Home / Phát triển doanh nghiệp / Ý tưởng kinh doanh / Du lịch trải nghiệm – Mô hình nông nghiệp mới

Du lịch trải nghiệm – Mô hình nông nghiệp mới

Du lịch trải nghiệm – Mô hình nông nghiệp mới

VÀI NÉT VỀ DU LỊCH TRẢI NGHIỆM

Có ai đó hỏi tôi rằng du lịch trải nghiệm là gì thì tôi có thể giải thích cho bạn hiểu rằng: Nếu như trước đây chúng ta đi du lịch là tìm một địa danh đẹp, đặt một phòng trong khách sạn hoặc nhà nghỉ nào đó để khi đến nơi chúng ta vừa nghỉ ngơi, thư giãn vừa để khám phá vẻ đẹp về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực hay con người… thì nay chúng ta đi du lịch trải nghiệm sẽ được hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt của người dân địa phương, tự tay mình tham gia những hoạt động thường ngày, khám phá những món ăn độc đáo…. Đó chính là du lịch trải nghiệm.

du lịch công đồng, du lịch trải nghiệm, tùng lập dự án, lập dự án á châu

 

Và trong chuyến đi du lịch trải nghiệm của mình, thay vì ở khách sạn chúng ta có thể ở lại nhà người dân. Trong qúa trình ở đó, chúng ta sẽ hiểu hơn về cuộc sống, con người về giá trị văn hóa của các dân tộc, các vùng miền bởi chúng ta được cùng ăn, cùng ở, cùng làm với gia đình chủ nhà trong không khí ấm cúng và thân thiện.

DU LỊCH TRẢI NGHIỆM TRỞ THÀNH XU HƯỚNG HIỆN NAY

Trên thế giới hình thức “du lịch trải nghiệm” này được được khai thác và phát triển khá lâu. Trong nhiều năm trở lại đây hình thức du lịch hấp dẫn này cũng đang trở thành xu thế không chỉ của các bạn trẻ mà còn dành cho các gia đình ở mọi lứa tuổi. Theo chia sẻ của các hướng dẫn viên du lịch thì du khách đi du lịch theo hình thức du lịch trải nghiệm thích thú và lựa chọn nhiều hơn cả. Vì du khách không chỉ được đến những địa điểm mới với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp mà du khách còn được quan sát ở cự ly gần, được trực tiếp hòa mình vào đời sống của người dân địa phương thông qua các hoạt động lao động như: bắt cá, làm bánh, trồng trọt, chăm sóc, thu hoạch hoa màu và thậm chí là nấu ăn…, ngủ nghỉ tại nhà dân.

du lịch công đồng, du lịch trải nghiệp, lập dự án

mô hình nông nghiệp, du lịch trải nghiệm

 

Những chuyến đi như vậy thực sự mang lại những trải nghiệm vô cùng khó quên đối với tất cả mọi người. Loại hình du lịch trải nghiệm này được nhiều người yêu thích cũng bởi vì đi du lịch mà không bị gò bó theo một chương trình khép kín hay đơn thuần là nghỉ dưỡng, ngủ và nghỉ như đi Tour du lịch truyền thống. Không điều gì có thể tuyệt vời hơn khi bản thân chúng ta được nhìn, được ngắm, được cầm, nắm, được tận mắt chứng kiến và kiểm chứng mọi thứ. Và đặc biệt du lịch trải nghiệm vẫn đảm bảo an toàn so với hình thức du lịch “phượt”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *