Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / DỰ ÁN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ THỜI INTERNET

DỰ ÁN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ THỜI INTERNET

DỰ ÁN SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ THỜI INTERNET

 1. THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN
 • Tên: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KIẾN QUANG
 • Địa chỉ: 25A HẬU GIANG – P2- Q6 –TP.HCM

– Tổng vốn đầu tư: 100 TỶ

– Vốn cần huy động: 50 TỶ (năm đầu tiên cần 15 tỷ)

– Thời gian hoàn vốn: 03 năm

 1. SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Hiện nay sản phẩm mang tính công nghệ đang lấn át và dần thay thế rất nhiều trong cuộc sống, các sản phẩm đã thay thế các thiết bị nghe, nhìn, giải trí và mạng internet cũng đã thay đổi cuộc sống sinh hoạt giải trí rất nhiều. Và giá trị của nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật công nghệ phần mềm, sự sáng tạo trong cuộc sống làm cho người tiêu dùng ngày càng lựa chọn nhiều hơn và họ chấp nhận sản phẩm nhanh khi có mức giá tương đối phù hợp. Sản lượng sản phẩm tiêu thụ rất lớn và vòng quay thanh khoản cực kỳ nhanh và hiệu quả vì quá trình đã đạt đến mức hỗ trợ tốt nhất.

Danh mục sản phẩm (dòng sản phẩm phát triển):

 • Tivi có tích hợp Internet và ứng dụng phần mềm giải trí cho người Việt. (Model: 32” – 40” – 43” – 50” – 60”)
 • Thiết bị giải trí Tivi Box tích hợp ứng dụng giải trí nghe, nhìn, karaoke.

Các sản phẩm máy tính công nghệ là một trong định hướng mới mà tất cả các đơn vị sản xuất điện tử đều phải quan tâm, nhưng nếu không tham gia thì sự quan tâm cũng chỉ trên giấy. Điển hình các đơn vị sản xuất DVB-T2 cũng dần phải chuyển hướng vì tốc độ internet đường truyền bây giờ khá sâu và rộng đến với từng nhà ở vùng cận sâu, cận hẻo lánh, mà nó sẽ thay đổi không ngừng (Ví dụ: ngày xưa 01 sản phẩm tivi ra đời có thể kéo đến 10 năm cho 01 model, hiện nay chưa đến 06 tháng, đã thay đổi công nghệ với tốc độ rất nhanh, không như truyền thống). Đây là cơ hội lớn mà các đơn vị lớn cũng đang nhìn thấy như VTV,  SCTV, FPT. Dự án sẽ mang công nghệ tính năng mới, ứng dụng mới đến với người tiêu dùng ở ngoại thành, vùng cận sâu, cận hẻo lánh, người bình dân tiếp nhận được công nghệ mới với giá thành rẻ, mang đến tính cạnh tranh lành mạnh.

Quy Mô dự án:

Cung ứng trên toàn lãnh thổ Việt Nam

 • Nhân sự: 20 người cho phát triển dự án

Thực trạng của dự án:

 • Chưa triển khai mạnh được vì thiếu nguồn vốn.
 • Pháp lý thương hiệu rõ ràng, đã có định vị ở thị trường Việt Nam.
 • Hệ thống phân phối sẵn sàng vì đã có quan hệ nền tảng từ nhiều năm.
 • Có đầy đủ cơ sở vật chất nhà xưởng, kho bãi để phát triển cho sản phẩm dự án.
 • Doanh thu hiện nay vẫn chưa đẩy mạnh vì thiếu vốn cho đầu tư phát triển sản phẩm.

III. SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY KIẾN QUANG

Công ty TNHH Thương Mại Kiến Quang (KQC) được hình thành từ tháng 9/2014 dựa trên tiền thân là doanh nghiệp tư nhân đã hoạt động từ tháng 1/2000. Doanh nghiệp đã khởi đầu với ngành nghề bưu chính viễn thông và linh kiện điện tử (lúc thời kỳ chưa có mạng internet phát triển). Và đã cung cấp rất nhiều cho Bưu chính viễn thông Việt Nam về vật tư trong sữa chữa và thay thế của ngành. Sau đó năm 2002, bắt đầu bùng nổ về sản phẩm đầu đọc đĩa hình VCD, DVD, đầu karaoke. Công ty tiếp tục nhanh chóng là nhà cung ứng cho Tiến Đạt, California và cung ứng vật tư phụ kiện cho Sony Việt Nam và Panasonic Việt Nam suốt 07 năm đến cuối 2008. Từ năm 2007 bắt đầu hợp tác sản xuất kinh doanh với Công ty Điện tử Việt Nam : Viettronics Bình Hòa (VBH), Viettronics Thủ Đức (VTD), Viettronics Biên Hòa (Belco) cho đến nay. Với quy mô nhà xưởng sẵn có của các đơn vị điện tử Việt Nam thì Kiến Quang đã trở thành nhà cung cấp vật tư để họ có thể sản xuất thành phẩm và hợp tác song song OEM gia công cho các đơn vị cần làm thương hiệu như Fujiyama của Thiên Hòa, ACNOS của Sơn Ca, WOW của siêu thị Big C, như mô hình của Panasonic Việt Nam (tại công ty VTD) hay Sony (tại công ty VTB)…..

Do đó hiện nay công ty Kiến Quang có bề dày kinh nghiệm về thị trường gần như tường tận mọi huyết mạch của quá trình hình thành sản phẩm và thương hiệu định vị thị trường của mỗi công ty, mỗi dòng sản phẩm.

*Ưu điểm mạnh của công ty: là đã trải qua gần 20 năm kinh qua  nhiều khó khăn, thuận lợi, việc định hình, định vị sản phẩm và thông tin thị trường, công ty đều rất am tường nắm rõ và lúc nào cũng là đơn vị tiên phong công nghệ, tính năng mới nhưng giá thành phù hợp đến người tiêu dùng ngoại thành, vùng cận sâu, cận hẻo lánh, người bình dân tiếp nhận được công nghệ mới với giá thành rẻ. Đó chính là điều đáng ngại của thị trường mỗi khi có sản phẩm mới sẽ làm các đơn vị phải cải tiến sản phẩm của mình, nhưng lại là điều vui của đại lý bán hàng, người tiêu dùng có sự lựa chọn nhiều cho hoàn cảnh túi tiền của mình.

Tại sao có ưu điểm này: vì Kiến Quang là nhà cung cấp lúc nào cũng xây dựng sẵn cho mình một đầu vào với quan hệ đối tác vững chắc tại nước ngoài (nhà máy tập kết và sản xuất theo yêu cầu và chuyên viên phần mềm kỹ thuật theo chỉ định và ý tưởng của Kiến Quang tại Việt Nam). Do đó nguyên vật liệu được Kiến Quang chắc lọc giá đến từng con linh kiện và có sự can thiệp rất tốt cho những dòng sản phẩm có nhu cầu sử dụng chip loại nào đó mà có thể mang tính khan hiếm, độc quyền và là đối tác lâu năm quan hệ có sự giao dịch sản lượng lớn. Nên lúc nào cũng được hậu thuẫn nhằm hỗ trợ để cùng đạt sản lượng max là mục tiêu chung của các bên. Do đó tính cạnh tranh gần như tuyệt đối.

Đến thời điểm này thị trường có nhiều thay đổi, nhưng đang mở và tích cực vì Kiến Quang vẫn đang hoạt động cung ứng và nắm bắt thị trường và có ưu thế về giá thành đầu vào và nguồn kỹ thuật phần mềm tiên tiến (software).

Hiện nay sản phẩm mang tính công nghệ đang lấn át và dần thay thế rất nhiều trong cuộc sống, các sản phẩm đã thay thế các thiết bị nghe, nhìn, giải trí, và mạng internet cũng đã thay đổi cuộc sống sinh hoạt giải trí rất nhiều. Và giá trị của nó cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật công nghệ phần mềm, sự sáng tạo trong cuộc sống làm cho người tiêu dùng ngày càng lựa chọn nhiều hơn và họ chấp nhận sản phẩm nhanh khi có mức giá tương đối phù hợp. Sản lượng sản phẩm đi rất lớn và vòng quay thanh khoản cực kỳ nhanh và hiệu quả vì quá trình đã đạt đến mức hỗ trợ tốt nhất.

Qua sự giới thiệu về sản phẩm, thị trường hiện nay, các sản phẩm mang tính công nghệ là một trong định hướng mới mà tất cả các đơn vị sản xuất điện tử đều phải quan tâm. Điển hình các đơn vị sản xuất đầu thu truyền hình số mặt đất DVB-T2 cũng dần chuyển hướng vì tốc độ internet đường truyền hiện giờ khá sâu và rộng đến với từng nhà ở vùng cận sâu, cận hẻo lánh, mà nó sẽ phát triển không ngừng (Ví dụ: Ngày xưa một sản phẩm tivi ra đời có thể kéo đến 10 năm cho một model, hiện nay chưa đến 6 tháng đã thay đổi công nghệ với tốc độc rất nhanh, không như trước kia, đồng thời tích hợp giải trí thông qua mạng internet wifi và các ứng dụng khác rất nhiều, và còn là vật trang trí cho một gia đình).

Minh chứng điển hình là điện tử ASANZO gần 3 năm đã đạt tốc độ tăng trưởng rất cao, trong khi tại TP.Hồ Chí Minh chúng ta không nhìn thấy được sản phẩm ở các gia đình nhà dân. Ngay cả siêu thị cũng rất ít. Sản phẩm Kones đã ít nhiều làm ASANZO phải lo ngại ảnh hưởng đến thị phần và thị trường bởi chiến lược giá và sản phẩm qua năm 2016 tại hệ thống siêu thị điện mày Chợ Lớn.

Do đó đối với công ty Kiến Quang thời điểm này là cơ hội lớn cho thị trường Việt Nam, cho những ai nắm rõ gốc khuất thị trường và hiểu rõ căn cơ của sự phát triển (mà công ty đã có sẵn nền tảng, hệ thống khách hàng đại lý lâu năm, quản trị sản xuất nhà xưởng bởi các đơn vị chuyên môn trong sản xuất thuộc tổng công ty điện tử Việt Nam). Và ưu điểm mà công ty có được là luôn luôn phát triển công nghệ phần mềm, kỹ thuật đổi mới tiên tiến ứng dụng và dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng người tiêu dùng thị trường, nắm bắt rõ thị hiếu, hạn chế các rủi ro do không lường trước thị trường và định vị thương hiệu cho sản phẩm công ty mình, kéo theo là mất khoản thời gian để rút kinh nghiệm cho dòng sản phẩm và cho phương án chiến lược sale, quản trị đại lý hệ thống khách hàng ….

Khuyết điểm lớn nhất hiện nay mà Kiến Quang (KQC) không phát triển tăng trưởng được tiếp tục trên thị trường để mở rộng tầm ảnh hưởng và phủ đến nhiều nơi người tiêu dùng đó chính là vốn (tài chính). Để phát triển sản phẩm ở bề rộng và mang tính chiều sâu thì vốn không nhỏ, nhưng với KQC không gọi vốn lớn ngay lần đầu mà muốn các bạn (đối tác) đồng hành và kiểm chứng, để KQC sẽ mở rộng tăng trưởng mỗi một chu kỳ tăng dần mang tính ổn định, bền vững, phát triển dài lâu, quy mô, với số vốn mở rộng ban đầu KQC sẽ đưa thẳng vào nguồn vật tư sản xuất kinh doanh và thương mại ra thị trường. Do đó đây nguồn vốn hữu hiệu không bao gồm dự phòng nhiều chi phí phát sinh hay chi phí dự phòng rủi ro, tiết giảm giá thành đầu ra cực tốt cho đại lý khách hàng và cuối cùng là người tiêu dùng.

Định vị công ty tầm ảnh hưởng trong nghiệp đoàn điện tử

 • Công ty lâu năm đạt được uy tín nhất định với đối tác nước ngoài (đây là phần quan trọng chính yếu vì nó quyết định chất lượng sản phẩm và giá thành đầu vào mà nhiều đơn vị không giải được cho dù có thị trường tiêu thụ)
 • Thương hiệu tại Việt Nam trong giới ngành điện tử nhiều đơn vị biết đến uy tín, phục vụ, hậu mãi, chính sách bán hàng và thương hiệu đã có nhiều điểm vàng khi để lại nhiều ấn tượng thương hiệu với đại lý, cửa hàng (đây chính là hệ thống sẽ giúp công ty sale đến người tiêu dùng, nếu ta biết trân trọng hệ thống và gìn giữ quan hệ này). Do đó không cần PR mà chỉ làm tốt sản phẩm đề giữ trọn niềm tin với khách hàng.
 • Có quan hệ nhất định trong khối Tổng công ty điện tử Việt Nam tại các đơn vị điện tử phía Nam đây là nhịp cầu mà Kiến Quang xây dựng lâu năm vì có những chính sách mang tính độc quyền thì nó sẽ giúp KQC có thế mạnh trước những ảnh hưởng chính sách, đó là cơ hội tại thị trường Việt Nam, để bảo trợ cho việc phát triển sản phẩm hàng Việt Nam (ví dụ: đầu DVB-T2 nhà nước độc quyền kênh truyền hình, nhưng KQC có thể phát triển với điều kiện được lắp ráp tại công ty điện tử nhà nước và thể hiện được sản xuất bởi đơn vị Viettronics…)
 • Công nghệ phần mềm (software) là ưu thế tuyệt đối trong thời điểm bối cảnh hiện nay để giải quyết sự sống còn, giá trị của sản phẩm. Đây chính là phần KQC đầu tư chất xám rất nhiều và lúc nào cũng nghiêng cứu, so sánh, cầu tiến, phải đi trước một bước, hoặc đạt được công nghệ như những thương hiệu lớn nhưng giá chỉ còn phù hợp rất rẻ với người tiêu dùng (đây là điểm mà các đơn vị điện tử rất muốn và rất cần để có thể cạnh tranh và chiếm thị phần)
 • Là nhà cung ứng lâu năm cho nhiều đơn vị trước đó trong nước nên cũng nắm bắt rất nhiều hoạt động cách thức xây dựng sản phẩm của các đơn vị đó là điểm mạnh khi đưa chiến lược sản phẩm thẳng ra thị trường mà không còn là nhà cung ứng phía sau cho các đơn vị nửa (vì đây thời điểm cạnh tranh và thị trườngmở cửa rất nhiều, nên cung ứng sẽ không mang hiệu quả cao trong kinh tế và tốc độ phát triển thị trường công nghệ sẽ không được bảo mật).
 1. GỌI VỐN VÀ CAM KẾT TĂNG TRƯỞNG LỢI NHUẬN

Qua 5 yếu tố ưu thế trên công ty Kiến Quang xin được gọi vốn hợp tác thêm 25% tương ứng 15.000.000.000 đồng để mở rộng sản xuất kinh doanh sản phẩm giải trí công nghệ qua mạng internet (sản phẩm giải trí nghe nhìn gia đình smart tivi + smart box) thương hiệu Kones.

Công ty có đầy đủ thông tin dữ liệu và niềm tin phát triển thị trường để đảm bảo đạt lợi nhuận tối thiểu 15 đến 20%/năm (vì KQC đang vận hành và phát triển), tăng trưởng doanh thu mỗi năm là 20% trong 3 năm liên tục (có thể doanh thu tăng đột biến nếu thị trường chấp nhận lớn trong lần ra các sản phẩm đầu tiền vì tính năng công nghệ và giá thành).

Nếu sau 1 năm không đạt được doanh thu lợi nhuận như dự báo và sự phát triển không theo sự mong muốn điều hành vì bất kỳ lý do nào thì KQC sẽ hoàn vốn ngay trong 04 tháng cho đối tác (đây là chính sách bảo toàn vốn để không ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu xây dựng gần 20 năm của Kones). Mọi thời điểm, mọi lúc, KQC luôn dự phòng và chuyển biến kịp thời, đảm bảo nguồn vốn cho luân chuyển và bảo toàn.

Trường hợp lợi nhuận trên 30%/năm đề nghị được trích thưởng lợi nhuận cho đội ngũ sale và điều hành của công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *