EMAIL MARKETING

Những dự án Marketing luôn được lên kế hoạch kỹ càng bởi các doanh nghiệp để đo lường mục tiêu khách hàng tiềm năng, chi phí quảng cáo cũng như ước lượng hiệu suất của dự án Email quảng cáo. Hiện tại, với một phần mềm Marketing mới  được cho là một hướng Marketing mới trong thời đại ngày nay. Cách quảng cáo được hỗ trợ bởi phần mềm gửi mail trực tuyến với các chức năng hướng người dùng dễ dàng sử dụng. Tuy được hỗ trợ bằng phần mềm quảng cáo nhưng các bạn vẫn phải có các chuẩn bị cho chiến dịch của mình. Với ba điều xây dựng kế hoạch Email quảng cáo hiệu quả nhất.

Các bạn hãy áp dụng để có được chiến dịch hiệu suất cao nhất.


Các điều tao dựng kế hoạch Email Marketing hiệu quả nhất

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu trong kế hoạch Email Marketing

Để có kết quả tốt nhất khi sử dụng phần mềm gửi mail hàng loạt, bạn cần xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Bước làm này sẽ giúp chiến lược gửi Email Marketing đạt được hiệu quả tốt nhất.

Khi đã nắm bắt được đối tượng khách hàng trong kế hoạch gửi Email Marketing hàng loạt.  bạn sẽ lập được kế hoạch tiếp cận với họ một cách tốt nhất. Gửi Email tới đúng đối tượng, không bị ngập tràn trong danh sách Email kém chất lượng. Xác định đúng đối tượng khách hàng, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ  tăng cao.

Bước 2: Lập kế hoạch về nội dung cho chiến dịch Email quảng cáo

Khi đã xác định rõ thị trường mục tiêu trong Email Marketing, đối tượng bạn cần kế hoạch gửi Email quảng cáo. Đã đến lúc bạn phải xác định nội dung cho chiến dịch marketing.

Nội dung của kế hoạch bao gồm việc trả lời các câu hỏi:

– Bạn bán sản phẩm gì?

– Nhu cầu của khách hàng mục tiêu?

– Tiếp cận khách hàng qua hình thức chiến lược gửi Email quảng cáo hàng loạt nào? (email khuyến mại, mail giới thiệu sản phẩm mới……)

– Xác địnhcách viết nội dung email marketing  bạn gửi đi sẽ truyền tải những nội dung gì?

– Kinh phí để thực hiện chiến lược gửi Email quảng cáo?

Bước 3: Lên kế hoạch về tần suất và mục tiêu trong chiến dịch Email Marketing

Không phải tất cả Email đều có tần suất gửi giống nhau. Tùy vào loại sản phẩm mà có chế độ gửi khác nhau.

Có những loại Email Marketing cần ngày nào cũng gửi, cũng có những Email chỉ gửi đều đặn hàng tuần như bản tin hàng tuần. Tần xuất Email Marketing của bạn xuất hiện sẽ quyết định ý thức tiêu dùng của khách hàng, khi có nhu cầu về sản phẩm, họ sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn. Quan trọng nhất bạn phải quyết định lên kế hoạch để có tần suất gửi Email Marketing tốt nhất cho bạn và khách hàng.

Nguồn http://pcituyenquang.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *