Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ! Nên biết

Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ! Nên biết

Trong cuộc sống, không chỉ có năng lực, tài năng mà còn có sự khéo léo trong cách ăn nói và ăn uống. Khéo ăn khéo nói được xem là một trong những phẩm chất tốt nhất mà một người có thể sở hữu. Việc biết cách ăn uống lịch sự, đúng nghĩa sẽ giúp bạn có thể thể hiện được tôn trọng và sự quan tâm đến người xung quanh. Còn khi biết cách nói, cách diễn đạt một cách thông minh và lịch sự thì bạn có thể thu hút được sự quan tâm và tôn trọng của người khác. Với sự kết hợp giữa khéo ăn khéo nói, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh và có thể gây ấn tượng tốt đối với tất cả mọi người.

Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ

Việc gấp nói từ từ

Gặp phải chuyện c.ấp b.ách nếu có thể điềm tĩnh từ từ kể chuyện rõ ràng sẽ giúp người nghe để lại ấn tượng điềm tĩnh, không á.c c.ảm về bạn, từ đó thêm tín nhiệm bạn.

Việc nhỏ nhặt nói hài hước

Đặc biệt là những việc nhắc nhở với ý tốt dùng cách nói hài hước sẽ làm người nghe dễ tiếp nhận. Họ không những cảm ơn bạn mà còn làm tăng cảm giác thân m.ật giữa hai người.

Chuyện không chắc chắn thì nên th.ận trọng khi nói ra

Với những chuyện chưa chắc chắn, nếu bạn không nói người khác sẽ nghĩ bạn gi.ả t.ạo, nhưng nếu th.ận trọng nói ra thì người khác sẽ nghĩ bạn là người đáng tin cậy.

Chuyện chưa xảy ra đừng có nói linh tinh

Mọi người đều gh.é.t nhất là loại người lắm chuyện, nếu bạn hay không nói linh tinh về những chuyện chưa xảy ra hay nói xấu thì người ta sẽ nghĩ bạn là có đạo đức, ch.ân thật có tính trách nhiệm.

Chuyện chưa làm được đừng nói b-ậ-y

Đừng bao giờ dễ dàng hứa những gì mình không làm được, sẽ làm người nghe nghĩ bạn là người giữ lời hứa và tin tưởng.

Việc làm tổn thương người khác không được nói

Đừng bao giờ dễ dàng dùng lời nói làm tổn thương người khác, đặc biệt với quan hệ thân thiết. Điều đó sẽ khiến bạn trở thành người lương thiện có tác dụng tăng sự thân mất tin cậy giữa hai người.

Chuyện buồn đừng có gặp ai cũng kể

Con người vào lúc đau buồn luôn có mong muốn được tâm sự nhưng nếu gặp người đã nói ra sẽ làm người ta thấy áp lực xa lánh, nghi ngờ bạn. Đồng thời bạn sẽ để lại cho người khác ấn tượng là bạn không quan tâm đến người ta, muốn mang đau kh.ổ sang cho người ta.

Chuyện của người khác cẩn thận khi nói

Giữa người và người đều cần khoảng cách an toàn không được dễ dàng đ.á.nh g.iá, lan truyền chuyện của người khác sẽ giữ được cảm giác an toàn.

Khéo ăn khéo nói sẽ có cả thiên hạ

Chuyện của mình nên nghe xem người khác nói thế nào

Chuyện của mình nên nghe cách nghĩ của người ngoài, một là có thể cho người khác thấy được sự khiêm tốn của mình hai là bạn là người có lý trí sáng suốt.

Chuyện của bề trên nghe nhiều nói ít

Người gi.à thường không thích những người trẻ bình luận chuyện của mình, nếu bạn nói quá nhiều bạn sẽ là người không tôn trọng bề trên, khiêm tốn.

Chuyện vợ chồng nên thương lượng

Giữa vợ chồng với nhau đáng sợ nhất là cả hai g.ay g.ắt với nhau, nhưng cùng nhau thương lượng sẽ có hiệu quả cùng đồng tình, tăng cường tình cảm hai người.

Chuyện trẻ nhỏ nói ôn hòa

Đặc biệt là những đứa trẻ tuổi dậy thì luôn khác người nên dùng lời nói ôn hòa, chắc chắn chỉ dẫn cho chúng, như vậy sẽ làm chúng có thiện cảm với bạn đồng thời có tác dụng thuyết phục chúng cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *