Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Kinh doanh thú nhồi bông thu về 4 tỷ đô

Kinh doanh thú nhồi bông thu về 4 tỷ đô

Những ý tưởng kinh doanh độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp tạo điểm nhấn khác biệt và từ đó có thể tạo nên sự vượt bật về doanh số. Beanie Babies là một dòng thú nhồi bông được tạo ra bởi doanh nhân người Mỹ – H.Ty Warner vào năm 1986. Điểm đặc biệt là sản phẩm được nhồi bằng các hạt nhựa dẻo thay vì nhồi bông như các sản phẩm thú nhồi bông thông thường. Đồ chơi có nhiều kiểu dáng khác nhau và được gắn với cái tên dễ thương như: Patti Thú mỏ vịt, Splash cá voi, …

Tất cả mọi sự đều thường có sự khởi đầu hầu như ngang nhau nhưng sau đó những thay đổi dần dần sẽ tạo nên sự phá cách. Ban đầu, Warner định giá thú nhồi bông Beanie Babies là 5 USD (116 nghìn đồng), một mức giá hợp lý cho tất cả mọi người. Trong triển lãm đầu tiên, Warner đã bán được 30.000 cái. Sau đó, ông ấy chỉ phân phối sản phẩm cho cửa hàng chuyên bán đồ chơi và cửa hàng nhỏ mà không cung cấp cho chuỗi siêu thị. Chiến lược tạo sự khan hiếm của Warner kích thích cảm giác “thèm thuồng” của khách hàng giúp mức giá của Beanie Babies tăng cao.

Khi nhắc đến những cao trào thì không thể bỏ qua khoảng thời gian 1995 lúc này công ty đã tuyên bố khắp nơi về quyết định tạm dừng sản xuất nhưng thực tế ông ấy đã dự trữ hàng triệu con thú nhồi bông. Điều này tạo nên quả bom bùng nổ kích thích giá sản phẩm tăng chóng mặt lên 15-20 USD (348.000 – 465.000 đồng) và có những con thú lên tới 13.000 USD (30 triệu đồng).

Tại đỉnh cao “cơn sốt”, sản phẩm chiếm 10% doanh số của Ebay và đem về cho Ty Warner hơn 4 tỷ USD (92 nghìn tỷ đồng).

Ý tưởng tạo nên sự khác biệt và tiếp thị khiến chúng “bùng nổ”. Điều này được Warner vận dụng xuất sắc mà không cần tốn bất kỳ chi phí quảng cáo hay bán lại chuỗi cửa hàng sản phẩm đồ chơi Beanie Babies.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *