Home / Phát triển doanh nghiệp / Chiến lược kinh doanh / KINH DOANH ONLINE – CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ CHIẾN LƯỢC

KINH DOANH ONLINE – CON ĐƯỜNG THÀNH CÔNG ĐẾN TỪ CHIẾN LƯỢC

Nếu bạn không có chiến lược rõ ràng, dù là kinh doanh online hay kinh doanh trực tiếp, bạn đều sẽ phải đối mặt với thất bại.
Các chiến lược để kinh doanh online hiệu quả:
– Thái độ nỗ lực: 90% thành công đều đến từ nỗ lực, do đó hãy luôn cố gắng hết mình, và không ngừng nghỉ. Đừng bao giờ vội chìm đắm trong những thành công bước đầu và cũng đừng bao giờ để thái độ tiêu cực ảnh hưởng đến chính công việc của mình. Kinh doanh qua mạng cần sự nỗ lực nhiều hơn rất nhiều. Bạn phải đảm bảo tính tuân thủ kĩ luật và không ngừng cố gắng. Nếu bạn là người không bao giờ có thể hoàn thành tốt các deadline của mình ,không bao giờ cố gắng hoàn thành hết những việc đã giao, thì bạn nên xem xét lại quyết định kinh doanh online của mình. Thất bại đang chờ để vẫy tay bạn, chỉ là sớm hay muộn mà thôi.
thái độ quyết định nhiều đến khả năng thành công trong kinh doanh online
– Tìm kiếm mục tiêu kinh doanh: đừng bao giờ vội vàng để bước vào một thị trường khi mà bạn chưa hiểu hết về thị trường đó. Do đó bước đầu tiên của việc xác định mục tiêu kinh doanh chính là nghiên cứu thị trường mình lựa chọn. Có thể tốn ít thời gian, cũng có thể tốn khá nhiều thời gian, nhưng có một nguyên tắc bất di bất dịch là nếu bạn hiểu về nó rõ, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội thành công hơn. Bạn có thể tìm hiểu các vấn đề như: bạn thực sự quan tâm về sản phẩm gì, nó có khả thi không? Nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm đó như thế nào? Bạn biết gì về đối thủ cạnh tranh? Điểm mạnh, điểm yếu của mình là gì? Liệu khách hàng có đồng ý với mức giá mà bạn thiết lập hay không?…Có vô vàng vấn đề, do đó càng chi tiết, bạn sẽ càng có lợi.
– Tập trung vào thị trường mục tiêu – có thể nhỏ và chuyên biệt
Khác với kinh doanh trực tiếp, kinh doanh online thường sẽ đem lại lợi nhuận và hiệu quả tốt hơn đối với những phân khúc nhỏ (còn gọi là niche market) khi mới khởi nghiệp. Nếu bạn có một công ty lớn, mạnh và phát triển, bạn có thể đầu tư dàn trải hơn cho giai đoạn sau này. Nguyên nhân là vì ở giai đoạn đầu, với nguồn kinh phí chưa nhiều, cách tốt nhất bạn hãy tập trung vào marketing một vài sản phẩm cho phân khúc nhỏ. Tác dụng bạn nhận được sẽ tốt hơn nhiều khi dàn trải.
Việc tập trung vào phân khúc thị trường nhỏ sẽ giúp bạn né tránh được nhiều đối thủ cạnh tranh hơn. Mặc dù lượng khách sẽ không phổ rộng, nhưng đánh vào đúng nơi mình cần sẽ giúp bạn nhanh chóng làm nên những kì tích.
Với những chiến lược này, hi vọng bạn sẽ thành công với phương thức kinh doanh online.

Nguồn http://vipc. com. vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *