Home / Phát triển doanh nghiệp / Khởi nghiệp / KINH NGHIỆM KINH DOANH DẦU NHỚT

KINH NGHIỆM KINH DOANH DẦU NHỚT

1. Nguồn vốn và chi phí

Nếu đang trong quá trình lên kế hoạch trở thành đại lý dầu nhớt, bạn cần lưu ý quy mô của đại lý và sản phẩm dầu nhớt kinh doanh phải phù hợp với số vốn mà bạn dự tính. Ngoài ra, những chi phí phát sinh ngoài ý muốn cũng sẽ không vượt quá chi phí dự trù rủi ro của bạn, việc kinh doanh cũng một phần vì thế mà an toàn và ổn định hơn.

Nếu cảm thấy nguồn vốn của mình vẫn chưa đủ để có thể kinh doanh một đại lý lâu dài và giải quyết những khó khăn về tài chính phát sinh trong một năm đầu, hay vẫn chưa đủ để bán và phân phối những mặt hàng dầu nhớt chất lượng như mong muốn thì bạn nên tích lũy thêm vốn và dự tính lại kế hoạch kinh doanh.

đại lý dầu nhớt

Một số mặt hàng dầu nhớt chất lượng cao được ưa chuộng hiện nay

2. Thực hiện đầy đủ thủ tục kinh doanh

Khi đã xác định sẽ kinh doanh đại lý thì chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết là một trong những việc phải ưu tiên hàng đầu. Bạn nên tuyệt đối nghiêm túc chấp hành những thủ tục theo quy định pháp luật để đăng ký kinh doanh và lấy được giấy phép kinh doanh cho đại lý trước khi tiến hành đưa vào hoạt động. Có thủ tục và giấy phép kinh doanh đầy đủ không chỉ đảm bảo cho hoạt động kinh doanh lâu dài, ổn định và an toàn mà còn góp phần giúp tăng thêm uy tín của đại lý trong mắt khách hàng.

đại lý dầu nhớt

Bạn nên thực hiện đầy đủ các thủ tục kinh doanh để quá trình kinh doanh luôn được đảm bảo

3. Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải lưu ý nếu muốn việc kinh doanh đại lý diễn ra thuận lợi. Vậy làm sao để lựa chọn một mặt bằng tốt?

Một mặt bằng tốt không phải là một mặt bằng rộng lớn, mà là một mặt bằng phù hợp với mô hình kinh doanh và quy mô của đại lý. Ngoài ra, giá thuê mặt bằng cũng phải vừa tầm với tình hình kinh tế và nguồn vốn của chính bạn. Bên cạnh đó, sẽ tốt hơn nếu bạn có được mặt bằng ở nơi dễ tìm và dễ ghé. Vị trí thuận lợi sẽ là một công cụ quảng bá thương hiệu vô cùng đắc lực cho đại lý dầu nhớt của bạn.

đại lý dầu nhớt

Mặt bằng phải phù hợp với mô hình kinh doanh và quy mô của đại lý

4. Chính sách ưu đãi và dịch vụ

Bạn nên dành thời gian để nghĩ ra những ưu đãi đặc biệt dành cho những khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn, khách hàng thân thiết hay cả những khách hàng tiềm năng. Ưu đãi sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy sự ưu tiên mà đại lý dành cho họ, đồng thời thể hiện sự biết ơn và tôn trọng của đại lý đối với khách hàng.

Dịch vụ cũng là thứ mà những đại lý dầu nhớt mới mở cần không ngừng nâng cao và trau dồi. Bất kể đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng, dịch vụ tư vấn, dịch vụ mua bán hay giao hàng, sự hài lòng của khách hàng là yếu tố then chốt đánh giá chất lượng dịch vụ, từ đó góp phần không nhỏ làm nên bộ mặt và thương hiệu của đại lý. Thái độ và sự chuyên nghiệp của nhân viên là thứ mà các đại lý, đặc biệt là đại lý mới luôn phải chú trọng nâng cao nếu muốn hướng đến việc kinh doanh lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *