Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / KINH DOANH HẠT GIỐNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

KINH DOANH HẠT GIỐNG CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

1. Nghiên cứu thị trường, khách hàng tiềm năng

Trước khi kinh doanh, bạn cần nghiên cứu thị trường và tìm ra khách hàng tiềm năng của mình.

Hãy xem xét xung quanh nơi bạn sống và định kinh doanh có cửa hàng hạt giống cây trồng nào chưa? Nhu cầu của người dân ra sao? Những loại hạt giống cây trồng nào được người dân ưa chuộng?

Trước khi kinh doanh hạt giống cây cần nghiên cứu rõ thị trường và khách hàng

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu nhu cầu về vật tư nông nghiệp, dụng cụ nông nghiệp của người dân. Từ đó, bạn có thể lựa chọn mặt hàng mình có thể kinh doanh cũng như tìm lối đi riêng cho việc kinh doanh của mình mà không cần cạnh tranh với nhiều đối thủ.

2. Hiểu rõ mặt hàng bạn kinh doanh

Thay vì chỉ kinh doanh hạt giống cây trồng bạn nên đa dạng hóa sản phẩm liên quan đến trồng trọt như đất hữu cơ, thùng xốp, dụng cụ chăm sóc cây…

Việc đa dạng hóa sản phẩm sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn bởi sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm phong phú của mọi người.

Hiểu rõ sản phẩm hạt giống bạn chọn kinh doanh

Thay vì việc để khách hàng mất quá nhiều thời gian mua sắm vật dụng thì hãy là nhà cung cấp trọn bộ sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian mà lại gia tăng doanh thu cho bạn.

3. Trang bị kiến thức về hạt giống cây trồng

Để việc kinh doanh hiệu quả hơn, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về hạt giống cây trồng để tư vấn và thuyết phục khách hàng. Bạn có thể tham khảo qua sách báo, internet hoặc qua các lớp đào tạo.

Bên cạnh đó, với những loại hạt giống nhập khẩu, bạn càng cần tìm hiểu kỹ, chú ý  lựa chọn các giống phù hợp với khí hậu của nước ta, dễ dàng hơn khi chăm sóc gieo trồng.

4. Tìm nguồn hàng chất lượng, giá tốt

Nguồn hàng từ nhà vườn: Bạn có thể lấy nguồn hàng từ các nhà vườn sẽ đa dạng và giá cũng rẻ hơn. Ở  đây bạn cũng có thể học hỏi cách gieo trồng cơ bản cũng như cách chăm sóc cây để tư vấn cho khách.

Tìm nguồn hàng hạt giống chất lượng tốt

Nguồn hàng từ các cửa hàng lớn: Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh thì phương án nhanh nhất là hãy tìm đến các cửa hàng lớn để lựa chọn. Tuy nhiên giá sẽ cao hơn.

Nguồn hàng nhập khẩu: Đây cũng là một trong những nguồn hàng nhiều người lựa chọn hiện nay. Nhập các loại hạt giống nhập khẩu sẽ đa dạng hóa các loại hạt giống  cây  trồng.

Theo đó,  khi nguồn hàng phong  phú thì bạn cũng có thể thu hút được thêm nhiều khách hàng hơn

5. Đầu tư công nghệ

Số lượng hạt giống rất đa dạng. Vì thế, để có thể tiết kiệm thời gian cho bạn cũng như khách hàng thì bạn nên đầu tư một phần mềm quản lý bán hàng.

Đây là giải pháp hữu hiệu  bởi hạt giống có rất nhiều loại với các mức giá khác nhau nên việc kiểm soát chúng trên sổ sách là khá vất vả và tốn thời gian.

Sử dụng phầm mềm quản lý bán hàng bạn sẽ không phải mất thời gian hàng giờ để tính toán hay tìm kiếm. Những công cụ của phần mềm sẽ trả lời cho bạn đầy đủ, chi tiết chỉ trong một cú click chuột vô cùng tiện dụng.

Bên cạnh việc đầu tư công nghệ thì bạn cũng cần thiết kế  một không gian xanh cho cửa hàng. Có  thể gieo trồng cây bằng chính những hạt giống của mình, chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ trở nên thu hút hơn, tạo cảm giác thích thú cho mọi người khi bước vào cửa hàng .

6. Lựa chọn hình thức kinh doanh

Có hai hình thức kinh doanh: mở cửa hàng truyền thống và kinh doanh online và một hình thức khác là kết hợp việc mở cửa hàng truyền thống và kinh doanh online

Với hình thức mở cửa hàng sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng ổn định.

Mở cửa hàng kinh doanh hạt giống

Với hình thức kinh doanh online: Vận dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, bạn có thể tiếp thị sản phẩm trên các page, group bán hàng hoặc bất cứ công cụ trực tuyến nào. Hình thức kinh doanh này vừa tiết kiệm chi phí lại có thể gia tăng lượng khách hàng tiềm năng mới.

Mỗi hình thức kinh doanh đều có những điểm nổi trội riêng, vậy tại sao không kết hợp vừa mở cửa hàng truyền thống vừa kinh doanh online?

Với hình thức này bạn vừa phục vụ lượng khách hàng muốn đến tham quan mua sắm tại đây vừa phục vụ được lượng khách tiềm năng mới thông qua các công cụ trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *