ, công nhân viên rất đông và họ có nhu cầu về ăn uống là rất lớn, nhất là những giờ ăn trưa hoặc liên hoan, hội họp…

Vì vậy dự án này là nơi rất thuận lợi để phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh nhà hàng ăn nói riêng.

Hiện tại chúng tôi đang rất cần có nguồn vốn đầu tư để giữ địa điểm đẹp này để kinh doanh, vì hiện tại giá thuê cửa hàng kinh doanh khá cao và ban đầu thì phải nộp trước tiền đặt cọc 1 tháng và đóng 6 tháng hết 350 triệu. Nếu không được đầu tư, chúng tôi sẽ mất cơ hội để thuê địa điểm này vì nếu chúng tôi không đóng tiền trước thì họ sẽ cho doanh nghiệp Hàn Quốc thuê. Chính vì vậy dự án này rất cấp thiết và mong muốn sớm được đầu tư.

III. KẾ HOẠCH DỰ ÁN VÀ NHU CẦU GỌI VỐN ĐẦU TƯ

3.1 Kế hoạch dự án dự án kinh doanh

3.1.1 Kế hoạch mở thêm cơ sở 2 của dự án

3.1.1.1 Quy mô Nhà hàng hiện tại:

Hiện tại Nhà hàng đang hoạt động bình thường với mức doanh thu ổn định 200 triệu/tháng. Với vị trí cơ sở 1 ở Hồ công viên Hạ Đình có diện tích mặt sàn là 110m2 nhưng chỉ có mặt sàn nên tất cả các hoạt động đều diễn ra ở khu vực này. Vì vậy, trong giờ cao điểm thì lượng khách đông nên vẫn không đủ chỗ để phục vụ hết tất cả khách hàng, nên chúng tôi muốn mở thêm cơ sở 2 ở 645 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội để phát triển kinh doanh. Tổng chi phí đã đầu tư ở cơ sở 1 Hồ Công Viên Hạ Đình khoảng 200 triệu

3.1.1.2 Quy mô cơ sở 2 của dự án

Dự án kinh doanh nhà hàng ở 645 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội có quy mô là:

– Diện tích mặt sàn thuê: 85m x 5 tầng:

+ Tầng 1: Nơi để xe của nhân viên và khách;

+ Tầng 2, 3: Phòng ăn;

+ Tầng 4: Phòng Bếp;

+ Tầng 5: Phòng Nhân viên.

 • Tổng chi phí đã đầu tư ở cơ sở 2 của dự án: dự án kinh doanh

Bảng 2: Chi phí đã đầu tư cho hoạt động kinh doanh nhà hàng ở cơ sở 2

dự án kinh doanh

 • Dự kiến chi phí từ đầu tư:

Bảng 3: Chi phí cho các hoạt động từ đầu tư

3.1.2. Kế hoạch phát triển dự án dự án kinh  doanh

Với việc đầu tư mở rộng dự án như trên. Chúng tôi đưa ra chiến lược kinh doanh tập trung vào một số nội dung trước mắt như sau:

 • Chiến lược marketing và quảng bá thương hiệu

Bất cứ công ty nào cũng cần có một kế hoạch marketing và loại hình kinh doanh nhà hàng, quán ăn không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên dù áp dụng chiến lược marketing nào đi chăng nữa cũng không nên bỏ qua phương pháp marketing truyền miệng bởi theo nghiên cứu, đây là phương pháp quảng cáo tốt nhất đối với ngành kinh doanh thực phẩm.

Khi khai trương mở rộng nhà hàng quán ăn có thể gửi giấy mời dùng bữa miễn phí tới những nhân vật tiêu biểu trong tập khách hàng mà đã nhắm tới.

Đăng ký tên trên danh sách các địa chỉ ẩm thực, sách hướng dẫn du lịch, quảng cáo trên các phương tiện thông tin hoặc giới thiệu cách chế biến một vài món ăn đặc trưng của nhà hàng ăn trên tạp chí hoặc như các trang mạng uy tín về ẩm thực hay các Page có uy tín…

 • Thái độ phục vụ chu đáo

Để làm hài lòng khách hàng, thái độ phục vụ cũng là yếu tố cho sự thành công của quán. Nhân viên phải luôn đặt khách hàng là trung tâm và phải tạo ra ấn tượng dễ chịu, có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn cùng lúc phục vụ nhiều bàn mà vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở, cách ứng xử tận tình và chu đáo. Phải luôn tạo cho khách hàng một ấn tượng tốt nhất khi ghé thăm cửa hàng. dự án kinh doanh

Đặc biệt là tuyệt đối không được nhầm, thiếu, quên món mà khách đã gọi. Tốc độ phục vụ phải nhanh chóng, kịp thời, không nên để khách hàng mất quá nhiều thời gian chờ đợi.

Chương trình khuyến mại

Chúng tôi sẽ đưa ra các chương trình khuyến mại giảm giá hoặc tặng thêm một vài món mới lạ (nếu có) đặc biệt trong các ngày lễ, nhằm thu hút lượng khách nhiều hơn.

 • Lên thực đơn

Thực đơn là danh sách các món ăn hay đồ uống mà nhà hàng, quán ăn hiện có, được đưa ra để khách hàng lựa chọn. Khi lên thực đơn, cần lưu ý đến trẻ em ví dụ như thiết kế một số món với khẩu phần nhỏ hơn và gia vị phù hợp để hấp dẫn các em nhỏ.

Thực đơn có xu hướng ngày càng dài và điều này chỉ khiến cho khách hàng thêm rối trí. Nên sắp xếp các món theo mục, cố gắng cung cấp cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nhất nhưng với thực đơn ngắn gọn nhất. Thực đơn ngắn gọn, có hình ảnh minh họa hấp dẫn sẽ tăng sức lôi cuốn đối với khách hàng

 • Những quy định về an toàn thực phẩm

An toàn thực phẩm cần được đặt lên hàng đầu đối với việc kinh doanh nhà hàng ăn. Uy tín của nhà hàng, quán ăn sẽ rất khó lấy lại nếu để khách hàng của mình bị ngộ độc, ngoài ra còn phải trả chi phí điều trị không nhỏ cho khách hàng.

 • Phòng cháy chữa cháy

Đối với nhà hàng ăn thì việc phòng cháy chữa cháy cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vì nấu ăn nhiều có thể gây ra cháy nổ nếu không cận thận. Như vậy cần hướng dẫn nhân viên nhất là đối với nhân viên nhà bếp phải thực hiện đúng và đảm bảo sự an toàn trong nấu nướng để không gây ảnh hưởng gì cho việc kinh doanh và nhất là đối với sự an toàn của khách hàng.

 • Tuyển nhân viên

Bước đầu tiên trong chương trình tuyển dụng nhân viên là quyết định chính xác muốn nhân viên làm gì. Bảng mô tả công việc không nhất thiết phải quy mô như của các công ty lớn, điều quan trọng là nó phải liệt kê được trách nhiệm và phận sự của từng công việc.

Tiếp theo cần lập bảng quy định mức lương. Để đạt hiệu quả tối ưu, nên nghiên cứu mức lương chung trong ngành, sau đó đặt ra mức lương tối đa và tối thiểu đối với từng vị trí để việc trả lương dựa vào năng lực được linh hoạt hơn.

Đối với bất kì nhân viên nào cũng nên cho họ biết triết lý của nhà hàng, quán ăn cũng như hình ảnh mà mình muốn xây dựng để cùng nhau phấn đấu.

3.2 Nhu cầu gọi vốn đầu tư dự án kinh doanh

Từ các phân tích trên của các hoạt động kinh doanh dự án. Chủ dự án chúng tôi cần huy động một số vốn đầu tư để mở rộng cơ sở 2 nhằm phát triển kinh doanh nhà hàng cụ thể như sau:

 • Tổng vốn đầu tư: 813.300.000 đồng
 • Vốn đã đầu tư: 313.300.000 đồng
 • Cần huy động: 500.000.000 đồng

IV. PHÂN TÍCH TÀI CHÍNH TỪ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Qua quá trình khảo sát và nghiên cứu kỹ lượng, chúng tôi dự tính sau khi dự án được đầu tư vào thì chi phí và doanh thu trong 1 tháng đầu của nhà hàng được tính cho các hoạt động như sau:

Bảng 3: Chi phí từ hoạt động kinh doanh trong 1 tháng của nhà hàng

* Dự tính Doanh thu trong 1 tháng từ hoạt động kinh doanh của Nhà hàng:

Căn cứ vào thực tế hiện tại của nhà hàng và sự thuận lợi của địa điểm mới. Chúng tôi dự tính, khi dự án đi vào hoạt động thì doanh thu của nhà hàng khoảng 15 triệu/ngày ⇔ khoảng 500 triệu/tháng.

* Dự tính Lợi nhuận trong 1 tháng từ hoạt động kinh doanh của Nhà hàng:

Từ dự tính chi phí cho các hoạt động và doanh thu trong tháng như trên thì lợi nhuận của nhà hàng trong 1 tháng là:

Lợi nhuận = Doanh thu- Chi phí = 500.000.000 – 400.000.000 = 100.000.000 đồng

V. KẾ HOẠCH HOÀN VỐN VÀ TÀI SẢN ĐẢM BẢO NỢ VAY

5.1 Kế hoạch hoàn vốn

Khi được các nhà đầu tư vào dự án thì nhà hàng sẽ thực hiện kế hoạch kinh doanh ở cơ sở 2 luôn. Chúng tôi dự tính thời gian hoàn vốn của dự án là 1 năm (tính từ thời điểm được đầu tư).

5.2 Tài sản đảm bảo nợ vay

Tài sản đảm bảo nợ vay là toàn bộ giá trị tài sản mà nhà hàng hiện ở cơ sở 1 với tổng số lượng vật chất hiện có như đã thống kê ở trên ⇔ khoảng 200 triệu và các tài sản vật chất ở cơ sở 2 ⇔ khoảng 313 triệu và các tài sản có giá trị trong tương lai của dự án.

VI. LỢI ÍCH KINH TẾ VÀ LỢI ÍCH XÃ HỘI TỪ HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN dự án kinh doanh

6.1 Lợi ích kinh tế   

– Góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, thu nhập của địa phương. Là điểm đến để thưởng thức các món ăn ngon, hấp dẫn và đặc trưng của vùng miền.

– Góp phần đóng góp cho ngân sách nhà nước của địa phương.

6.2 Lợi ích xã hội dự án kinh doanh

– Đóng góp một phần nhỏ phúc lợi an sinh cho xã hội nói chung, cho Hà Nội nói riêng và cũng là nơi tiếp khách, ăn uống, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng của cán bộ công nhân viên và những người sống ở khu vực gần dự án.

Tạo công ăn việc làm cho một số lao động ở địa phương;

Đảm bảo đời sống và giải quyết chỗ ăn ở ổn định trong suốt thời gian làm việc cho người lao động;

Góp phần tăng thu nhập cho địa phương;

VII. KẾT LUẬN

7.1 Đánh giá tính khả thi của dự án dự án kinh doanh

Qua đánh giá về những thuận lợi mà dự án có được được trình bày ở trên, nhận thấy dự án kinh doanh mở rộng cơ sở 2 của nhà hàng Phú Sang ở 645 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội là dự án có khả thi và nếu được đầu tư thì chúng tôi mong được đầu tư sớm nhất có thể để dự án được thực hiện luôn.

7.2 Cam kết của chủ đầu tư

Chúng tôi cam kết những thông tin kế hoạch đưa ra ở trên là hoàn toàn đúng với thực tế mà chúng tôi đã xem xét và nghiên cứu kỹ lượng. Chúng tôi cam kết nếu được đầu tư sẽ thực hiện đúng những gì thỏa thuận với Nhà đầu tư.

Chúng tôi rất mong quý Nhà đầu tư xem xét và sớm được đầu tư để chúng tôi thuê được nhà kinh doanh ở địa điểm này và dự án được thực hiện luôn.

Để nắm bắt được tình hình thực tế tại nhà hàng, kính mời Nhà đầu tư ghé thăm và tìm hiểu tình hình kinh doanh thực tế. dự án kinh doanh

Chủ đầu tư rất mong sự phản hồi sớm từ phía nhà đầu tư và được hợp tác cùng quý Nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *