Dự báo GDP 2017

GDP 2017 của Việt Nam được dự báo có thể tăng ở mức 7%, thậm chí 7,5%, và có thể cao hơn tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc 1% trong năm này.

Việt Nam hiện nay được dòng vốn ở nước ngoài chảy vào rất nhiều. Sau sự bất ổn ở Châu Âu và tình hình căng thẳng ở Biển Đông thì dòng tiền đầu tư từ nước ngoài có xu hướng dịch chuyển vào có nước có tiềm năng tăng trưởng tốt. Trong đó, Việt Nam là một trong 3 nước được đánh giá có nên kinh tế Vip ở Châu Á gồm Việt Nam, Ấn Độ và Philippines

Nhìn vào nền kinh tế của Việt Nam so với các nước khu vực Châu Á khác, nước ta đuề có giá trị nhập khẩu và xuất khẩu tăng lên đáng kể… Việt Nam hiện đang đa số hóa các mặt hàng xuất khẩu, đẩy mảnh các mặt hàng truyền thống như dệt may, da giày, thủy sản thu hút nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài, các mặt hàng có giá trị tăng cao hơn và công nghệ ngày càng tiên tiến hơn

“Tốc độ đa dạng hóa nhanh chóng góp phần củng cố sức bật, sức bền của kinh tế Việt Nam, giúp chống lại các cú shock kinh tế trong giai đoạn hiện nay”, ông Glenn nhận định.

Tăng trưởng GDP Quý 3 của Việt Nam đạt 6,5% tính từ đầu năm, cao hơn so với dự kiến. Điều này khiến ANZ một lần nữa naagn dự báo tăng trưởng GDP lên 6,8% cho năm 2015 và 6,9% cho năm 2016 (so với dự báo trước đây là 6,5% và 6,5%).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *