Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / Dự án Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư

Dự án Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư

Dự án Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư

I. GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN Trung tâm đào tạo

I.1. Giới thiệu chủ đầu tư

 • Tên công ty: Công ty CPTM DV Dược Phẩm Hương Mỹ
 • Giấy phép ĐKKD: Số 0301821955. Do Sở Kế họach và Đầu tư Tp.Hồ Chí Minh cấp ngày 16 tháng 09 năm 1999.
 • Trụ sở công ty: 309/3 Nguyễn Văn Trỗi, P. 1, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Đại diện pháp luật: Bà Lương Hương Ngọc
 • Chức vụ: Giám đốc

I.2. Mô tả sơ bộ dự án

 • Tên dự án : Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư
 • Ngành hoạt động chính:
 • Đào tạo điều dưỡng
 • Chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cộng đồng
 • Tầm soát ung thư
 • Diện tích dự án: 8.333 m2
 • Tổng vốn dự kiến: 1,764,728,000,000 đồng.

Trong đó:

– Vốn tự có là 30% tương ứng 529.418.400.000 đồng

– Vốn vay là 70% tương ứng 1.235.309.600.000 đồng

 • Địa điểm thực hiện dự án: Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2
 • Hình thức đầu tư : Đầu tư xây dựng mới

II. SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ

II.1. Mục tiêu của dự án

–         Ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe người dân

–         Đáp ứng các chính sách và mục tiêu phát triển của Chính Phủ Việt Nam về chăm sóc sức khỏe người dân và phát triển cơ sở hạ tầng đô thị.

–         Cung cấp nguồn nhân lực về lĩnh vực y tế chất lượng cao

–         Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên diện rộng.

–         Dự án hoạt động với quy mô lớn và trong thời gian dài có tác dụng cải thiện tình hình thiếu hụt nguồn cung về dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần nâng cao phúc lợi xã hội.

II.2. Sự cần thiết phải đầu tư
Từ trước đến nay ở Việt Nam chỉ có bệnh viện chứ hầu như không có một Trung tâm chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư  nào đúng nghĩa. Người Việt Nam đi đến bệnh viện cho hầu hết các vấn đề sức khỏe của họ. Vì thế, có một khoảng trống giữa bệnh viện và các trạm y tế. Các trạm y tế không giải quyết được tất cả vấn đề, trong khi đó bệnh viện là nơi giải quyết cho tất cả các vấn đề y tế. Điều này gây ra sự ùn tắc và làm ảnh hưởng lớn đến ngân sách. Dự án này được hình thành với mong muốn lấp đi khoảng trống đó. Đó là trung tâm y tế kỹ thuật cao như phòng cấp cứu của bệnh viện, kết hợp với phòng ban ngoại trú với các chuyên khoa khác nhau và đặc biệt là Trung tâm tầm soát ung thư với liệu pháp BAK đến từ Nhật Bản. Ngoài ra để đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực cho dự án, chúng tôi đã thành lập trung tâm đào tạo điều dưỡng để tạo đội ngũ chăm sóc ý tế chất lượng và nhanh chóng. Đó là xu hướng mà thế giới đang thực hiện. Trung tâm là một phần của xu hướng này, đó là đi xa mô hình bệnh viện và hướng vào mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu (Primary Healthcare). Dĩ nhiên vẫn sẽ đảm bảo chất lượng y khoa và chất lượng phục vụ.

Người ta thường tìm đến việc chữa trị y tế ở các nước khác do ở nước họ chưa có dịch vụ y tế đó, hoặc nước khác có chi phí rẻ hơn. Việt Nam thuộc lý do thứ nhất và người ta tìm đến nước khác cho một số trường hợp phức tạp với yêu cầu trình độ chuyên môn, nhân lực cao và trên hết là sự tin tưởng. Tin tưởng vào bác sĩ cũng như vào hệ thống. Bệnh viện không thể là dự án của một đơn vị duy nhất được mà là tinh thần tập thể. Người Việt ra nước ngoài chữa bệnh không phải vì trang thiết bị y khoa ở nước đó, mà vì họ có ấn tượng tốt và có niềm tin vào trình độ và tay nghề của bác sĩ và cách các bác sĩ vận hành thiết bị y khoa. Niềm tin ấy có được do họ cảm nhận rằng ở đất nước ấy bác sĩ có trình độ chuyên môn cao hơn. Đạt được sự tin tưởng này không đơn giản, phải được bắt đầu từ trường y, nơi đào tạo chuyên môn.

Toàn bộ các yếu tố như: Tính nhân văn, y đức, tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn … được chúng tôi truyền đạt qua chương trình đào tạo điều dưỡng. Đặc biệt với liệu pháp BAK đến từ Nhật Bản, chúng tôi sẽ tạo nên một giải pháp phòng chống bệnh ung thư hữu hiệu nhất từ trước đến nay. Với dự án này, chúng tôi mong muốn tạo ra một bước đột phá mới về ngành y tế ở Việt Nam, thực hiện phương châm: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

III. THÁCH THỨC VÀ LỢI THẾ CỦA DỰ ÁN

III.1. Thách thức tạo nên cơ hội:

–  Hầu hết người Việt Nam chọn bệnh viện là nơi khám và chữa bệnh hơn là các Trung tâm y tế hoặc Trung tâm chăm sóc sức khỏe khác, đây là một thói quen khó bỏ và tạo nên thách thức thật sự đối với sự thành công của dự án.

–  Việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, không nhất thiết phải xây thêm càng nhiều bệnh viện, chỉ cần có một cái nhìn mới hơn về cách chúng ta vận hành trong việc chăm sóc sức khỏe và đặt câu hỏi rằng chúng ta có ngân sách và năng lực để tiếp tục xây thêm bệnh viện lớn nữa không? Nên chăng chúng ta cần sự hỗ trợ của Nhà nước trong việc quảng bá cho khâu chăm sóc sức khỏe ban đầu để chuyển xu hướng của người dân qua mô hình này, người bệnh sẽ sử dụng các cơ sở này nhiều hơn và rồi niềm tin tưởng được tạo ra.

–  Về mô hình dự án hiện tại, đó là Trung tâm y tế, chăm sóc sức khỏe với đầy đủ trang thiết bị giống như bệnh viện, trừ việc phẫu thuật hay nằm viện dài hạn. Từ “Khám chữa bệnh trong ngày” (Day Care) vẫn chưa được thực hiện tại Việt Nam nhưng chắc chắn rằng trong 3-5 năm nữa cụm từ đó sẽ là một trong những thuật ngữ dịch vụ chính. Điều đó sẽ giảm tải cho bệnh viện, giảm áp lực về ngân sách.

–  Có một thực tế là người bệnh vẫn hay nghĩ rằng bác sĩ tốt chỉ có ở bệnh viện. Điều này đúng vì đến nay vẫn chưa có nhiều điều kiện được tạo ra cho mô hình chăm sóc sức khỏe ban đầu phát triển như dự án này. Do đó, bác sĩ tốt sẽ chọn ở lại bệnh viện và điều này làm cho bệnh nhân nghĩ rằng bác sĩ tốt chỉ có ở bệnh viện mà thôi.

–  Cuối cùng, xin đưa ra những ví dụ tại Úc, New Zealand và ngay cả Anh, nơi bệnh viện được phục vụ bởi bệnh nhân và thực tập viên, rất ít có bác sĩ. Tại sao? Vì phí giữ bác sĩ rất đắt. Bác sĩ làm việc tại các phòng khám bên ngoài và họ có quyền chuyển bệnh nhân vào bệnh viện khi cần. Đâu là điều khác biệt? Đó là hầu hết bác sĩ giỏi không làm việc trong bệnh viện mà chỉ đến bệnh viện để xử lý “trường hợp y tế” khi cần thiết. Việc chẩn đoán và tái khám sẽ nhanh hơn. Bệnh viện không quá tải với người bệnh vì họ có thể đến các mô hình khác. Điều này tiết kiệm chi phí và thời gian.

III.2. Lợi thế của dự án:

–  Dự án hoàn thành sẽ mang lại một chuẩn mực chăm sóc sức khỏe mới cho người Việt, đó là sự kết hợp giữa chi phí và chất lượng y khoa. Chi phí luôn là một vấn đề, không chỉ ở Việt Nam. Có hai giải pháp, hoặc là quảng bá bảo hiểm y tế – tư nhân hay nhà nước (mặc dù lựa chọn thứ hai không phù hợp cho công ty nước ngoài), hoặc đưa ra giá tốt hơn cho người bệnh. Họ càng đi khám sớm càng có thể tiết kiệm chi phí. Tâm lý đợi đến khi bệnh tự hết thật không đúng chút nào. Càng chữa trị trễ sẽ càng tốn kém.

–  Trung tâm có đội ngũ bác sĩ giỏi, đào tạo tốt và giàu kinh nghiệm. Bác sĩ được đào tạo liên tục và hằng tuần đều gặp nhau để trao đổi chuyên môn. Bác sĩ tốt sẽ không đủ nếu không có phòng xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tốt. Chúng tôi có cả hai. Phòng xét nghiệm hiện đại và tự động được kiểm tra chất lượng hằng ngày, có thể thực hiện xét nghiệm liên tục trong khi bệnh nhân khám bệnh. Thuốc được kiểm tra chất lượng thường xuyên bởi nhân viên nhà thuốc chúng tôi. Vắc-xin do đội ngũ y tá có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo cung cấp.

–  Với liệu pháp BAK duy nhất tại Việt Nam, chúng tôi có công nghệ hiện đại có thể giúp phát hiện nguy cơ bệnh ung thư và đưa ra giải pháp phòng ngừa lẫn chữa trị hiệu quả nhất.

–  Đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo tại chỗ sẽ cung cấp nguồn nhân lực hiệu quả, chất lượng.

–  Với địa điểm triển khai dự án nằm trong khu quy hoạch Trung tâm hành chính Q.2 với tầm nhìn của một khu đô thị mới, hiện đại và nằm ở cửa ngõ Thành phố, giao thông thuận tiện, cùng với mức sống cao của đại bộ phận dân cư khu vực xung quanh là một thế không nhỏ để dự án phát triển theo đúng kế hoạch.

IV. ĐỊA ĐIỂM DỰ ÁN

Dự án Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư nằm trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp.HCM. Trung tâm có vị trí đắc địa, hiếm có và mang tầm chiến lược. Nguyên nhân là do Quận 2 đang được Nhà nước đầu tư xây dựng mới hoàn toàn để trở thành một khu đô thị Thủ Thiêm có hệ thống hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội hiện đại đồng bộ.

Vị trí công trình nằm trong quần thể trung tâm hành chính Quận 2, gần khu trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm và quận 2 sẽ đóng vai trò hạt nhân chính tác động tích cực cho quá trình phát triển cả vùng phía đông thành phố mà hiện nay đã hoạch định các khu chức năng quan trọng: Cảng và khu công nghiệp Cát Lái – Quận 2, khu công nghệ cao – Quận 9, khu đại học Quốc Gia – Quận Thủ Đức, công viên văn hóa lịch sử các dân tộc – Quận 9, khu Thể thao Rạch Chiếc – Quận 2, cụm công nghiệp, cảng Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành – thành phố Nhơn Trạch, Đồng Nai, Vũng Tàu…Vùng phía Đông đang gia tăng phát triển thành một vùng đô thị mới hiện đại, có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của thành phố và các đô thị lân cận trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tóm lại: Vị trí trung tâm phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Hồ Chí Minh nói chung và của quận 2 nói riêng. Vị trí này có tiềm năng để phát triển bệnh viện đa khoa, phù hợp với nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân cư ngụ tại quận 2, và các quận lân cận.

V. MỤC TIÊU, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA TRUNG TÂM

V.1. Mục tiêu

Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư tham gia khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người tự nguyện chi trả các dịch vụ y tế đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM nói riêng và nhân dân các tỉnh lân cận nói chung.

Phối hợp với các bệnh viện nhà nước, tư nhân, cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài để nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ, áp dụng kỹ thuật mới góp phần tham gia công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Với các dịch vụ sau:

V.2. Chức năng- nhiệm vụ
1. Trung tâm tầm soát ung thư:

1.1. Định nghĩa BAK

–  Liệu pháp tầm soát ung thư – BAK là quá trình sử dụng tế bào NK.YδT(CD56 dương tính) để nhận diện các tế bào thông thường trong cơ thể (HLA-I) từ đó phát hiện các tế bào bất thường (tế bào ung thư – MIC A/B) và tiêu diệt chúng. Liệu pháp này rất hiệu quả trong việc điều trị ung thư ngay cả trong trường hợp ung thư đã phát triển. Một ưu điểm khác của liệu pháp tầm soát ung thư BAK là không bao giờ tấn công các tế bào bình thường.

–  Liệu pháp BAK đã được cấp bằng sáng chế và đăng ký thương hiệu. Đạt thành tích thực tế trên 10 năm xác nhận chứng minh hiệu quả điều trị rất cao. Đồng thời liệu pháp BAK cũng được đánh giá rất cao trong giới học giả. Đặc biệt có được kết quả tuyệt đối phòng bệnh ung thư tái phát sau phẫu thuật.

 • Bằng sáng chế và Giấy đăng ký thương hiệu của liệu pháp tầm soát ung thư BAK.
 • Sơ lược về người sáng lập ra “Liệu pháp BAK”: Bác sĩ Ebina Takusaburo
 • Năm 1916 Sinh ra tại Sendai năm 1916
 • Năm 1946 Tiến sĩ y học- Hoàn thành khóa nghiên cứu y học học viện đại học Tohoku
 • Năm 1955 Phó giáo sư vi trùng học khoa y đại họcTohoku
 • Năm 1956 Giám đốc phòng nghiên cứu vi sinh vật Sendai
 • Năm 1959 Giám đốc điều hành hiệp hội Virus quốc tế lần thứ 6
 • Năm 1993 Trưởng ban hội miễn dịch phòng nghiên cứu trung tâm ung thư ở Miyagi
 • Năm 2000 Hội trưởng hội Interferon cytokine Nhật Bản lần thứ 65
 • Năm 2003 Người giúp đỡ đại diện hội nghị chuyên đề hội ung thư Nhật Bản
 • Năm 2003 Nghị viên hội điều trị ung thư Nhật Bản
 • Năm 2004 Trưởng trung tâm liệu pháp miễn dịch phòng nghiên cứu vi sinh vật Sendai
 • Năm 2006 Giáo sư khoa sức khỏe đại học Tohoku Fukushi
 • Năm 2007 Tổng giám đốc viện nghiên cứu vi sinh vật Sendai

1.2.Quy trình điều trị bằng liệu pháp tầm soát ung thư – BAK.

 • Sau khi được bác sỹ tư vấn về trị phương pháp điều trị, bệnh nhân được tiến hành lấy máu. Máu sau khi được lấy từ người bệnh được nuôi cấy trong vòng hai tuần. Hai tuần sau kể từ ngày lấy máu, tế bào được truyền trở lại cơ thể bệnh nhân.
 • Bệnh nhân không cần phải nằm viện. Chỉ cần đến bệnh viện để lấy máu và truyền tế bào. Mỗi tháng bệnh nhân đến bệnh viện để lấy máu và thêm một lần để truyền tế bào nuôi cấy lại cơ thể. Mỗi lần bệnh nhân mất khoảng 1,5 tiếng đồng hồ. Trong suốt quá trình điều trị bằng liệu pháp tầm soát ung thư BAK bệnh nhân vẫn sinh hoạt, làm việc một cách khoa học như bình thường.
 • Chu kỳ điều trị cơ bản: 2 Tuần đầu (Lấy máu và nuôi cấy 14 ngày)   –> Truyền tế bào hai lần mỗi tháng. Một năm 12 lần (đây gọi là một Cool). Năm đầu tiên bệnh nhân điều trị một COOL. Từ năm sau trở đi, bệnh nhân có thể trao đổi với bác sỹ tùy theo thể trạng sức khỏe của từng người mà quyết định số lần điều trị tiếp theo.

1.3.Ưu điểm cửa liệu pháp tầm soát ung thư BAK

+ Số lượng tế bào nuôi cấy nhiều áp đảo: Trong Liệu pháp tế bào miễn dịch thông thường, số lượng tế bào miễn dịch nuôi cấy chỉ đạt được khoảng 1 tỷ đến 6 tỷ, nhưng liệu pháp tầm soát ung thư BAK có khả năng nâng số lượng tế bào miễn dịch lên tới 10 tỷ cho đến 17 tỷ.

+ Chỉ sử dụng bạch cầu không có huyết thanh: Liệu pháp tế bào miễn dịch sử dụng nguồn dinh dưỡng để nuôi cấy được gọi là môi trường nuôi cấy tế bào miễn dịch. . . Van so với các môi trường nuôi cấy khác sử dụng huyết thanh, khả năng nuôi cấy tăng lượng tế bào rất lớn.

+ Môi trường nuôi cấy tế bào được sử dụng trong liệu pháp BAK là môi trường miễn dịch trị liệu ung thư Alys-BAK không huyết thanh. Phương pháp này rất an toàn trong nuôi cấy, không sợ bị lây nhiễm vi rút, vi khuẩn gây bệnh do hoàn toàn không sử dụng huyết thanh

+ Không gây tác dụng phụ: Liệu pháp điều trị ung thư thông thường không chỉ tấn công các tế bào ung thư mà còn tấn công cả các tế bào có lợi cho cơ thể. Trái lại, liệu pháp tầm soát ung thư BAK chỉ tấn công những tế bào ung thư gây hại mà không bao giờ tấn công các tế bào có lợi cho cơ thể vì vậy hệ miễn dịch không bị suy giảm hay tác dụng phụ.

1.4. Đối tượng điều trị

 • Tế bào miễn dịch điều trị ung thư được nuôi cấy từ tế bào miễn dịch trong máu nên điều trị được tất cả các ung thư dạng khối u trừ ung thư máu như bệnh máu trắng và khối u bạch cầu ác tính.
 • Nhưng đối với các bệnh nhân dương tính với vi rút HIV, HTL xin phép từ chối điều trị.
 • Liệu pháp điều trị BAK có khả năng điều trị bệnh viêm gan B và viêm gan C.
 1. Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi:

2.1. Các dịch vụ giúp phòng chống và phục hồi chức năng bằng vật lý trị liệu:

 • Nhức đầu, đau tim, các bệnh về tim mạch, hệ thần kinh, bệnh mất trí nhớ, chứng mất ngủ
 • Các bệnh về họng, gan, thận, dạ dày, tiêu hóa, đường ruột
 • Bệnh tiểu đường, huyết áp cao, cholesterol cao, tai biến
 • Bệnh gút, loãng xương, các bệnh về xương khớp

2.2. Dịch vụ nghỉ dưỡng:

Với mô hình dịch vụ chăm sóc và nuôi dưỡng chất lượng với các dịch vụ đa dạng, hiện đại và hoàn chỉnh nhất trong việc chăm sóc, bảo vệ, khám chữa bệnh cho người cao tuổi.

–  Dịch vụ nghỉ dưỡng ngắn hạn: Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và lưu trú nghỉ dưỡng kết hợp khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe.

–  Dịch vụ lưu trú thường xuyên: Cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và lưu trú dài hạn cho người cao tuổi theo mô hình dưỡng lão hoặc an dưỡng trị liệu.

Dịch vụ du lịch sinh thái – văn hóa: Tổ chức các chuyến tham quan dã ngoại cho người cao tuổi tới các địa điểm sinh thái, văn hóa xung quanh, các chuyến picnic nhỏ ngay trong khu vực của dự án, tổ chức các chương trình, dịch vụ văn hóa mang tính cộng đồng, tổ chức các sự kiện đa dạng dành cho người cao tuổi nói riêng và cộng đồng nói chung.

Khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khoẻ là sự kết hợp tổng thể của các dịch vụ chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi, với mô hình hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt nhất về cả vật chất lẫn tinh thần. Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành và điều dưỡng viên được đào tạo chuyên sâu, Dự án mong muốn đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ và an dưỡng của người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và khu vực lân cận, góp phần thực hiện chính sách và mục tiêu phát triển đô thị của đất  nước và cải thiện tình hình thiếu hụt nguồn cung về dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, nâng cao phúc lợi, tạo an sinh xã hội.

 1. Trung tâm đào tạo điều dưỡng viên:

–  Mỗi năm Trung tâm sẽ đào tạo từ 1.000 – 1.200 điều dưỡng viên cung cấp nguồn nhân lực kịp thời tại chỗ và cho các bệnh viện trong khu vực TP. HCM.

–  Chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế do các giảng viên và chuyên gia hàng đầu ở Việt Nam và Nhật Bản kết hợp giàng dạy.

–  Dự kiến trong tương lai, nơi đây sẽ là nguồn xuất khẩu lao động làm việc trong lĩnh vực y tế chất lượng cao.

–  Vai trò của điều dưỡng viên đã thay đổi; là thành viên trong ban chăm sóc sức khỏe, tham gia vào các lĩnh vực điều trị và chăm sóc, kết hợp với nghiên cứu để phát triển ngành nghề. Trong tương lai vị thế của ngành điều dưỡng sẽ tương xứng với các quá trình đi lên đầy thách thức và triển vọng.

 Các dịch vụ sẽ cung cấp trong tương lai:

–  Cung cấp các dịch vụ trong lĩnh vực Điều dưỡng và chăm sóc sức khoẻ theo yêu cầu.

–  Cung cấp các dịch vụ đào tạo, chuyển giao công nghệ về lĩnh vực Điều dưỡng cho các đối tượng có nhu cầu;

–  Cung cấp các dịch vụ nghiên cứu, điều tra, đánh giá, phát triển các dự án và quản lý‎ dự án trong lĩnh vực điều dưỡng;

–  Cung cấp các dịch vụ về cung ứng nhân lực về điều dưỡng theo như cầu xã hội

–  Cung ứng điều dưỡng viên – Y sĩ – hộ lý chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân tổ chức có nhu cầu thuê ngắn – dài hạn. Chuyển giao nhân sự có chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng nghề nghiệp cao.

–  Cung ứng nhân sự và chuyển giao điều dưỡng – Y sĩ cho các trung tâm điều dưỡng, bệnh viện, phòng khám, khách sạn cao cấp nghĩ dưỡng…

–  Cung cấp các dịch vụ tư vấn về đào tạo, nghiên cứu khoa học, dự phòng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe phục hồi chức năng cá nhân và cộng đồng.

Phối hợp với các tổ chức, đơn vị liên quan khác trong và ngoài Bệnh viện (kể cả tổ chức quốc tế) để đề xuất, triển khai hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, dịch vụ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Phục hồi chức năng

VI. TỔNG MỨC ĐẦU TƯ VÀ NGUỒN VỐN THỰC HIỆN DỰ ÁN

VI.1. Tổng mức đầu tư

VI.2. Nguồn vốn thực hiện dự án

Với tổng mức đầu tư 1,764,729,250,000 đồng, trong đó: Chủ đầu tư bỏ vốn 30% tổng đầu tư tương ứng với số tiền 529,418,775,000 đồng. Ngoài ra với nguồn vốn vay là 70% trên tổng vốn đầu tư, tức tổng số tiền cần vay là 1,235,310,475,000 đồng. Nguồn vốn vay này dự kiến vay trong thời gian 10 năm với lãi suất trên tạm tính là 10%/năm, tuy nhiên chúng tôi kỳ vọng được cho vay với mức lãi suất ưu đãi nhất có thể.

Phương thức vay vốn: nợ gốc được ân hạn trong thời gian xây dựng, chỉ trả lãi vay theo dư nợ đầu kỳ và vốn vay trong kỳ. Bắt đầu trả nợ từ khi dự án đi vào hoạt động. Trả nợ gốc đều hàng năm và lãi vay tính theo dư nợ đầu kỳ.

VII. HIỆU QUẢ KINH TẾ-TÀI CHÍNH

Báo cáo thu nhập của dự án:

Thời gian phân tích hiệu quả tài chính của dự án trong vòng đời 10 năm kể từ năm  hoàn thành xây dựng.

Dòng tiền thu vào bao gồm: tổng doanh thu hằng năm; nguồn thu từ vốn vay ngân hàng; giá trị tài sản khấu hao hết trong vòng 25 năm (tính giá trị thanh lý cuối vòng đời dự án), tiền đất.

Dòng tiền chi ra gồm: các khoản chi đầu tư ban đầu như xây lắp,mua sắm MMTB; chi phí hoạt động hằng năm (không bao gồm chi phí khấu hao); chi phí nhân công; chi trả nợ vay ngân hàng gồm cả lãi vay và vốn gốc; tiền thuế nộp cho ngân sách Nhà Nước.

Với suất sinh lời Chủ đầu tư kỳ vọng sẽ lớn hơn lãi vay để đảm bảo khả năng thanh toán nợ vay là re = 16%

Dựa vào kết quả ngân lưu vào và ngân lưu ra, ta tính được các chỉ số tài chính, và kết quả cho thấy:

Hiện giá thu nhập thuần của dự án là :NPV = 562,498,141,000 đồng >0

Suất sinh lời nội bộ là: IRR  = 15.6 %

Thời gian hoàn vốn tính  là 7 năm (bao gồm cả các năm đầu tư xây lắp)

Qua quá trình hoạch định, phân tích và tính toán các chỉ số tài chính trên cho thấy dự án mang lại lợi nhuận cao cho chủ đầu tư, suất sinh lời nội bộ cũng cao hơn sự kỳ vọng của nhà đầu tư, và khả năng thu hồi vốn nhanh.

Dự án này có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Đóng góp vào sự phát triển đô thị và sự phồn vinh của đất nước. Nhà nước/ địa phương có nguồn thu ngân sách từ Thuế GTGT, Thuế Thu nhập doanh nghiệp. Tạo ra công ăn việc làm cho người lao động và thu nhập cho chủ đầu tư; đáp ứng nhu cầu của thời hiện đại công nghệ hóa, xã hội văn hóa, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ. Ngày nay, với mức sống ngày càng cao, nhu cầu thăm khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe được con người đề cao, nên nhu cầu sử dụng các dịch vụ trung tâm cao cấp được quan tâm nhiều, dự án đầu tư xây dựng Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư được thực thi là bắt kịp được sự phát triển của xã hội.

Bên cạnh đó, dự án còn rất khả thi qua các thông số tài chính như NPV = 562,498,141,000 đồng; Suất sinh lời nội bộ là: IRR = 15.6% ; thời gian hoà vốn sau 7 năm. Điều này cho thấy dự án mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư,  niềm tin lớn khi khả năng thanh toán nợ vay cao và thu hồi vốn đầu tư nhanh. Thêm vào đó, dự án còn đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà Nước và giải quyết một lượng lớn lực lượng lao động cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong cả nước.

VIII. KẾT LUẬN

Dự án đầu tư xây dựng “Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư” nhằm mục đích phục vụ cho việc nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho mọi người với quy mô tầm vóc quốc tế chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của Thành phố HCM và các khu vực gần xa.

Dự án  được thực hiện sẽ mang lại các lợi ích thiết thực như:

 • Ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức khỏe người dân
 • Đáp ứng các chính sách và mục tiêu phát triển của Chính Phủ Việt Nam về chăm sóc sức khỏe người dân và phát triển cơ sở hạ tầng đô thị.
 • Cung cấp nguồn nhân lực về lĩnh vực y tế chất lượng cao
 • Đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên diện rộng.
 • Dự án hoạt động với quy mô lớn và trong thời gian dài có tác dụng cải thiện tình hình thiếu hụt nguồn cung về dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, góp phần nâng cao phúc lợi xã hội.

Dự án đầu tư xây dựng “Trung tâm đào tạo điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tầm soát ung thư” được xây dựng trên các cơ sở có tính khả thi như:

 • Địa bàn đầu tư đang có nhu cầu cấp thiết về tầm soát ung thư, đào tạo lao động, khu nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.
 • Dự án đã nghiên cứu kỹ hiện trạng kinh tế xã hội và đề xuất cụ thể các phương án kỹ thuật.
 • Dự án được xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
 • Giá cả dịch vụ được và khả năng đáp ứng tài chính đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả và phù hợp với thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng.

Dự án phù hợp với quy hoạch và giao thông thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến môi trường và chính sách đất đai.

Để phát huy được hiệu quả dự án, Công chúng tôi rất cần sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng. Vì vậy kính mong các cơ quan chức năng  tạo điều kiện giúp đỡ để dự án sớm được phê duyệt và đi vào hoạt động.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *