Home / Phát triển cá nhân / Làm sao biết mình đã chọn đúng người?

Làm sao biết mình đã chọn đúng người?

Trong cuộc sống, ta có rất nhiều mối quan hệ xung quanh. Từ người yêu thương, cấp trên cấp dưới, đồng nghiệp, bạn bè, cộng sự, đối tác, khách hàng v…v…

100% lúc nào ta cũng có một hay nhiều mối quan hệ làm ta rất lăn tăn, không thoải mái hoặc nghi ngờ rằng ta có đang cộng tác hoặc yêu thương…sai người hay không?

Đã có rất nhiều tiêu chí, rất nhiều cơ sở để nhận định sự thành công của một mối quan hệ được đưa ra.

Một người quan hệ khá rộng như mình dĩ nhiên là trả giá nhiều, sai nhiều. Vấn đề là rút kinh nghiệm như thế nào để ít sai nhưng vẫn giữ được sự hào sảng và phẩm chất “anh hùng rơm” không thể sửa của mình ha..ha…

Sau khi ngâm cứu nát nước, mình đã chọn một cách duy nhất để chơi và để quyết định dừng lại, đó là lắng nghe cảm nhận của mình trong từng mối quan hệ.

Ví dụ:
_ Khi ở bên cạnh một người phụ nữ, bạn thấy mình được làm một người đàn ông đúng nghĩa, cầu tiến, có trách nhiệm nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn được làm một đứa trẻ như bên trong mỗi thằng đàn ông vẫn thế, tức là không còn nghi ngờ gì nữa, người phụ nữ đó là dành cho bạn.

_ Ngược lại, khi ở cạnh một người đàn ông, bạn thấy mình đẹp lên từng ngày, bản năng chăm sóc người khác trỗi dậy mạnh mẽ, bạn được làm một người phụ nữ trọn vẹn, đôi khi bạn hạnh phúc với não cá vàng hoặc cái sự bánh bèo vô dụng của mình. Chắc chắn đúng rồi, hãy ôm chặt người đàn ông đó (nhưng đừng làm anh ý “ngộp thở” nha).

_ Nhân viên nào cho bạn cảm giác luôn muốn “cho thêm”, muốn đầu tư cho bạn ấy, đích thị là người công ty nào cũng cần.

_ Sếp nào cho bạn cảm giác bạn luôn muốn làm tốt công việc hơn nữa, luôn sợ làm sếp thất vọng đích thị là một người sếp có tâm và có tầm. Hãy cộng tác càng lâu càng tốt cho đến khi bạn có kế hoạch cuộc đời khác.

_ Một người cộng sự cho bạn cảm giác an toàn, tin cậy 100% khi giao “phía sau lưng” của mình cho họ trông chừng và hỗ trợ khi cần thì đích thị là người bạn nên làm chung trên bước đường sự nghiệp. (Vợ chồng lại khó làm cộng sự nhất!)

_ Một người bạn mà khi buồn bạn muốn gọi cho họ đầu tiên, có cái gì ngon, chỗ nào vui bạn đều muốn chia sẻ với nó đích thị là một người bạn thần thánh…

Trên tất cả là cảm giác vui và thoải mái. Nếu không vui, đã xem lại bản thân thật kỹ, đã điều chỉnh, đã góp ý chân thành, đã thử lại mà cảm giác lăn tăn vẫn còn chính là khi ta nên tạm dừng lại.

Tạm dừng có nghĩa là thời gian sẽ trả lời tất cả nên không cần thiết phải ra ngô ra khoai gì đâu. Mọi thứ sẽ rất tự nhiên, người ta sẽ lơ luôn hoặc sẽ trở lại vui vẻ hơn ngày xưa.

Cuộc đời này, tình cảm giữa người với người không có lý thuyết nào đúng, không có lý do gì cụ thể.

Vui thì tận hưởng, tạm xa thì trân trọng những gì đã từng có. Không có gì phải lăn tăn hoặc quá nặng nề.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *