Home / Thông tin dự án / Dự án gọi vốn / Dự án xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới

Dự án xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới

Dự án xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới

I. GIỚI THIỆU CHỦ ĐẦU TƯ VÀ DỰ ÁN TRUNG TÂM THỂ THAO

I.1. Giới thiệu chủ đầu tư

– Tên Công Ty: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ LÊ ĐẠI PHÁT

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0313107745 do phòng đăng ký kinh doanh,

sở kế hoạch đầu tư TP. Hồ Chí Minh cấp ngày: 23/01/2015 ; đăng ký thay đổi lần 2 là ngày

09/04/2015

– Trụ sở công ty: 10-12-14-16 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

– Đại diện công ty: Bà Lê Thị Lang;

– Chức vụ: Chủ tịch HĐQT ;

– Điện Thoại: 08.62923039

I.2. Mô tả dự án

 • Tên dự án: Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới
 • Địa điểm: Tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Hình thức đầu tư: Đầu tư xây dựng mới.
 • Hình thức quản lý : Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thông qua ban Quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập.
 • Mục tiêu đầu tư : Đầu tư xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp tại xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh với diện tích 139.1 ha..
 • Mục đích đầu tư : Đầu tư xây dựng một trung tâm thể thao tập trung chất lượng cao; là công trình tiêu biểu, tiên phong về cộng sinh với môi trường. Bên cạnh đó, đẩy mạnh và phát triển thể thao cho khu vực; nâng cao sức khoẻ cho người dân, tạo việc làm và cải thiện đời sống cho lao động địa phương với quy hoạch tổng thể phát triển Tp.HCM.
 • Các loại công trình        :

+ Khu thể thao phức hợp

+ Trường dạy đánh golf

+ Công trình văn hoá

+ Khu du lịch dã ngoại

+ Khu ở tái định cư

 • Tổng mức đầu tư: Tổng mức đầu tư của dự án là 988,648,245,000 đồng (Chín trăm tám mươi tám tỷ, sáu trăm bốn mươi tám triệu, hai trăm bốn mươi lăm ngàn đồng chẵn). Toàn bộ là  Vốn chủ sở hữu của công ty.

II. CĂN CỨ XÂY DỰNG DỰ ÁN

II.1. Định hướng phát triển kinh tế-xã hội TP.Hồ Chí Minh

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2631/QĐ-TTg ngày 31 tháng 12 năm 2013.

Quyết định nêu rõ quan điểm phát triển là thành phố cần tập trung xây dựng, tạo bước đột phá về kết cấu hạ tầng đô thị. Phát triển đồng bộ các loại hình kết cấu hạ tầng; phát triển sản xuất gắn với nâng cao trình độ khoa học – công nghệ và nguồn nhân lực; tạo mọi điều kiện phát huy các nguồn lực – nhất là nội lực vào phát triển kinh tế – xã hội; tập trung phát triển các ngành, lĩnh vực thành phố có lợi thế và thực hiện phát triển bền vững, gắn kết giữa phát triển kinh tế – xã hội với thích ứng biến đổi khí hậu.

Mục tiêu quy hoạch nhằm xây dựng thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại với vai trò đô thị đặc biệt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đóng góp ngày càng lớn đối với khu vực và cả nước; từng bước trở thành trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của đất nước và khu vực Ðông Nam Á; góp phần tích cực đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

II.2. Giới thiệu huyện Nhà Bè

Hiện tại, huyện Nhà Bè là phần còn lại của huyện Nhà Bè cũ sau khi lập mới quận 7.

Là địa bàn cửa ngõ phía nam của thành phố hướng ra biển Đông, thuận lợi giao thông thủy bộ, có điều kiện phát triển cảng biển và khu công nghiệp quy mô lớn của thành phố. Cơ cấu kinh tế của huyện trong tương lai chủ yếu là công nghiệp, tiểu – thủ công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp và du lịch. Xã Long Thới đang được đô thị hóa rất nhanh do được quy hoạch xây dựng tổ hợp các công trình trung tâm hành chính của huyện Nhà Bè trong tương lai. Tại xã Long Thới nhiều dự án sẽ được hoàn thành trong giai đoạn 2015-2020.

II.3. Sự cần thiết đầu tư dự án

Khu Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới nằm Tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh có tính khả thi bởi các yếu tố sau:

Thực hiện chiến lược phát triển khu thể thao nói chung, tạo ra được một mô hình cụ thể phù hợp với các quy hoạch và chủ trương, chính sách chung, góp phần vào việc phát triển tăng tốc của thành phố Hồ Chí Minh đưa ra.

Xã Long Thới, Huyện Nhà Bè là nằm trong khu quy hoạch phát triển, khu này có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất rộng phong phú, khu chung cư, dân cư, căn hộ cao cấp được xây dựng nhiều. Hệ thống giao thông thuận tiện, tiếp giáp các cửa ngõ đi vào nội thành và ngõ giao thông thông thương với các tỉnh như Đồng Nai, Long An, Tiền Giang…Dự án xây dựng khu thể dục thể thao, giải trí là tận dụng được điều kiện thuận lợi của khu quy hoạch này, bắt nhịp được đà phát triển mạnh của vùng này , dự án này được thực thi để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân.

Hiện nay, phong trào TDTT phát triển rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng đồng bào dân tộc với nhiều thành phần tham gia, đó là thanh thiếu niên, người cao tuổi, người khuyết tật, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang… Số người tập luyện TDTT thường xuyên đạt xấp xỉ 20% dân số cả nước. Có thể khẳng định các hoạt động TDTT đã góp phần hiệu quả trong việc nâng cao sức khoẻ, thể lực, đời sống tinh thần, lòng tự hào dân tộc, phục vụ đường lối đối ngoại hoà bình, hữu nghị, hội nhập, hợp tác quốc tế của Đảng và Nhà nước. Việc xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp sẽ giúp đẩy mạnh phong trào thể thao của huyện Nhà Bè nói riêng và TP. HCM nói chung

Bên cạnh đó, khu vực huyện Nhà Bè giáp với quận 7 là nơi sinh sống của nhiều người nước ngoài nên nhu cầu tập luyện thể thao là khá cao. Theo khảo sát, người Hàn Quốc khoảng 100.000 người, người châu Âu, châu Mỹ,…và hiện tại xung quanh khu vực chưa có cơ sở tập luyện chuyên nghiệp, hiện đại đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Đối với chủ đầu tư đây là một dự án lớn, có giá trị xã hội cao. Đặc biệt qua dự án vị thế, uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư sẽ tăng cao, tạo dựng thương hiệu mạnh trong xã hội; lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và quảng bá du lịch trong nước, tạo một phần thu nhập từ dự án cho địa phương. Như vậy, có thể nói việc đầu tư xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới nằm tại xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh là tất yếu và cần thiết, vừa thoả mãn được các mục tiêu và yêu cầu phát triển du lịch, giải trí, thể thao của thành phố Hồ Chí Minh vừa đem lại giá trị phúc lợi cho xã hội.

III. QUI MÔ DỰ ÁN

III.1. Phạm vi dự án đầu tư

Đầu tư xây dựng Trung tâm Thể thao phức hợp Long Thới Tại xã Long Thới, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh.

III.2. Lựa chọn quy mô và thiết kế

Khu thể thao phức hợp là tổ hợp gồm các công trình :

–    Công viên cây xanh :1.91 ha thích hợp cho các hoạt động đi bộ, chạy bộ, tập dưỡng sinh cho người cao tuổi,…

Mô hình công viên cây xanh trong khu thể thao phức hợp

–    Khu thể thao trong nhà được xây dựng như một khu trung tâm văn hoá, khu tập thể dục, tập thể hình,…

Mô hình khu thể thao trong nhà

–    Khu thể thao ngoài trời : gồm khu thể thao ngoài trời (1 sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế 128×94 ; 2 sân bóng đá mini 17×24 ;…) ; Khu quần vợt, cầu lông (2 sân tennis 40×20 ;…) ; khu hồ bơi (2 hồ bơi tiêu chuẩn cho người lớn 50×26 phục vụ cho giải trí và tập luyện cho vận động viên chuyên nghiệp và 2 hồ bơi cho trẻ em 16×8) ; khu vui chơi trẻ em ; khu thể thao dưới nước…. Vào buổi tối có hệ thống đèn điện phục vụ cho thi đấu nên các hoạt động có thể diễn ra cả ngày và đêm.

–    Sân khấu ngoài trời : gồm 1 sân khấu trên cao và khu vực khán giả ; sân khấu được trang bị hệ thống dù, bạt che khi thời tiết xấu.

– Trường dạy đánh golf

Môn golf là môn thể thao không nóng nảy, rất hiền hòa, là một trong những môn thể thao cao cấp, ưu nhã được nhiều người ưa chuộng. Trên thực tế, môn golf đã đóng một vai trò quan trọng trong các trường hợp xã giao và giao tiếp quốc tế. Yếu tố quan trọng nhất là nhờ không khí trong lành và khung cảnh tuyệt vời của thiên nhiên mọi người vừa chơi banh, vừa tản bộ, vừa trò chuyện, tinh thần sảng khoái, phát sinh tình cảm đôi bên, giải hòa sự hiểu lầm và giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp. Đây là những lĩnh vực mà các môn thể thao khác không thể đạt được. Từ các vấn đề về thương nghiệp, thậm chí những vấn đề về quốc tế, phần nhiều được giải quyết trên sân golf.

– Công viên văn hóa

 • Công viên hoa rộng 26.03 ha
 • Nhà văn hoá rộng 1.56 ha
 • Sân khấu ngoài trời rộng 4.73 ha
 • Bãi đậu xe rộng 1.57 ha

– Khu du lịch dã ngoại: là nơi lý tưởng để tổ chức các buổi giao lưu cuối tuần, các buổi họp lớp, tiệc sinh nhật, cưới- hỏi và các sự kiện của địa phương ….

Với khuôn viên hơn 20 ngàn mét vuông được thiết kế trong khu vườn xanh ngát, xung quanh là những tàn cây xanh, hoa kiểng và vườn cây ăn trái.

IV. PHƯƠNG ÁN THI CÔNG CÔNG TRÌNH

IV.1. Tiến độ thực hiện – Tiến độ dự án

Tổng thời gian thực hiện đầu tư xây dựng là 3 năm kể từ ngày có quyết định đầu tư.

Năm 2015 : hoàn thiện xin giấy phép đầu tư

Từ tháng 01/2016 – 12/2016 : hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 ; đưa Khu thể thao ngoài trời và khu tái định cư vào hoạt động.

Từ tháng 01/2017 – T12/2017 : Hoàn thành xây dựng giai đoạn 2; đưa Trường dạy đánh golf và khu du lịch dã ngoại vào hoạt động.

Từ tháng 01/2018 – T12/2018 : Hoàn thành các hạng mục còn lại và đưa toàn bộ dự án đi vào hoạt động.

IV.2.Giải pháp thi công xây dựng – Phương pháp thi công 

Có hai phương án thi công chính thường được áp dụng trong xây dựng các công trình

đó là thi công đồng thời và thi công cuốn chiếu. Thi công đồng thời nghĩa là toàn bộ các hạng mục đều được triển khai cùng một lúc, thi công cuốn chiếu nghĩa là thi công tuần tự các hạng mục theo tiến độ. Khu vực xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới có một diện tích rộng, hơn nữa các hạng mục và tổ hợp hạng mục có những khoảng cách tương đối lớn  mặt bằng thi công tương đối rộng nên báo cáo đề xuất sử dụng phương án thi công đồng thời đối với dự án.

Việc triển khai cùng lúc các hạng mục xây dựng, lắp đặt sẽ đảm bảo rút ngắn thời gian thi công, giảm chi phí quản lý, giám sát công trường, các chi phí khác, sớm đưa công trình vào sử dụng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Do tính chất và qui mô của Trung tâm

Thể thao phức hợp Long Thới rất lớn nên sẽ không có một giải pháp cố định cho toàn bộ công trình mà sử dụng giải pháp kết hợp để triển khai trên công trường. Giải pháp thi công chung bao gồm:

Thi công lắp ráp: sử dụng cho các hạng mục trên cao.

Thi công toàn khối: cho các hạng mục móng, bể chứa nước, móng thiết bị, móng cọc, công trình ngầm.

Thi công thủ công: cho các hạng mục khu nhà nghỉ, cổng, tường rào, sân bãi, hồ bơi

Vận hành thử: được thực hiện với tất cả các thiết bị, máy móc,…

Khu Trung tâm Thể thao phức hợp Long Thới là làm mới nên không bị ảnh hưởng bởi các công trình hiện hữu.

IV.3. Sơ đồ tổ chức thi công 

Báo cáo đề xuất sơ đồ tổ chức chung cho công tác thi công công trình, dự kiến sẽ được áp dụng thi công Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới, chi tiết sơ đồ tổ chức thi công sẽ được các nhà thầu thi công xây dựng đưa ra trong giai đoạn đấu thầu thi công xây lắp riêng lẻ hoặc do tổng thầu lập.

IV.4. Hình thức quản lý dự án 

Theo quy định của Luật xây dựng, căn cứ điều kiện năng lực của tổ chức, cá nhân, người quyết định đầu tư, chủ đầu tư xây dựng công trình quyết định lựa chọn một trong các hình thức quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình sau đây:

+ Chủ đầu tư xây dựng công trình thuê tổ chức tư vấn quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình;

+ Chủ đầu tư xây dựng công trình trực tiếp quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình. Chủ đầu tư lựa chọn hình thức trực tiếp quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

V. TỔNG MỨC ĐẦU TƯ VÀ NGUỒN VỐN THỰC HIỆN DỰ ÁN

V.1. Nội dung tổng mức đầu tư

Mục đích của tổng mức đầu tư là tính toán toàn bộ chi phí đầu tư xây dựng dự án xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới làm cơ sở để lập kế hoạch và quản lý vốn đầu tư, xác định hiệu quả đầu tư của dự án.

Tổng mức đầu tư bao gồm: Chi phí xây dựng và lắp đặt, vật tư thiết bị các hạng mục; Chi phí xây dựng khu tái định cư và chi phí thuê đất thực hiện dự án.

Tổng mức đầu tư

V.2. Nguồn vốn thực hiện dự án

Với tổng vốn đầu tư là 988,648,245,000 đồng. Toàn bộ là vốn của Chủ đầu tư

VI. ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ KINH TẾ – TÀI CHÍNH CỦA DỰ ÁN

VI.1. Đánh giá hiệu quả tài chính

VI.2. Đánh giá hiệu quả kinh tế xã hội 

Dự án xây dựng Trung tâm thể thao phức hợp Long Thới có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế xã hội. Đóng góp vào sự phát triển và tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân nói chung và của vùng kinh tế trọng điểm phía Tây Nam nói riêng: Nhà nước/ địa phương có nguồn thu ngân sách từ Thuế GTGT, Thuế Thu nhập doanh nghiệp. Tạo ra công ăn việc làm cho người lao động và thu nhập cho chủ đầu tư;

Không chỉ tiềm năng về mặt thị trường ở lĩnh vực vui chơi giải trí, dự án còn rất khả thi qua các thông số tài chính như NPV = 1,557,925,312,000 đồng ; Suất sinh lời nội bộ là: IRR  = 19.39% >> WACC=12% ; thời gian hoà vốn sau 12 năm kể cả thời gian đầu tư xây dựng. Điều này cho thấy dự án mang tính khả thi. Thêm vào đó, dự án còn đóng góp rất lớn cho ngân sách Nhà Nước và giải quyết một lượng lớn lực lượng lao động cho khu vực Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh.

VII. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ

VII.1. Kết luận

Việc thực hiện đầu tư Dự án Trung tâm Thể thao phức hợp Long Thới  của Công ty CP Quốc tế Lê Đại Phát góp phần vào việc phát triển KT- XH tại huyện Nhà Bè là một huyện trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo thuyết minh dự án xây dựng Trung tâm Thể thao phức hợp Long Thới  là cơ sở để Công ty CP Quốc tế Lê Đại Phát triển khai các nguồn lực để phát triển.

VII.2. Kiến nghị

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thể thao phức hợp Long Thới như bước cụ thể hoá Chiến lược phát triển của Công ty CP Quốc tế Lê Đại Phát, nhằm kích thích và thu hút các người dân sử dụng sản phẩm vui chơi giải trí, thể thao du lịch, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho một bộ phận người dân thành phố Hồ Chí Minh và kích cầu tiêu dùng nội địa, dự án đầu tư này góp phần triển khai định hướng phát triển đời sống kinh tế – xã hội của  huyện Nhà Bè nói chung và đời sống kinh tế – xã hội của xã Long Thới nói riêng. Do vậy cần được các cấp quan tâm, xem xét để dự án sớm đầu tư xây dựng, đưa vào hoạt động.

Theo xu hướng phát triển và điều kiện thuận lợi của vùng dự án này mang tính khả thi về kinh tế và xã hội, dự án này đi vào thực thi sẽ đem lại giá trị phúc lợi xã hội cao, nó có liên quan mật thiết đến sự phát triển của Công ty CP Quốc tế Lê Đại Phát. Kính đề nghị cấp có thẩm quyền sớm xem xét phê duyệt dự án để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *