Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN MADASA – QUÀ QUÊ CỦA MẸ

DỰ ÁN MADASA – QUÀ QUÊ CỦA MẸ

DỰ ÁN MADASA – QUÀ QUÊ CỦA MẸ

1/ Giới thiệu dự án

Madasa – Quà quê của mẹ được hình thành từ ý tưởng mang những món quà quê đặc trưng của các vùng miền đến với các bạn yêu ẩm thực trên khắp cả nước. Tuy nhiên, khác với việc kinh doanh đặc sản – quà quê thông thường, Madasa hướng đến việc phát triển dịch vụ để mỗi món đồ ăn đến với thực khách thực sự là một món quà – như chính những món quà của gia đình gửi cho con cái đi xa…

Mục tiêu của Madasa là dần tiếp cận được những món đặc sản, quà quê của tất cả các vùng miền, mang đúng hương vị đặc trưng truyền thống của những món quà quê nhà làm đến với các bạn yêu ẩm thực trên cả nước, chứ không phải là những món đặc sản được sản xuất hàng loạt. Bên cạnh đó, Madasa cũng từng bước tiến đến việc đưa những món quà quê tiến từ kênh online ra cửa hàng, đặt đại lý theo tiêu chuẩn hợp nhất tại một số thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Đà Lạt… để tiếp cận nhiều hơn các khách hàng địa phương, giảm thiểu chi phí vận chuyển.

Chúng tôi tạo nên sự khác biệt cho dự án của mình bằng việc định hướng phát triển theo đúng với phương châm: “Mỗi khách hàng nhận sản phẩm từ Madasa như nhận được quà từ quê mẹ”, vì thế, sản phẩm tại Madasa phần lớn là sản phẩm ĐƯỢC CÁC THÀNH VIÊN MADASA TỰ CHẾ BIẾN HOẶC ĐƯỢC ĐẶT GIA CÔNG THEO CÔNG THỨC RIÊNG tại những hộ gia đình có truyền thống làm đồ đặc sản, đồng thời sản phẩm chúng tôi gửi đến cho thực khách được gói ghém cẩn thận với tất cả tình yêu thương, đúng như một món quà quê của mẹ.

2/ Quá trình hình thành dự án

– Tháng 11/2015: Madasa – Quà quê của mẹ ra đời , kênh bán hàng chủ yếu của Madasa lúc ấy là trang facebook cá nhân của chủ dự án. Thực hiện theo đúng ý tưởng chủ đạo là “Mỗi khách hàng nhận sản phẩm từ Madasa như nhận được quà từ quê mẹ”, Madasa nhanh chóng được khách hàng đón nhận và phản hồi tích cực.

– Tháng 3/2016, Madasa – Quà quê của mẹ có Bộ nhận diện thương hiệu về cơ bản gồm Logo, nhãn mác… nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng. Từ tháng 3/2016, Madasa đạt doanh thu ổn định từ 40 triệu đồng/ tháng và liên tục tăng trưởng.

– Tháng 7/2016, hoàn thành website www.vnmadasa.com, gửi đến khách hàng những thông tin hữu ích về sản phẩm hiện có tại Madasa cũng như những kiến thức liên quan đến ẩm thực và thông tin khởi nghiệp.

– Từ tháng 8/2016, đã có khách hàng tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc, một số sản phẩm được gửi ra nước ngoài.

– Từ 09/3/2017 đến 25/4/2017, Madasa  tổ chức thành công cuộc thi viết “Món quà từ tay mẹ”, với chủ đề “Chia sẻ kỷ niệm về một món ăn ngon của mẹ khiến bạn nhớ mãi hoặc những món quà nhỏ bạn được nhận từ mẹ để lại cho bạn những kỷ niệm khó phai”, đã nhận được rất nhiều bài dự thi trên cả nước. Cuộc thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 02 Giải Ba và 01 Giải do bạn đọc bình chọn.

3/ Cp nht tình hình dự án

– Hiện tại dự án đã hoàn tất tất cả những khâu liên quan đến sản phẩm, nhãn mác, đóng gói… để có một đơn hàng hoàn chỉnh gửi đến khách hàng.

– Đã hoàn thiện website, fanpage… hoạt động kinh doanh đã dần đi vào ổn định.

– Kế hoạch trong thời gian tới:

+ Tháng 6 – tháng 8/ 2017: tham gia thi Startup Wheel

+ Tháng 9 – tháng 12/ 2017: Mở cửa hàng đầu tiên, cửa hàng Madasa – Quà quê của mẹ.

+ 6 tháng đầu năm 2018: mở rộng các mặt hàng của Madasa, tìm hiểu và đưa vào Madasa những món quà quê của các tỉnh ở khu vực miền Trung, đặc biệt các quà quê của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Bình Định…

+ 6 tháng cuối năm 2018: đạt doanh thu mỗi tháng 100 triệu đồng.

4/ Cp nht hình nh d án

  1. T l s dng vn huy đng:

Số vốn huy động sẽ được sử dụng trong 18 tháng, cụ thể như sau:

– Đầu tư cơ sở vật chất cho cửa hàng đầu tiên (thuê cửa hàng, mua sắm trang thiết bị…): 150.000.000 đồng.

– Nhân sự (lương nhân viên cửa hàng, nhân viên chế biến sản phẩm và chi phí cho một số đơn vị gia công): 200.000.000 đồng

– Truyền thông, marketing: 50.000.000 đồng

– Nguyên vật liệu: 100.000.000 đồng

– Chi phí bao bì, nhãn mác, in ấn các sản phẩm nhận diện thương hiệu: 40.000.000 đồng

– Một số chi phí khác: 50.000.000 đồng

– Vốn duy trì hoạt động: 90.000.000 đồng

  1. Nhân s
  • CHỦ DỰ ÁN: LÊ THỊ HỒNG MẬN

– Tốt nghiệp Đại học Chuyên ngành Luật Kinh tế, đã từ bỏ công việc được biên chế ổn định để Khởi nghiệp với tâm niệm: Bảo tồn và phát triển những món quà quê cũng chính là bảo tồn và phát triển văn hóa.

– Đã từng thành công với dự án Một lớp trẻ được trao quyền tự quyết, dự án kết nối các cha mẹ nuôi dạy con theo phương pháp thuận theo tự nhiên và kích thích sáng tạo, tự quyết; đạt giải Nhất cuộc thi “Kỳ vọng Việt Nam 20 năm tới” do Báo Tuổi trẻ và Ngân hàng Thế giới tổ chức (2015)

– Là một tác giả trẻ, mang những thông điệp tích cực đến một bộ phận các bạn trẻ yêu văn chương. Đã xuất bản 04 đầu sách, được bạn đọc trên toàn quốc đón nhận.

– Hiện đang điều hành dự án Madasa – Quà quê của mẹ và dự án Sách Mộc Gia – Bán và cho thuê sách tại Đà Nẵng.

– Vai trò đối với dự án Madasa – Quà quê của mẹ: Là người sáng lập và chịu trách nhiệm hoàn toàn với các hoạt động của dự án. Phụ trách Marketing, các hoạt động kinh doanh, luật pháp và ẩm thực tại Madasa.

  • TRẦN THỊ VÂN

– Hiện đang sống và làm việc tại khu vực phía Bắc, là người có kiến thức chuyên sâu về ẩm thực, đã đồng hành cùng Madasa từ những ngày đầu chập chững.

– Phụ trách tư vấn về ẩm thực và văn hóa ẩm thực khu vực miền Bắc; đồng thời tiến hành nghiên cứu thị trường khu vực miền Bắc để Madasa bước đầu đưa các món đặc sản – quà quê của miền Bắc vào danh mục sản phẩm của mình.

  • NGUYỄN NGỌC NHÂN

– Có kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực lập trình, thiết kế, đồ họa.

– Chịu trách nhiệm lập trình web, các vấn đề liên quan đến thiết kế tại Madasa.

– Tư vấn về SEO.

  • CHÂU THỊ MỸ NƯƠNG

– Có kinh nghiệm ở nhiều mảng khác nhau và đã từng khởi nghiệp với rất nhiều dự án như Trung tâm Gia Sư, Thiết kế, in ấn Thẻ nhựa, thời trang, đồ trang sức và thiết kế, in ấn offset.

– Phụ trách tư vấn Marketing và Marketing Online cũng như hỗ trợ thiết kế, in ấn.

  1. Lý do gi vn

Mỗi người đều có một tuổi thơ, trong tuổi thơ ấy đều có một món quà vặt trở thành ký ức đẹp khi lớn lên, nhất là khi đi xa quê hương. Vì thế, việc bạn GÓP VỐN vào Madasa – Quà quê của mẹ cũng đồng nghĩa với việc góp phần phát triển NHỮNG MÓN ĂN VẬT CHẤT VÀ TINH THẦN cho mỗi người con đất Việt.

Trên đây là mt s thông tin cơ bn mà chúng tôi mun gi đến quý nhà đu tư. Đ biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng đ li thông tin hoc liên h vi chúng tôi đ trao đi thông tin c th hơn.

Trân trng cm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *