Home / Phát triển doanh nghiệp / Khởi nghiệp / KINH NGHIỆM MỞ CƯA HÀNG KINH DOANH CHĂN GA GỐI NỆM

KINH NGHIỆM MỞ CƯA HÀNG KINH DOANH CHĂN GA GỐI NỆM

I/ Mở cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm – Kinh nghiệm hữu ích

1. Hãy lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý

– Ngày nay, nhu cầu mua chăn ga gối đệm của mọi người ngày càng nhiều nên dẫn đến nhiều hệ lụy không đáng có. Các cửa hàng mọc lên như nấm và bán lẫn nhiều hàng nhái từ các thương hiệu lớn. Để hạn chế tối đa những rủi ro, bạn nên chọn lọc các sản phẩm được để ý phổ thông trên thị phần tại thời khắc hiện tại. Dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ để ý của người sử dụng mà bạn chọn lựa đầu tư vốn mở cửa hàng chăn ga gối cho mặt hàng nào.

– Mặc dù tâm lí sắm với giá cả thấp thì ai cũng có nhưng nếu như bạn sở hữu kế hoạch buôn bán chăn ga gối giá tốt thì nên nhập những hàng VNXK, hàng Thái hoặc Quảng Châu cao cấp thôi. Hàng Trung Quốc chất lượng tệ, độc hại thì giá tốt mấy cũng ko thuyết phục được người mua hàng nên có thể bạn chắc chắn sẽ thua lỗ.

– Hoặc bạn có thể làm đại lý cho các nhà sản xuất có được người tiêu dùng biết đến từ lâu như Everon, Sông Hồng, Hanvic…. . Như vậy, bạn sẽ tha hồ mà nhập về những mặt hàng tốt, kiểu dáng đẹp. Thêm vào đó, cửa hàng sẽ đảm bảo sản phẩm đúng giá niêm yết. Và đặc biệt là được hưởng các hỗ trợ và chế độ khuyến mãi của hãng. Trước khi kinh doanh chăn ga gối đệm, bạn nên tham khảo website chính của các nhà cung cấp để xem danh sách nhà phân phối và đại lý. Điều đó sẽ đảm bảo bạn không bị lừa bởi những cửa hàng gắn mác đại lý.

– Việc tiếp theo sau khi lựa chọn thương hiệu là trao đổi với đại diện các cơ sở đó. Họ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin liên quan hữu ích. Cụ thể là chính sách đãi ngộ cho các đại lý, khoản hỗ trợ, chiết khấu,…Mỗi nhà cung cấp sẽ có những ưu đãi riêng cho bạn. Đặc biệt hãy tìm những nhà cung cấp có nhiều chính sách hỗ trợ và đáp ứng quyền lợi của mình. Có thể kể đến như:

+ Tư vấn định kỳ các chiến lược bán hàng để tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng.

+ Hỗ trợ giải quyết những thắc mắc và khiếu nại của khách về sản phẩm.

+ Không đặt điều kiện phải bán hàng chạy theo doanh số.

+ Hỗ trợ hầu hết các mặt hàng kinh doanh chăn ga gối đệm.

+ Hỗ trợ lập website và quảng cáo online miễn phí cho các đại lý. Họ có thể tự tiếp thị sản phẩm của mình đến khách hàng.

2. Chuẩn bị vốn mở cửa hàng kinh doanh 

– Bình thường thì số vốn bạn cần có cho việc mở cửa hàng là khoảng 70 – 100 triệu. Đây là chi phí tối thiểu để bạn có thể mở cửa hàng cũng như nhập số lượng hàng vừa đủ để thăm dò thị hiếu của người tiêu dùng, sau đó nếu như bạn muốn lấy đa dạng hơn thì quy mô lớn hơn và số tiền hàng cũng sẽ tăng lên.

3. Kinh nghiệm quảng bá, tiếp thị sản phẩm

– Bạn hãy tận dụng tối đa các hình thức quảng cáo như quảng cáo tờ rơi, băng rôn. Hoặc có thể nhờ đến các loại hình marketing online có thể rất hiệu quả như chạy quảng cáo qua Facebook, Google ads, các trang thương mại điện tử…..Tuy nhiên việc quảng cáo này bạn cũng phải đi kèm theo những tuyệt chiêu khuyến mãi, những chương trình trúng thưởng đặc biệt để khách hàng tự truyền tai nhau và bảo hành thật hấp dẫn mới giúp người tiêu dùng họ tò mò quan tâm đến sản phẩm của cửa hàng bạn.

4. Hãy thuê mặt bằng kinh doanh rộng rãi

– Địa điểm buôn bán là một trong những nguyên tố chẳng thể thiếu nếu như bạn đang hướng tới hình thức buôn bán truyền thống tại shop. đề nghị đặt ra là 1 mặt bằng đẹp, gần khu dân cư, có thể là ngã ba, ngã tư trong trung tâm thành phố. Kinh doanh chăn ga gối đệm cũng không ngoại lệ. Bạn nên thuê mặt bằng ở vị trí nhiều người qua lại và khu vực ít cửa hàng đối thủ. Thêm vào đó là phải chú ý đến chỗ để xe rộng. Bởi khách hàng thường rất ngại vào những cửa hàng có bãi đậu xe chật. Như thế sẽ khiến bạn vô tình mất đi những người mua hàng tiềm năng.

5. Kinh nghiệm thuê nhân viên bán hàng

– Lúc mở shop chăn ga gối, bạn chẳng thể 1 mình vừa trả lời vừa bán hàng được nên phải thuê thêm viên chức xúc tiến công việc kinh doanh. Hãy thuê trong khoảng 1 đến hai bạn nữ trẻ có kinh nghiệm và sở hữu am tường về sản phẩm để sở hữu thể trả lời phải chăng cho khách hàng sở hữu nhu cầu tậu sắm tại shop.Bởi chăn ga gối đệm là một sản phẩm phổ biến nên nhân viên phải có nhiều tuyệt chiêu bán hàng. Thêm vào đó, bạn cần đào tạo để họ làm những công việc chính cho cửa hàng, giá bán thuê nhân viên bán hàng sẽ bao gồm lương cứng và lương doanh thu bán hàng rơi vào 3- 5 triệu/tháng cùng với % doanh thu.

II/ Hướng dẫn xin giấy phép mở cửa hàng – Quy trình thành công trong 3 bước

Để mở cửa hàng chăn ga gối đệm bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh. Bởi vì như vậy cửa hàng của bạn mới được xem là hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng chăn ga gối đệm bạn cần tiến hành đăng lý hộ kinh doanh cá thể. Bạn có thể tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin liên quan trước khi đăng ký kinh doanh

+ Thông tin của chủ hộ kinh doanh và chữ ký: Bởi vì trong quá trình đăng ký kinh doanh sẽ cần thông tin cụ thể về chủ hộ kinh doanh, do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin như tên, địa chỉ cư trú, số chứng minh nhân dân và ngày cấp chứng minh và chữ ký của chủ cửa hàng chăn ga gối đệm, chủ hộ đăng ký kinh doanh. Những thông tin này phải chính xác, đầy đủ.

+ Số vốn kinh doanh: Trường hợp này thì cần ghi rõ số vốn bạn bỏ ra ban đầu khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm là là bao nhiêu

+ Số lao động cần thuê (nếu có): Cửa hàng chăn ga gối đệm của bạn nếu có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người. Số lượng nhân viên cũng sẽ được ghi cụ thể trong giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

+ Tên của cửa hàng chăn ga gối đệm: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng chăn ga gối đệm của mình trước khi đăng ký kinh doanh.  Tên của cửa hàng chăn ga gối đệm sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.Không được dùng từ doanh nghiệp hay công ty để làm tên cửa hàng chăn ga gối đệm.  Tên của cửa hàng phải được viết bằng các chữ cái thuộc bảng chữ cái Tiếng Việt, kèm ký hiệu, chữ số và các chữ F, J, Z, W, có thể viết tắt hoặc dùng tên tiếng anh. Tên có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên.

+ Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi mở cửa hàng buôn bán chăn ga gối đệm, bạn cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Phải đảm bảo bạn đăng ký đúng ngành nghề và phù hợp với lĩnh vực kinh doanh. Như vậy, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể , kinh doanh cửa hàng chăn ga gối đệm. Hồ sơ gồm:

– Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm.

– Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng chăn ga gối đệm.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể lên Ủy ban nhân dân và chờ lấy kết quả

– Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

III/ Các loại thuế phải đóng khi mở cửa hàng bán chăn ga gối đệm.

Sau khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

– Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *