Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Kinh doanh thông minh từ lời cảm ơn của người Nhật

Kinh doanh thông minh từ lời cảm ơn của người Nhật

Triết lý kinh doanh gắn liền với lời cảm ơn đã vô cùng nổi tiếng trong giới kinh doanh của Nhật Bản. Miki Watanabe, người sáng lập tập đoàn Watami tại Nhật Bản. Ông đã có suy nghĩ muốn khởi nghiệp thành lập một công ty cho riêng mình khi chỉ mới 10 tuổi. Đó là lúc công ty của cha ông bị phá sản.

Ông ấy đã không ngại mọi công việc và dành hẳn 2 năm sau khi tốt nghiệp đại học nhằm tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tự quản lý công ty của mình. Ông từng làm tại một công ty kế toán khoảng 6 tháng, sau đó làm hơn 1 năm tại một công ty trong ngành chuyển phát hàng hóa.

Sau thời gian làm nhiều việc khác nhau thì đến năm 1984, ông khởi nghiệp và thành lập nên Watami. Đây là một nhà hàng ẩm thực Nhật Bản. Sau này, ông đã phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của tập đoàn này sang nhiều lĩnh vực như ăn uống, trang trại, chế biến thực phẩm, giao thức ăn…

Lúc mới khởi nghiệp thì ông đã gặp phải  rất nhiều khó khăn trong kinh doanh và câu hỏi trong đầu ông lúc nào cũng là làm thế nào để tăng được doanh số.Bán hàng, marketing,..Đó là những yếu tố ông nghĩ đến. Nhưng rồi ông nhận ra văn hóa doanh nghiệp mới là giá trị cốt lõi, dẫn dắt mọi thứ. Cách làm của ông đó là nhận được càng nhiều lời cảm ơn từ nhân viên, khách hàng, đối tác là điều thành công nhất.

Sau khi đã xác định được hướng đi thì ông quyết định thực hiện theo hướng đi mà mình đã đặt ra và có những quy chuẩn nghiêm ngặt trong công việc, ông đã xây dựng những chế độ, văn hóa trong công ty, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên. Nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng để đáp ứng nhu cầu. Chính ý tưởng kinh doanh bằng lời cảm ơn đã giúp ông xây dựng Watami thành công như ngày hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *