Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Kinh nghiệm tích lũy thu nhập cho tương lai

Kinh nghiệm tích lũy thu nhập cho tương lai

Việc tiết kiệm cho tương lai là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều phải nghĩ đến. Anh chàng Chris Reining đến từ Mỹ đã quyết định nghỉ hưu sớm ở tuổi 37, sau khi nghỉ công việc kỹ sư IT của mình với số tiền tiết kiệm được trong tài khoảng là hơn 1 triệu USD vào năm 2016.

Lẽ dĩ nhiên thì để có thể thực hiện được mục tiêu của mình anh đã lên kế hoạch nghỉ hưu sớm cho mình bằng cách tiết kiệm 50% thu nhập mỗi tháng. Bí quyết thành công của anh đó là tự động hóa tài chính. Chris đã thiết lập tự động trên tài khoản ngân hàng của mình. Cứ mỗi tháng, khi tiền lương của anh được chuyển vào, chúng sẽ tự động được chia ra từng khoản để trả nợ, tiết kiệm, hưu trí..theo số tiền anh đã lên từ trước. Theo đó, anh không phải băn khoăn về việc nên tiết kiệm bao nhiêu vào tháng này, nên tiêu bao nhiêu.

MADISON, WI -NOV. 1, 2015: Chris Reining, 36, poses for a portrait at Willy Street Park in Madison, WI Sunday, Nov. 1, 2015. Reining is financially independent and reached the status of a millionaire at age 35. Lauren Justice for The New York Times

Chính nhờ cách thức này đã giúp ích cho anh rất nhiều, từ đó có thể giúp anh nhanh chóng thực hiện hóa kế hoạch của bản thân. Cách làm này đã giúp anh tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức. Anh cũng chia sẻ kinh nghiệm quản lý chi tiêu của bản thân. Đó là nên thường xuyên xem lại và kiểm tra xem mình đã chi tiêu những gì trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng. Để từ đó biết được có những khoản chi tiêu nào không cần thiết nên cắt giảm và giúp bạn biết được bản thân sử dụng đồng tiền đó có hiệu quả hay không.

Trong sinh hoạt hằng ngày thì có những khoản chi tiêu bạn hoàn toàn có thể cắt giảm được. Những khoản chi phí có thể cắt giảm đó là nhà ở, ăn uống và đi lại. Khi đã thực hiện việc này thường xuyên, bạn sẽ quen và muốn tiết kiệm nhiều hơn. Ngoài ra, đừng để cho đồng tiền của mình nằm một chỗ. Dành thời gian tìm hiểu và đầu tư để tạo ra nhiều nguồn thu nhập, giúp tăng số tiền tiết kiệm của mình lên nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *