Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / Dự án xây dựng chuỗi cửa hàng đồ uống Jo Jo Juice

Dự án xây dựng chuỗi cửa hàng đồ uống Jo Jo Juice

Dự án xây dựng chuỗi cửa hàng đồ uống Jo Jo Juice

 1. THÔNG TIN CHUNG VỀ DỰ ÁN đồ uống Jo Jo Juice

Tên dự án: Dự án xây dựng chuỗi cửa hàng đồ uống Jo Jo Juice

Ngành nghề: Kinh doanh dịch vụ ăn uống

Chủ dự án: anh Đặng Minh Hoàng

Địa điểm dự án: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác

Website: jojojuice.vn

Vốn cần huy động: 8.000.000.000 đồng (8 tỷ đồng)

 1. SỰ CẦN THIẾT ĐẦU TƯ DỰ ÁN

Hiện nay thị trường đồ uống dành cho giới trẻ nói chung đang vô cùng nở rộ và đang dần trở thành văn hóa của giới trẻ. Một ví dụ tiêu biểu là sự vươn lên của các thương hiệu trà sữa trong vài năm trở lại đây. Đây là những lợi thế đầu tiên về mặt thị trường bởi việc sử dụng các sản phẩm take away đã trở thành thói quen của giới trẻ. Đối với thị trường đồ uống từ hoa quả tươi là thị trường tiềm năng vì 3 lý do sau:

Thứ nhất: Các cửa hàng đồ uống từ hoa quả tươi chuyên nghiệp rất ít chỉ là các cửa hàng nhỏ lẻ chưa có tên tuổi lớn nên đây có thể được coi là lỗ hổng thị trường hiện tại để tấn công.

Thứ hai: Thị trường café đã bão hòa đồng thời thị trường trà sữa đã đạt đến thời kì đỉnh cao và sắp tới sẽ là giai đoạn thoái trào và sẽ cần một loại đồ uống mới lên ngôi. Lúc này nếu thương hiệu hình thành, JoJo sẽ có nhiều cơ hội dẫn đầu thị trường.

Thứ ba: Hiện nay sử dụng các sản phẩm từ tự nhiên để bảo vệ sức khỏe đang là xu hướng

 1. NỘI DUNG DỰ ÁN

1.Giới thiệu dự án:

JoJo Juice là dự án xây dựng chuỗi cửa hàng đồ uống take away với nền tảng sản phẩm chính từ củ quả tươi với mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Những đồ uống thực sự chất lượng từ hoa quả tươi và sạch. Tạo ra một không gian trẻ trung, hiện đại và văn minh để khách hàng có thể thưởng thức đồ uống, cùng bạn bè trò chuyện, chia sẻ, làm việc… một cách thoải mái nhất với sự phục vụ tận tình của các thành viên JoJo Juice.

 1. Mô hình hoạt động

Hoạt động theo chuỗi nhiều cửa hàng đồ uống với nền tảng sản phẩm chính từ củ quả tươi. Các cửa hàng sẽ được đặt tại những khu vực văn phòng, tụ điểm vui chơi của giới trẻ. Mỗi cửa hàng sẽ có mặt tiền rộng từ 6m trở lên, diện tích trên 80m2 có thể tạo ra không gian đẹp cho khách hàng trải nghiệm

 1. Quy mô dự án

Xây dựng 100 cửa hàng trên toàn quốc. Giai đoạn 1: 2 cửa hàng tại Hà Nội sau đó sẽ mở rộng thêm các cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trên Toàn Quốc

 1. Nhu cầu vốn đầu tư:
 • Giai đoạn 1 (2 cửa hàng): 8 tỷ đồng
 1. Đối tượng khách hàng chính

JoJo Juice hướng đến 2 phân khúc khách hàng chính

* Các bạn trẻ chưa đi làm chính thức, độ tuổi từ 18 đến 22 tuổi: Đây là đối tượng trẻ, hay cập nhập xu hướng và muốn được trải nghiệm. Hơn nữa, đối tượng này dễ dàng tiếp cận thông qua các kênh truyền thông, bao gồm báo chí và mạng xã hội. Bản thân đối tượng cũng sẽ tạo độ lan tỏa tốt hơn vì thường họ sẽ đi theo nhóm. Và đối tượng này cũng dễ dàng tham gia các hoạt động của JoJo như sự kiện, hoặc chia sẻ thông tin của JoJo trên mạng xã hội.

*Những người làm văn phòng, những người đã đi làm độ tuổi từ 22 đến 30 tuổi: đây là đối tượng tự chủ về kinh tế, sẵn sàng chi trả cho các khoản chi tiêu. Hơn nữa, đối tượng này cũng là đối tượng bắt đầu quan tâm tới sức khỏe nên việc sử dụng các sản phẩm tốt cho sức khỏe là điều dễ hiểu. Đặc biệt, đối tượng này thường dành nhiều thời gian để đọc báo, cũng như lượt mạng xã hội mỗi ngày. Vì thế có thể tiếp cận bằng báo chí hoặc báo chí và mạng xã hội với đối tượng này vô cùng dễ dàng. Hơn nữa, nhóm này là đối tượng ít thay đổi về thói quen sử dụng nên khi sử dụng sản phẩm của JoJo và hiểu được giá trị của nó thì họ sẽ sử dụng thường xuyên.

 1. Sản phẩm của dự án

Menu đã cơ bản hoàn thiện. Đa số các đồ uống trong menu đều có nguyên liệu từ hoa quả tươi và được chế biến theo công thức đã được nghiên cứu trước do đó đồ uống không chỉ mang tính chất giải khát mà còn đảm bảo sự tươi ngon, dễ uống, tốt cho sức khỏe hơn các sản phẩm đồ uống khác.

+Đối với những khách hàng sử dụng tại chỗ: sử dụng cốc nhựa take away

+Đối với khách hàng mua về để sử dụng hay khách gọi đặt hàng: Sử dụng chai nhựa hoặc chai thủy tinh.

Chi tiết các sản phẩm

Mix Juice: Nước ép nguyên chất của nhiều loại củ quả tươi khác nhau cùng kết hợp trong một đồ uống bằng công nghệ ép chậm hiện đại nhất thời điểm hiện tại, không sử dụng thêm nước, sử dụng thêm đường theo yêu cầu của khách hàng.

Juice: Nước ép nguyên chất từ một loại của quả tươi

Smoothies: Sinh tố được kết hợp bởi nhiều loại hoa quả tươi khác nhau trong một đồ uống.

Coffee: Gồm café Việt và Italian coffee

Đồ ăn nhanh: Bánh mỳ, bánh kẹp

Đồ uống mời sẽ được cập nhật theo mùa để tạo sự mới mẻ, hấp dẫn, tạo xu hướng và tăng độ phủ cho thương hiệu.

Giá bán sản phẩm: Giá sản phẩm dao động từ 30.000 đồng đến 65.000 đồng đây là mức giá hợp lý mà các khách hàng sẵn sàng chi cho các sản phẩm đồ uống take away.

 1. Công nghệ sản xuất

Đồ uống là nước ép: Sử dụng máy ép Kuvings CS600 là dòng máy chuyên dùng cho nhà hàng có thể hoạt động 24/24 với công nghệ ép chậm cho lượng nước ép nhiều hơn, giữ lại được nhiều vitamin trong trái cây hơn.

Đồ uống là sinh tố: Sử dụng máy xay Vitamix quite one hiện đại nhất thời điểm hiện tại cho ra sinh tố mịn nhuyễn nhất có thể.

 1. Vị trí cửa hàng

Dự kiến vị trí cửa hàng sẽ nằm trên các tuyến phố có nhiều văn phòng là tụ điểm vui chơi của giới trẻ. Vị trí dự kiến cho 2 cửa hàng tại Hà Nội.

-Đường Giảng Võ

-Đường Đào Tấn

-Các đường quanh khu vực Vincom Bà Triệu: đường Thái Phiên, Đoàn Trần Nghiệp, Bùi Thị Xuân

-Đường Quang Trung, Nguyễn Du khu vực quanh hồ Thuyền Quang

-Đường Bà Triệu

-Đường Trần Hưng Đạo

-Đường Lý Thường Kiệt

-Khu Vực Trung Hòa Nhân Chính

 1. KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

1.Kế hoạch Marketing

Kế hoạch vạch ra những chiến lược cơ bản để xây dựng thương hiệu JoJo Juice nhằm mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu, đồng thời giúp giới trẻ biết tới JoJo Juice và sử dụng JoJo Juice thường xuyên như một thứ đồ uống hàng ngày. Đồng thời tạo dựng giá trị thương hiệu gắn với các đặc tính trẻ trung, năng động, hiện đại, phong cách và văn minh – những giá trị mà thương hiệu đang theo đuổi.

1.1. Kênh Marketing truyền thống

Facebook: Trong thời gian đầu, khi mà thương hiệu đang cần tăng lượng like fanpage để tạo độ tin tưởng, cũng như độ phủ sóng thương hiệu (thì cả nội dung lẫn mục đích chạy thương hiệu sẽ nhắm vào yếu tố câu dẫn like là chủ yếu).

Khi đạt được lượng like nhất định (khoảng >5000 like cho trang fanpage) thì sẽ chuyển sang tăng cường tương tác bằng các quảng cáo khuyến khích tương tác.

Nội dung xoay quanh: Đồ uống, Không gian, Khách hàng, Câu chuyện cuộc sống, Châm ngôn sống, Xu hướng của giới trẻ

-Số bài đăng trong ngày: 2

-Cung giờ đăng trong ngày: 10h30 – 11h30 sáng và 4h30 – 5h30 chiều

-Lý do: Đây là thời gian mà khách hàng lướt facebook nhiều nhất, hơn nữa nó kêu gọi hành động của khách hàng để họ đặt hàng.

Riêng ngày thứ 7 và chủ nhật sẽ đăng thêm bài vào 6h30 – 7h30 tối.

Sau khi có một lượng tương tác nhất định, sẽ tiếp tục nhận định tình hình và đưa ra các chiến lược quảng cáo nối tiếp, và có thể chạy nhiều quảng cáo để đạt được nhiều mục đích khác nhau. Điều này góp phần tạo độ linh hoạt trong quá trình truyền thông, đồng thời đạt được mục đích đề ra, cũng như tiết kiệm chi phí.

Instagram: Đăng tải hình ảnh về đồ uống theo concept đã qua chỉnh màu để tạo ấn tượng hình ảnh với khách hàng. Giúp tăng độ phủ thương hiệu JoJo.

Youtube: Đăng tải các clip của quán. Làm thành các clip ngắn 1’ – 1’30s về quán về update xu hướng giới trẻ. Việc sản xuất này sẽ sản xuất định kỳ, dựa theo xu hướng của giới trẻ lúc đó.

Các ứng dụng trên điện thoại: sẽ tiến hành liên kết cùng các Ứng dụng chuyên về đồ ăn thức uống như Lozi, JamJa, Foody… để đăng bài giới thiệu sản phẩm và chương trình mới, cũng như quán mới.

Banner: Các banner này sẽ được treo trên các trang báo mạng có nhiều bạn trẻ tham gia. Danh sách các báo: Kenh14.vn,Yan.vn, Ione.vn, Zing.vn, Ngoisao.vn, Year1.com, Tiin.vn, Guu.vn, 2sao.vn, 8showbiz.vn.

Báo mạng điện tử

Sử dụng để đăng bài PR, nhưng vấn đề này cần cân nhắc mức giá, thời điểm cũng như chủ đề bài viết thật kỹ lưỡng để đạt hiệu quả mong muốn.

Phát tờ rơi

Việc phát tờ rơi cần được tính toán cụ thể và linh hoạt để không lãng phí nhân lực và vật lực. Tờ rơi sẽ được phát ở các khu văn phòng hoặc tại các trường học, các trung tâm hội chợ. Tuy nhiên cần tìm ra cách thức truyền tải hợp lý.

Ví dụ như phát tại văn phòng, không đồng nghĩa với việc nhân viên của mình đưa tận tay khách hàng, mà mình cần làm có chiều sâu hơn. Đó là tấn công đối tượng lễ tân, và nhờ họ chuyển tới khách hàng giúp mình. Bởi bản thân lễ tân sẽ có mối quan hệ thân thiết với những người trong khu văn phòng, vì thế nên họ có thể thuyết phục họ tốt hơn.

Chính vì thế, để đạt hiệu quả trong lĩnh vực này cần có mối quan hệ với nhân viên lễ tân của khu văn phòng và có chiết khấu hoa hồng cho các nhân viên đó. Có như thế, sản phẩm của JoJo mới tiếp cận được đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng.

Sử dụng các Beauty Bloger

Đề nghị họ sử dụng sản phẩm của mình trong các clip của họ để tăng độ nhận biết thương hiệu. Hơn nữa khi học khen sản phẩm, thì bản thân người xem sẽ đưa ra quyết định thử sản phẩm.

Website

Đây sẽ là kênh thông tin ngôn luận chính của JoJo. Nó sẽ cung cấp thông tin toàn diện và cơ bản nhất về JoJo với khách hàng. Hơn nữa các banner quảng cáo sẽ đều dẫn Link tới website.

Tiến hành chạy Remarketing để bám đuổi khách hàng

1.2. Các ấn phẩm sản xuất

-Bộ ảnh về tất cả các đồ uống trong menu

-Video viral: Các video giới thiệu về quán, video khai trương, video theo chủ đề của từng chiến dịch marketing.

-Ra mắt JOJO MAGAZINE khổ A5 để giới thiệu cửa hàng sản phẩm, tác dụng của hoa quả, cách chăm sóc sức khỏe, các xu hướng mới…

-Móc khóa, móc điện thoại có logo của JoJo Juice để tặng cho khách hàng trong những chương trình khuyến mại.

-Banner, tờ rơi, standee tủy theo từng chương trình, từng hoạt động.

 1. Kế hoạch mở rộng thị trường

Năm 2018: Xây dựng hệ thống quản lý vận hành chuỗi cửa hàng chuyên nghiệp với 2 cửa hàng tại Hà Nội.

Năm 2019: Gọi vốn để mở thêm 3 cửa hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và 1 cửa hàng tại Hà Nội.

Từ năm 2020: Mở thêm các cửa hàng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lớn trên toàn quốc.

 1. KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

1.Chi phí đầu tư ban đầu

 • Chi phí đầu tư ban đầu cho 1 cửa hàng:
 • Chi phí cố định cho văn phòng và kho chứa nguyên liệu:100,000,000 VND (Một trăm triệu đồng)
 1. Chi phí hoạt động cho bộ phận văn phòng
 2. Chi phí Marketing: 500.000.000 đồng
 3. Chi phí vận hành 1 cửa hàng:

Tổng chi phí đầu tư cho 1 cửa hàng: 4,670,003,000 VND (Bốn tỷ sáu trăm bảy mươi triệu không trăm linh ba nghìn đồng./.)

Tổng chi phí đầu tư giai đoạn 1 (2 cửa hàng):  8,000,000,000 VND (Tám tỷ đồng./.)

 1. Điểm hòa vốn:

Với giá bán trung bình/cốc: 45,000 VND

Giá vốn chiếm 35% doanh thu

Tổng số lượng cốc bán ra 2 cửa hàng để đạt điểm hòa vốn: 570 cốc/ngày tương đương 26 triệu VND/ngày

 1. ĐIỂM MẠNH VÀ THÁCH THỨC CỦA DỰ ÁN

1.Điểm mạnh 

Điểm nổi bật trong cách tiếp cận:

+Nền tảng sản phẩm: Sản phẩm chính của JoJo Juice sẽ là các đồ uống được chế biến từ củ quả tươi như nước ép, sinh tố… với nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, đảm bảo.

+Quy mô cửa hàng: Mỗi cửa hàng sẽ được đầu tư thực sự chuyên nghiệp với quầy bar được thiết kế chuyên biệt với máy móc thiết bị hiện đại. Mỗi cửa hàng sẽ có diện tích trên 80m2 để có thể tạo ra không gian đẹp mang đặc trưng riêng của thương hiệu cho khách hàng trải nghiệm.

+Xây dựng cá tính và concept của thương hiệu: Đối tượng khách hàng chính mà JoJo Juice muốn hướng đến là những khách hàng trẻ có độ tuổi từ 18 đến 30 do đó ngay từ đầu JoJo Juice đã xây dựng hình ảnh thương hiệu gắn với những đặc tính hiện đại, phong cách, văn minh, năng động và gắn với những hoạt động, xu hướng của giới trẻ. Việc định hình cá tính thương hiệu ngay từ đầu sẽ giúp cho JoJo Juice có thể đưa ra chiến lược marketing cụ thể và xuyên suốt tạo dấu ấn thương hiệu tốt hơn.

 1. Thách thức

+Khách hàng có nhiều lựa chọn: ngoài các thương hiệu trà sữa đang tràn lan và liên tục có những chương trình khuyến mại thì các thương hiệu lớn về café truyền thống và cafe hiện đại đang thực hiện truyền thông rất tốt và có nhiều cửa hàng ở những vị trí đắc địa.

+Là thương hiệu mới chưa nhiều người biết đến, chưa tạo được sự tin tưởng cũng như dâu ấn thương hiệu ở khách hàng

+Do đa phần đồ uống từ hoa quả tươi nên chất lượng đồ uống bị ảnh hưởng nhiều bởi hoa quả đầu vào theo từng mùa.

+Hoa quả dễ bị hỏng nếu không bảo quản tốt.

+Giá hoa quả thay đổi theo mùa ảnh hưởng đến giá vốn hàng bán của sản phẩm

VII. ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ

1.Người sáng lập

Họ và tên: Đặng Minh Hoàng

Ngày tháng năm sinh: 17/10/1987

Quê Quán: La Vân, Quỳnh Phụ, Thái Bình

Nơi ở hiện tại: P501, ĐN1 chung cư 49 ngõ 15, An Dương Vương, Tây Hồ, Hà Nội

Chuyên ngành học: Tài chính ngân hàng

Nơi đào tạo: Học viện Ngân hàng

Kinh nghiệm làm việc:

Từ 2011 đến 2017: Cán bộ tín dụng Agribank chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội

2.Nghiên cứu phát triển sản phẩm

Họ và tên: Nguyễn Bá Doanh

Ngày tháng năm sinh: 04/4/1991

Quê Quán: Xuân Đài, Tân Sơn, Phú Thọ

Nơi ở hiện tại: 54 Võ Văn Dũng, quận Đống Đa, Hà Nội

Chuyên ngành học: Quản trị kinh doanh Quốc tế

Nơi đào tạo: Đại học kinh tế Quốc dân

Kinh nghiệm làm việc:

-Từ 2012 đến 2014: Nhân viên kinh doanh – Công ty CP Cà phê Mocha Việt Nam 182 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội

-Từ 4/2014 đến 10/2014: Phó phòng KD – Công ty CP Cà phê Mocha Việt Nam

-Từ tháng 10/2014 đến 4/2015: Co-Founder Công ty CP thương mại và Dịch cụ Đồ uống Vietblend

-Từ tháng 9/2015 đến nay: CEO&Founder Công ty TNHH Golden Camel

3.Phụ trách Marketing

Họ và tên: Đỗ Trường Sơn

Ngày tháng năm sinh: 05/02/1994

Quê Quán: TP Nam Định, tỉnh Nam Định

Nơi ở hiện tại: Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội

Chuyên ngành học: Quan hệ công chúng

Nơi đào tạo: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Giải thưởng:

-Năm 2013: Thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ công chúng, khoa Báo Chí và Truyền thông, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn

-Năm 2015: Đạt giải khuyến khích nghiên cứu khoa học sinh viên cấp khoa, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

-Năm 2017: Thủ khoa đầu ra chuyên ngành Quan hệ công chúng, khoa Báo chí và truyền thông, trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, Hà Nội.

Kinh nghiệm làm việc:

Năm 2013: Cộng tác viên sản xuất content website trường đại học khoa học xã hội và nhân văn (http://ussh.vnu.edu.vn), website:  prvn.org

Năm 2015: Thực tập sinh trường phổ thông liên cấp Olympia

-Viết bài về hoạt động của nhà trường

-Tham gia tổ chức sự kiện của nhà trường

Năm 2016: Tổ chức sự kiện “Easy to get it”

-Viết bài truyền thông sự kiện trên Fanpage

-MC cho chương trình

7/2016-8/2016: Thực tập sinh Công ty Cổ phần và Đầu tư Nam Hương

-Viết bài quảng cáo sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc

-Viết bài truyền thông về sự kiện

9/2016-11/2016: Nhân viên content trang bán hàng mỹ phẩm online maple leaf

8/2016-4/2017: Nhân viên truyền thông công ty Tư vấn định cư Cali Services

5/2016-nay: Nhân viên Marketing Công ty Cổ phần Thương mại và Dược phẩm Phúc Thịnh.

VIII. KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ dự án chúng tôi đã tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Sản phẩm đồ uống trái cây tuy không mới, nhưng chúng tôi muốn làm mới tất cả về chất lượng sản phẩm, không gian và phong cách phục vụ hiện đại. Hiện nay, việc sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe đang là một xu hướng và sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

Với đội ngũ nhân sự giàu năng lực, kinh nghiệm, năng động sáng tạo và không ngừng nỗ lực, chúng tôi tự tin dự án của mình sẽ đạt được nhiều triển vọng tốt cũng như thành công trong tương lai. Dự án hứa hẹn sẽ mang lại khoản lợi nhuận lớn, có cơ hội mở rộng thị trường sang nhiều tỉnh và thành phố trên cả nước. Để thực hiện được những mục tiêu và tầm nhìn đó, sự giúp đỡ của các nhà đầu tư sẽ là cánh tay đắc lực, hỗ trợ cho dự án của chúng tôi sớm trở thành hiện thực.

Rất hân hạnh được hợp tác với các quý nhà đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *