Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN KINH DOANH THỊT LỢN SẠCH TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI

DỰ ÁN KINH DOANH THỊT LỢN SẠCH TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI

DỰ ÁN KINH DOANH THỊT LỢN SẠCH TRÊN ĐỊA BÀN HÀ NỘI

I. GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN KINH DOANH

Tên dự án: Dự án cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội

Lĩnh vực: Dịch vụ cung cấp thực phẩm sạch

Ngành nghề: Kinh doanh thịt lợn

Đại diện: Ông Nguyễn Hữu Huyền

Địa chỉ: Quận Bắc Từ Liêm- TP Hà Nội

“Dự án cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội” là một ý tưởng hay của chủ dự án muốn mang đến nguồn thực phẩm thịt lợn sạch cho người tiêu dùng. Đây là dự án mang tính thực tế cao. Khi nhu cầu về thực phẩm sạch của người dân ngày càng được đề cao thì  tiêu chí của dự án là mang đến cho người tiêu dùng một sự lựa chọn tốt nhất về chất lượng thịt lợn sạch, và thái độ phục vụ nhiệt tình. Vì vậy dự án được lên kế hoạch để thực hiện.

Mục tiêu dự án:

Cung cấp thịt lợn sạch đến tận tay các hộ gia đình; các đơn vị, cơ quan, trường học.

Phát triển dự án thịt lợn sạch mở rộng, cung ứng cho các chuỗi cửa hàng thịt lợn sạch, mở rộng nhà phân phối, đại lý cấp 2, cấp 3….

Phát triển sản phẩm thịt lợn vào kênh dự án như các siêu thị; trung tâm thương mại,…

II. CĂN CỨ ĐẦU TƯ DỰ ÁN KINH DOANH

2.1. Nghiên cứu thị trường

2.1.1.Đặc điểm kinh tế xã hội trên địa bàn Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia; trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, đào tạo, y tế lớn của cả nước; …nên có nhiều lợi thế để kinh doanh và phát triển kinh tế:

– Dân cư đông đúc, có thu nhập ổn định, khá.

– Cơ sở hạ tầng phát triển và bố trí khá hợp lý; đặc điểm của hệ thống giao thông đường bộ toàn vùng là đều tập trung vào đầu mối trung tâm kinh tế- chính trị là Thủ đô Hà Nội, tạo nên sự liên kết chặt chẽ là cơ sở cho động lực phát triển bền vững toàn vùng.

Vì vậy Hà Nội là nơi rất thuận lợi để phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ nói chung và kinh doanh cung cấp thực phẩm thịt lợn sạch nói riêng.

Về tiềm năng phát triển kinh doanh “ Thực phẩm thịt lợn sạch” ở đây:

– Thịt lợn là nhu cầu thiết yếu của người dân hàng ngày. Khu vực Hà Nội là nơi có nhiều dân cư, nhiều hộ gia đình có thu nhập khá, ổn định và trình độ dân trí cao.

– Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm thịt lợn sạch của người dân là rất lớn, tuy nhiên, hệ thống phân phối thực phẩm thịt lợn sạch theo đúng nghĩa chưa nhiều. Tình trạng thực phẩm thịt lợn kém chất lượng vẫn đang diễn ra và khiến người dân hoang mang và mất niềm tin khi lựa chọn. Chính vì vậy, thực phẩm thịt lợn sạch có uy tín và thương hiệu trên thị trường là sự lựa chọn của người tiêu dùng. Dự án cung cấp thịt lợn sạch ở đây là thịt lợn được nhập từ Công ty cổ phần thực phẩm sạch LEBIO Việt Nam. Đây là công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ phục vụ nền công nghiệp sạch; Sản phẩm nghiên cứu là: Vi sinh, sinh học, dược liệu, thảo dược, là các thành phần tạo ra cám sạch phục vụ cho liên kết chuỗi thực phẩm sạch.

– Theo thống kê của Cục thống kê TP Hà Nội trong tháng 10/2017 thì ngành Sản xuất chế biến thực phẩm tăng 8,1%; điều đó cho thấy nhu cầu về thực phẩm luôn là yêu cầu thiết yếu của người dân, và thực phẩm sạch đang là xu hướng của người tiêu dùng khi xã hội ngày càng phát triển.

2.1.2. Địa điểm xây dựng và phát triển dự án kinh doanh

 • Địa điểm kho chứa

Địa điểm kho chứa hàng được bố trí ở khu vực Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đây là vị trí mà chủ đầu tư đã có nhà kho sẵn và rất thuận lợi cho việc lưu thông vận chuyển thực phẩm đến tất cả các khu vực trên địa bàn Hà Nội. Mặt khác quận Bắc Từ Liêm là nơi tập trung khá nhiều trường đại học và các cơ sở đào tạo lớn như: Học viện kỹ thuật quân sự; Học viện tài chính; Học viện cảnh sát nhân dân; Đại học Công nghiệp Hà Nôi;…và lượng dân cư đông đúc.

Tổng diện tích nhà kho 10 m2, là để chứa thực phẩm thịt lợn sạch để mang đi phân phối đến người tiêu dùng trên địa bàn Hà Nội.

 • Địa điểm tiêu thụ

Dự án “ Cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội” được phân phối trên toàn địa bàn Hà Nội cả nội thành và ngoại thành.

Theo Cục thống kê TP Hà Nội trong năm 2016 Hà Nội có khoảng 7,4 triệu nhân khẩu. Như vậy với lượng dân cư đông đúc sẽ là nguồn tiêu thụ mạnh thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn thành phố. dự án kinh doanh

2.2. Sự cần thiết đầu tư dự án kinh doanh

 • Yếu tố chủ quan

Chủ dự án, người đưa ra ý tưởng thực hiện dự án này là người đã làm việc trong Công ty cổ phần thực phẩm sạch LEBIO Việt Nam, là công ty cung cấp thực phẩm sạch cho dự án. Chính vì vậy, bản thân Chủ dự án rất am hiểu về sản phẩm thịt lợn sạch này. Đây là yếu tố rất thuận lợi cho việc kinh doanh của dự án.

 • Yếu tố khách quan

Hiện nay, các loại thực phẩm sạch nói chung và thịt lợn sạch nói riêng không hợp vệ sinh, không được kiểm tra, kiểm soát quản lý về chất lượng được bày bán trôi nổi trên thị trường. Các loại thịt lợn sạch theo các tiêu chuẩn vệ sinh, theo quan sát bằng mắt thường là rất khó để nhận biết. Điều này gây lo lắng, không an tâm đối với người tiêu dùng thịt lợn về sức khỏe bản thân và gia đình mình.

Đời sống nhân dân thủ đô ngày càng được nâng cao, trình độ dân trí ngày càng tăng, người dân có điều kiện quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Thịt lợn là món ăn hàng ngày trong các bữa ăn của mỗi gia đình. Vì vậy, người dân rất quan tâm và lựa chọn sản phẩm thịt lợn sạch, có uy tín, thương hiệu để đảm bảo sức khỏe của gia đình.

Trên thị trường có bán rất nhiều thịt lợn sạch nhưng thịt lợn sạch chưa thực sự tạo được niềm tin, sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Nhu cầu về thịt lợn sạch là rất lơn, cung cấp thịt lợn sạch hiện có trên thị trường chưa thể đáp ứng được yêu cầu của người dân, vì vậy đây là cơ sở quan trọng của việc hình thành dự án này.

III. CHIẾN LƯỢC KINH DOANH

Theo kết quả điều tra cho thấy: Nhu cầu thịt lợn sạch của thị trường dự án là rất lớn. Người mua sẵn sàng chi trả tiền đắt hơn một ít để mua thịt lợn sạch nếu như họ tin rằng đó là thịt sạch. Như vậy giá cả ở đây không phải là yếu tố quan trọng nhất để quyết định về cầu thịt lợn sạch. Vấn đề cốt yếu quyết định cầu thịt sạch là chất lượng thịt và làm cho người tiêu dùng biết và tin tưởng về thịt họ mua là thịt sạch.

Để làm cho khách hàng tin tưởng thịt của mình bán là thịt sạch, tôi tập trung vào những biện pháp tác động tới tâm lý và trực quan của khách hàng. Tôi thực hiện chiến lược kinh doanh khác biệt và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh trên các mặt sau:

– Bao bì, Nhãn mác là nơi ghi các thông tin của sản phẩm. Tôi có thể ghi mặt trước của bao bì gồm: Tên “ Thịt lợn sạch” ; địa chỉ, số điện thoại của đơn vị cung ứng hàng là tôi, mặt khác bên dưới có ghi dòng chữ “ Nếu sản phẩm có lỗi xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại trên”. Còn mặt sau của bao bì ghi các thông tin về công ty, địa chỉ và dấu chứng nhận đảm bảo thực phẩm sạch của Công ty cổ phần thực phẩm sạch LEBIO Việt Nam. Ngoài ra ghi thêm các thành phần thức ăn của lợn nuôi, để người tiêu dùng tin tưởng thịt lợn là thịt lợn sạch.

– Dịch vụ giao hàng tận nơi theo yêu cầu của khách là mang tính chuyên nghiệp. Khách hàng có thể gọi điện thoại bất cứ lúc nào nếu có nhu cầu mua sản phẩm chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi và nhanh nhất có thể, không để khách hàng đợi lâu và phục vụ hết sức nhiệt tình tạo niềm tin và sự thoải mái cho khách hàng.

– Ngoài ra có thể đưa ra các chương trình khuyến mại đặc biệt cho khách hàng quen thuộc và thường xuyên mua thịt lợn sạch của chúng tôi.

– Dự án kinh doanh

IV. KẾ HOẠCH KINH DOANH

4.1. Sản phẩm dự án kinh doanh

4.1.1. Nguồn cung ứng thịt lợn sạch:

Dự án “ Cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội” chúng tôi lựa chọn nhà cung cấp thịt lợn sạch có uy tín và chất lượng trên thị trường là Công ty cổ phần thực phẩm sạch LEBIO Việt Nam. Đây là công ty đã có thương hiệu lâu năm và là nơi mà chính tôi đã được làm việc và hiểu rất rõ về sản phẩm thịt lợn được cung cấp. Quy trình sản xuất thịt lợn sạch được mô tả dưới đây.

Quy trình sản xuất thịt lợn sạch Công ty cổ phần thực phẩm sạch LEBIO Việt Nam:

Một số hình ảnh của Công ty cung ứng sản phẩm thịt lợn sạch:

 

4.1.2. Hình thức sản phẩm trên thị trường

 • Về bao gói, bao bì, nhãn hiệu sản phẩm:

Tất cả sản phẩm thịt lợn sạch được đóng gói bằng túi nilon đóng kín. Trên bao bì sẽ có những thông tin cung cấp cho người tiêu dùng sau:

– Về tính chất thương hiệu sản phẩm:

+ Chỉ đạo giám sát sản phẩm: Chi cục Thú y và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội.

+ Quy trình sản xuất thịt lợn sạch.

+ Nơi sản xuất thịt lợn sạch.

+ Nơi cung ứng trực tiếp cho người mua.

– Thịt lợn sạch được đóng gói với các mức khối lượng khác nhau (5 lạng, 1 kg, 1,5 kg, 2 kg,… ) hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng.

 • Về chứng nhận chất lượng sản phẩm

+ Trên mỗi túi thịt lợn sạch có dán tem bảo đảm sản phẩm đã được kiểm duyệt là an toàn sạch.

+ Trong mỗi túi thịt có kèm theo một tờ tem có ghi tên mặt hàng, ngày giết mổ, thời hạn sử dụng. Để tránh việc làm hàng giả, tờ tem này sẽ được đóng dấu đỏ của công ty nơi cung ứng sản phẩm.

Trong thời gian đầu hoạt động, có thể nhiều người còn nghi ngại về chất lượng sản phẩm. Vì vậy, chúng tôi sẽ ghi phiếu cam kết cho khách hàng, nếu sản phẩm thịt lợn sạch của chúng tôi không đáp ứng được như mong muốn của quý khách và có lỗi sai về sản phẩm (như: thịt bị hư hỏng, có nhiễm bẩn hoặc gây hại đến sức khỏe) thì chúng tôi xin hoàn lại tiền và đền bù cho khách hàng nếu xấy ra sự cố này.

4.1.3. Cách thức bán hàng trên thị trường dự án

Mới đầu thì chưa có nhiều người biết đến tôi là người kinh doanh thịt lợn sạch. Chính vì thế để khách hàng biết đến tôi và sản phẩm của tôi thì hình thức quảng cáo, Marketing là rất quan trọng. Tôi thực hiện một số cách sau:

– Thực phẩm thịt lợn sạch được bán cho khách hàng thân quen, mối quan hệ, xây dựng khách hàng mới bằng cách khai thác mở rộng, giới thiệu của khách hàng cũ về sản phẩm thịt lợn sạch mà họ đã dùng.

– Đến trực tiếp các cơ sở mà tôi muốn cung ứng thịt lợn sạch cho họ để thuyết phục họ lấy sản phẩm thịt lợn sạch của tôi và quảng bá sản phẩm. dự án kinh doanh

4.2. Kế hoạch nhân sự của dự án

Với “ Dự án cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội” nhân sự của chúng tôi được bố trí như sau:

+ Người quản lý: là chủ thành lập dự án Nguyễn Hữu Huyền

+ Nhân viên bán hàng: Vì bán hàng theo dịch vụ nên việc phục vụ chuyển hàng giao đến tận tay cho khách hàng là chính nên ở vị trí nhân viên bán hàng sẽ cần đến khoảng 5 người bán và giao hàng trong tháng đầu.

Kế hoạch nhân sự của dự án trong tháng đầu là vậy, nhưng nó sẽ thay đổi và tăng số lượng nhân sự lên trong các tháng tiếp theo và về sau.

4.3 Kế hoạch tài chính

4.3.1 Chi phí thực hiện dự án kinh doanh kinh doanh

“ Dự án cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội”. Dự án này cũng không cần đầu tư nhiều chi phí cho các hạng mục vì dự án cũng đã có nhà kho để hàng. Chi phí cho hoạt động dự án trong tháng đầu như sau:

Bảng 1: Dự toán chi phí đầu tư ban đầu

Bảng 2: Chi phí cho hoạt động dự án trong tháng đầu

4.3.2. Doanh thu dự kiến trong tháng đầu của dự án kinh doanh

Trong tháng đầu của dự án. Chủ dự án dự kiến trung bình mỗi ngày lấy khoảng 30 triệu tiền thịt lợn tương đương với 3,5 tạ lợn. Giá bán và giá buôn theo cơ chế chung của thị trường và doanh thu được trong tháng đầu dự kiến như sau:

Bảng 3: Doanh thu dự kiến trong tháng đầu

Doanh thu trung bình trong 1 tháng đầu là 159.900.000 đồng.

Lợi nhuận trung bình trong 1 tháng đầu là:

Lợi nhuận = Doanh Thu – Chi phí

=  159.900.000 – 85.000.000 = 74.100.000

V. NHU CẦU GỌI VỐN DỰ ÁN KINH DOANH

 • Tổng vốn đầu tư: 160.000.000 đồng dự án kinh doanh
 • Vốn đã đầu tư: 25.000.000 đồng
 • Cần huy động vốn: 135.000.000 đồng

5.1.Thời gian hoàn vốn và Tài sản đảm bảo nợ vay

 • Thời gian hoàn vốn dự án kinh doanh

Chủ đầu tư dự kiến với kế hoạch tính toán kỹ lượng , Lợi nhuận tương đối tính được trong tháng đầu của dự án là 74.100.000. Dự kiến sau thời gian đầu dự án thì khi khách hàng đã biết đến sản phẩm thịt lợn sạch của mình thì lượng khách hàng sẽ ngày càng nhiều hơn và doanh thu sẽ tăng lên. Ước tính số lượng khách tăng lên và lợi nhuận trong tháng tiếp theo dự tính tăng lên khoảng 30% so với tháng đầu. Như vậy Chủ dự án dự tính thời gian hoàn vốn của dự án là 3 tháng. Dự án kinh doanh

 • Tài sản đảm bảo nợ vay

Tài sản đảm bảo nợ vay là toàn bộ giá trị tài sản mà nhà phân phối thực phẩm hiện có và các tài sản có giá trị trong tương lai của dự án.

VI. RỦI RO VÀ CÁC PHƯƠNG ÁN DỰ PHÒNG

6.1 Rủi ro hàng tồn nhiều

Trong thời gian đầu mới đi vào hoạt động, có thể xẩy ra chuyện hàng không bán hết là chuyện cũng dễ hiểu, vì chưa nhiều khách hàng biết đến sản phẩm thịt lợn sạch của mình. Vì vậy, chúng tôi đã lên kế hoạch dự định trong tháng đầu chỉ lấy một số lượng tương đối ít để mục đích giới thiệu quảng bá sản phẩm thịt lợn sạch đến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm và địa chỉ tin dùng của chúng tôi. Mặt khác thịt lợn sạch được cung ứng là loại thực phẩm đã qua sơ chế, đóng gói và để đông lạnh nên có thể nói vấn đề hàng tồn sau cuối ngày không ảnh hưởng nhiều đến rủi ro kế hoạch dự án. Vì nếu có xẩy ra hàng tồn của ngày hôm trước thì ngày hôm sau chúng tôi có thể lấy ít hơn dự kiến ban đầu, và thịt lợn đông lạnh có thể để trong thời gian tương đối lâu khoảng 30 ngày, nên chúng ta yên tâm về vấn đề này.

6.2 Rủi ro về việc giao hàng tại nhà

Trong trường hợp có nhiều khách hàng gọi đến đặt mua hàng và yêu cầu giao đến tận nơi. Để đảm bảo hàng giao đến tận tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất và đúng thời điểm. Người quản lý nên sắp xếp cho nhân viên giao hàng theo cung đường phù hợp (nghĩa là các khách hàng cùng cung đường thì đi vào cùng thời điểm, nhưng giữa các khách hàng cùng cung đường nhưng không cùng thời gian giao hàng thì người quản lý có thể gọi điện cho khách và hẹn lại giờ khi có nhân viên giao hàng về, còn trong trường hợp khách hàng không đồng ý thay đổi giờ thì người quản lý cố gắng sắp xếp ưu tiên những khách hàng khó tính để đảm bảo đi hết đơn hàng trong ngày và lấy được sự hài lòng của khách hàng). Mặt khác khi thời điểm đông khách thì chúng tôi có thể tuyển thêm người, nên vấn đề này cũng có thể được giải quyết một cách hợp lý và ổn thỏa.

6.3 Rủi ro về cạnh tranh

Trong cơ chế kinh doanh trên thị trường thường có sự cạnh tranh nhau. Để khắc phục được khó khăn này, chúng tôi sẽ tập trung vào chất lượng phục vụ khách hàng. Đây là nét đặc trưng mà dự án đã lập kế hoạch ở trên.

VII. LỢI ÍCH KINH TẾ- XÃ HỘI CỦA DỰ ÁN KINH DOANH

– “Dự án cung cấp thành phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội” đã mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm thịt lợn sạch an toàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và là góp phần tạo nên phúc lợi xã hội.

– Góp phần bảo vệ môi trường ( Vì là thực phẩm sạch nên sản phẩm sẽ được sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và môi trường).

– Dự án tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động.

– Đóng góp vào ngân sách địa phương và nhà nước thông qua thuế.

VIII. KẾT LUẬN

8.1 Đánh giá tính khả thi của dự án kinh doanh

Dự án khởi nghiệp mở cơ sở cung cấp thực phẩm thịt lợn sạch trên địa bàn Hà Nội là phù hợp với điều kiện thực tế. Thực phẩm thịt lợn là nhu cầu thiết hàng ngày của mỗi gia đình trong các bữa ăn. Vì vậy, việc quan trọng nhất là thịt lợn phải là thịt lợn sạch, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng thịt lợn sạch. Điều này thì đã được phân tích rất chi tiết cụ thể ở trên. Chúng tôi tự tin về chất lượng sản phẩm của mình và tin tưởng vào sự ủng hộ của xã hội đối với dự án và tin vào sự thành công của dự án.

8.2 Cam kết của chủ đầu tư

Chủ đầu tư cam kết những thông tin kế hoạch đưa ra ở trên là hoàn toàn đúng với thực tế mà chúng tôi đã xem xét và nghiên cứu kỹ lượng. Chúng tôi cam kết nếu được đầu tư sẽ thực hiện đúng những gì thỏa thuận với nhà đầu tư.

Và Chủ đầu tư mong là có cơ hội được gặp và trình bày cụ thể hơn nữa với các nhà đầu tư, để chúng tôi có cơ hội đầu tư và thực hiện triển khai dự án sớm nhất có thể.

Chủ đầu tư rất hy vọng sớm được hợp tác cùng quý nhà đầu tư!

One comment

 1. Tôi cũng rất quan tâm đến những dự án thịt sạch (lợn, gà, vịt,…). Và đang có nhiều ý tưởng kinh doanh khác nhau, cần tìm kiếm hợp tác làm ăn.
  Nếu Bác đang thực sự cần hợp tác, xin liên hệ Lê Quyết – sđt (zalo, viber): 0987396215. email: vanquyet.30@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *