Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Kinh doanh theo triết lý của người Nhật Bản

Kinh doanh theo triết lý của người Nhật Bản

Người Nhật từ lâu đã nổi tiếng cả thế giới với những đức tính vô cùng được ngưỡng mộ trong kinh doanh  như nghiêm túc, kiên trì, kỷ luật và với những giá trị văn hóa của họ. Có thể nói, những triết lý sống, triết lý kinh doanh của Người Nhật được rất nhiều quốc gia học hỏi, tiếp thu những giá trị tích cực.

Riêng đối với nhật bản thì trong kinh doanh họ rất đề cao chữ tín, lòng thanh. Trong kinh doanh, người Nhật có một triết lý dịch vụ gọi là Omotenashi. Đây là triết lý hướng đến dịch vụ khách hàng, có nghĩa là phục vụ khách hàng bằng tất cả tấm lòng và hành động xuất phát từ trái tim.

Omotenashi là triết lý kinh doanh được áp dụng rộng rãi trong tất cả mảng kinh doanh của người Nhật. Omotenashi được thể hiện rõ qua việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi phục vụ khách hàng và hành động đến từ trái tim. Ví dụ như, để khách hàng có thể thưởng thức những món ăn ngon, đầu bếp đã tận tụy tìm những loại nguyên liệu tốt nhất, dành tâm huyết để tạo ra một món ăn ngon nhất.

Mỗi khi bước vào quán ăn hay bất kỳ cửa hàng nào của Nhật Bản chúng ta đều  cảm nhận được sự nhiệt tình của người bán. Dễ hiểu vì sao ai cũng thích đến Nhật Bản.

Tại Việt Nam, triết lý kinh doanh này đã được nhiều doanh nghiệp đưa vào vận hành. Như câu chuyện về hệ thống AEON Mall đã xếp bàn ghế để khách hàng có thể ngồi chờ khi trời đang mưa.

Với một triết lý kinh doanh hiệu quả và thấu hiểu lòng người như vậy sẽ giúp doanh nghiệp định vị và phát triển thương hiệu của mình hiệu quả hơn, đồng thời tạo được sự tin tưởng và gắn bó với khách hàng. Đây là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *