Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Kinh doanh hiệu quả những ngày lễ trong năm

Kinh doanh hiệu quả những ngày lễ trong năm

Khi nhắc đến những ngày lễ thì chính là ngày bội thu đối với nhiều ngành kinh doanh đặc biệt là những ngành dịch vụ và bán hàng. Những ngày lễ trong năm, dù lớn hay nhỏ cũng là một gợi ý để bạn có thể kiếm tiền từ nó.

Những ngày lễ thường có tác động rất lớn đến mức tiêu dùng của người tiêu dùng tùy thuộc vào mức độ triển khai chương trình của các doanh nghiệp. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba đã chọn ngày 11/11 – ngày lễ độc thân để giảm giá các sản phẩm bán trên đây, và biến ngày này thành ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất toàn Trung Quốc.

Ý tưởng này được Alibaba triển khai thực hiện vào năm 2009. Nó đã thu hút hàng triệu lượt khách hàng quan tâm và chờ đợi ngày này trong năm.

Ngày lễ độc thân những năm gần đây đã nổi lên như là một ngày đại săn sale không chỉ riêng đối với giới trẻ mà cả những bà nội trợ mong muốn sắm sửa cho gia đình. Vào ngày lễ độc thân 11/11/2018, Alibaba đã thu được ngay 1 tỷ USD chỉ trong 85 giây đầu tiên mở bán lúc nữa đêm. Sau hai giờ doanh thu bán hàng đạt 14 tỷ USD. Sau 16h, doanh thu đạt kỷ lục 24,3 tỷ USD. Và sau 1 ngày mua sắm, doanh thu của Alibaba đạt 30,8 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2017

Sự kiện giảm giá hàng loạt này của gã khổng lồ đã tạo nên hàng sóng mua hàng trong người tiêu dùng. Sự kiện này của Alibaba không chỉ thu hút người mua hàng, mà còn nhận được sự quan tâm cực lớn từ các nhãn hàng hay thương hiệu. Đã có gần 200.000 thương hiệu từ các quốc gia trên thế giới bán hàng trên Alibaba trong ngày lễ độc thân này.

Chiến lược kinh doanh này là một kế hoạch cực kỳ thành công của gã khổng lồ. Tỷ phú Jack Ma đã thực hiện một chiến lược kinh doanh hoàn toàn chính xác. Nó không những giúp cho Alibaba thu hút khách hàng, thu hút các thương hiệu, giúp tăng doanh thu bán hàng. Mà còn tạo ra một nét văn hóa, một sự “mong chờ” của ngày lễ độc thân trong năm.

Đây là cách người thành công tận dụng những ngày lễ trong năm để tạo ra cơ hội kiếm tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *