Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Kinh nghiệm và kế hoạch kinh doanh nước uống tinh khiết

Kinh nghiệm và kế hoạch kinh doanh nước uống tinh khiết

Vài năm trở lại đây rất nhiều người thành công bằng việc kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai, đóng bình. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp phá sản, không duy trì được cơ sở sản xuất nước tinh khiết của mình. Bản chất kinh doanh là vậy, bên cạnh sự thành công bao giờ cũng có cả sự thất bại. Với những người đi sau sẽ có lợi thế hơn nhiều so với các doanh nghiệp kinh doanh trước đó vì họ sẽ có cơ hội được học hỏi qua những trải nghiệm của các doanh nghiệp đi trước. Qua bài viết này Việt An muốn chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh nước uống tinh khiết của các khách hàng đã lắp đặt các dây chuyền lọc nước của Việt An trong thời gian qua.

 Kinh nghiệm kinh doanh nước uống tinh khiết là gì

Kinh nghiệm đó là những trải nghiệm mà thực tế sau một thời gian hoạt động sản xuất kinh doanh, trải qua những vô vàn những trông gai, thành công có, thất bại có tạo thành.

 

san-xuat-nuoc-tinh-khiet

Để có được những kinh nghiệm này nhiều người đã đánh đổi bằng cả sự nghiệp của mình, bằng thời gian, công sức và vô số tiền bặc

Nước uống tinh khiết được cung cấp ra thị trường dưới dạng chai, bình để phục vụ nhu cầu sử dụng để giải khát của con người.

Mỗi người trong chúng ta đều biết nước chiếm tới trên 70% cấu tạo cơ thể. Vì thế mà không có nước thì sẽ không có sự sống.

Có lẽ vì tầm quan trọng của nước mà hiện nay có rất nhiều người muốn mở cơ sở sản xuất nước tinh khiết, muốn chọn lĩnh vực kinh doanh nước đóng bình, đóng chai để khởi nghiệp. Là một đơn vị đã hoạt động trong ngành nước nhiều năm, chúng tôi khẳng định rằng sở dĩ nhiều người muốn tham gia vào lĩnh vực này vậy vì họ thấy được những điểm ưu việt của lĩnh vực này so với các lĩnh vực kinh doanh khác.

Có thị trường bền vững.

Chúng ta ai cũng biết rằng con người không thể tồn tại nếu thiếu nước, đặc biệt là nguồn nước sạch, nước đảm bảo vệ sinh. Như vậy có thể thấy rằng nơi nào có con người tồn tại thì sẽ luôn có điều kiện để cho ngành kinh doanh nước đóng chai, đóng bình tồn tại và phát triển.

Khoa học kỹ thuật càng phát triển, đời sống con người được cải thiện thì con người ngày càng chú trọng vào bảo vệ sức khỏe, con người càng quan tâm tới các loại thực phẩm đảm bảo vệ sinh. Và vì thế mà nước đóng chai, đóng bình tinh khiết được tạo ra bởi các dây chuyền lọc nước công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho các loại nước uống khác không đảm bảo.

+ Lợi nhuận cao

Tôi nghĩ sẽ không ai phủ nhận rằng việc sản xuất kinh doanh nước tinh khiết sẽ thu lại một nguồn lợi nhuận cao hơn nhiều so với các lĩnh vực khác. Chi phí để tạo ra được 1 bình nước 20 lít chỉ mất tầm 4000-4500 đồng nhưng lại có thể bán với giá 8000 đến 12000 đồng. Có nhiều đơn vị còn cung cấp với mức giá cao hơn có khi tới 20.000 đồng đến 40.000 đồng.

Chỉ với 1 bình nước mà đã có thể thu được lợi nhuận đó rồi thì khi sản xuất vài chục tới vài trăm bình 20 lít mỗi giờ sẽ có mức lợi nhuận cao đến mức độ nào rồi.

Lĩnh vực nước tinh khiết đóng chai, đóng bình tiềm năng là vậy nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt thì không phải dễ dàng mà ai cũng có thể sản xuất kinh doanh và thành công được. Thành công chỉ đến bên những ai có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có chiến lược, kế hoạch kinh doanh rõ ràng và không quản ngại ngày đêm.

Kinh nghiệm Kinh doanh nước uống đóng bình đóng chai

Trên thị trường hiện nay chúng ta thấy những tên tuổi đình đám trong ngành này như: Lavie, Aquafina, Sapuwa, Vĩnh Hảo, Dasani…..và vô vàn những thương hiệu khác. Vậy tại sao họ có thể có được sự thành công ấy, bài học chúng ta có thể học được từ họ là gì.

 Kế hoạch kinh doanh nước đóng bình, đóng chai

Một doanh nghiệp thành công có nhiều yếu tố nhưng điều quan trọng là họ đều có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Để có được kế hoạch này thì cần:

1: Hiểu rõ về công việc kinh doanh nước đóng bình, đóng chai

Bạn phải hiểu được mình đang tham gia vào lĩnh vực gì, phải nghiên cứu kỹ về ngành này thông qua việc bạn đọc các thông tin liên quan tới nước đóng bình, sản xuất nước , các công nghệ lọc nước, tiêu chuẩn của nước sạch… vị thế của doanh nghiệp bạn trên thị trường. Điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp bạn trong ngành này.

2. Đưa ra mục đích kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch chính là tầm nhìn của doanh nghiệp bạn, bạn muốn doanh nghiệp mình phát triển như thế nào trong thị trường cung cấp nước uống đóng bình hiện nay. 1 năm, 2 năm, 3 năm, 5 năm… doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển như thế nào.

 

3. Đối tượng

Kế hoạch kinh doanh bạn nhắm tới đối tượng nào, bạn hướng đến người tiêu dùng thì phải làm thế nào để cho người sử dụng họ thấy được điểm ưu việt của sản phẩm của bạn so với các đơn vị khác đang có sẵn trên thị trường. Tại sao họ nên sử dụng sản phẩm nước đóng bình tinh khiết của bạn?

4. Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể

Trong bạn kế hoạch kinh doanh nước đóng bình, đóng chai của bạn phải thể hiện rõ được các nội dung như:

+ Tuyên bố sứ mệnh của doanh nghiệp bạn
+ Tóm tắt đặc điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ
+ Thị trường mục tiêu
+ Kế hoạch tiếp thị
+ Phân tích ngành và đối thủ cạnh tranh
+ Dự thảo tài chính
+ Sơ yếu lý lịch của những người đứng đầu công ty

 

ke-hoach-kinh-doanh-nuoc-dong-binh

 

Sản xuất nước uống cần bao nhiêu vốn

Một vấn đề mà có lẽ sẽ có nhiều bạn khởi nghiệp quan tâm đó chính là chi phí bạn sẽ bỏ ra ban đầu, thời gian bạn có thể thu hồi lại được vốn sẽ là bao lâu.

 

san-xuat-nuoc-dong-binh-can-bao-nhieu-von

Phần chi phí nó sẽ gắn liền với bảng kế hoạch kinh doanh bạn đề ra, trong kế hoạch sẽ có các công việc bạn phải tiến hành và chi phí của các phần công việc đó.

+ Đăng kí giấy phép kinh doanh: 1-5 triệu

+ Giấy đăng kí vệ sinh an toàn thực phẩm, xét nghiệm nước: 5-10 triệu

+ Mặt bằng nhà xưởng: từ 60-100m2 trở lên giá theo vị trí khu vực bạn kinh doanh: 2-10 triệu

+ Mua trang thiết bị như:

+ Thuê nhân công tham gia sản xuất: tùy thuộc vào số lượng nhân công bạn định thuê, trung bình mỗi người mất khoảng 5 triệu/tháng

+ Chi phí điện nước hàng tháng: 10-50 triệu

Nếu bạn có nguồn vốn lớn, muốn đầu tư cơ sở sản xuất với quy mô tập cỡ và thị trường bạn nhắm tới là ở nhiều tỉnh thành trên cả nước thì việc bạn đưa ra kế hoạch tiếp thị, mở rộng các đại lý là hết sức cần thiết.

Kinh nghiệm mở đại lý nước tinh khiết: Khi muốn tìm các đại lý về nước tinh khiết đóng chai, đóng bình thì các bạn nên nhắm tới các siêu thị, các cửa hàng tạp hóa. Đây chính là nơi thích hợp để bạn có thể qua đó đưa sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng một cách tốt nhất. Hãy xây dựng một chính sách hợp lý và hấp dẫn hơn các đối thủ của bạn để từ đó tìm cách chiếm lĩnh được thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *