Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn

Làm sao để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn

Bạn cũng như bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều muốn khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của công ty mình nhiều hơn, để từ đấy có thể gia tăng doanh số, thúc đẩy công ty phát triển.  Bạn có biết email một cách hiệu quả và thuận tiện gửi thông tin đến cho khách hàng? Đâu là bí quyết khiến khách hàng đọc email của bạn thường xuyên?

Vậy làm thế nào để khiến khách hàng đọc email của bạn thường xuyên?

1.     Giải quyết vấn đề

Nếu bạn biết rằng một thư thông tin được gửi tới bạn qua email có thể giúp giải quyết vấn đề mình đang gặp phải, bạn sẽ đọc nó chứ? Nếu người gửi ngay từ đầu đã hứa hẹn rằng từng email của họ sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới việc giải quyết vấn đề của bạn, bạn sẽ mở những tin nhắn đó chứ?

Ví dụ về một công ty thực hiện hiệu quả điều này là Quibb, với một trang web tin tức chuyên nghiệp giúp mọi người chia sẻ những gì họ đang đọc về công việc. Quibb giúp những người theo dõi giải quyết vấn đề của họ bằng cách chọn lọc tin tức và cho phép những người đọc có thể nhanh chóng tìm ra tin nào thích hợp với lĩnh vực nghề nghiệp của họ.

2.     Giúp người đọc tiết kiệm tiền bạc

Groupon và những trang thông tin mua bán hàng ngày khác đã phát triển mạnh bằng cách tạo cho người theo dõi cơ hội tiết kiệm tiền. Tương tự, các nhà marketing thường dùng các từ như “miễn phí”, “tiết kiệm”, “giảm giá” hay “miễn phí giao hàng”. Nhiều người lưu trữ các email trong hộp thư của mình để lần sau tham khảo khi đi mua sắm trong cửa hiệu hay online.

Đối với email marketing của chính bạn, kiểm tra các loại chào hàng khác nhau để xem loại nào hợp lý nhất đối với khách hàng của mình. Và nhiều lúc bạn sẽ nhận thấy một điều rằng miễn phí giao hàng cho khách sẽ hiệu quả hơn là việc giảm giá, chiết khấu trên sản phẩm.

3.     Khiến người đọc thông thái hơn

Một số người trong chúng ta thực hiện phương châm “luôn luôn học hỏi”. Để mở rộng vốn hiểu biết của mình, chúng ta thường xuyên đọc tin kinh tế hoặc thương mại. Nhiều nhà marketing tận dụng mong muốn này của khách hàng và gửi các email hứa hẹn cho họ nhiều thông tin họ quan tâm.

Một ví dụ là email Chủ nhật hàng tuần của chuyên gia truyền thông xã hội Chiris Brogan. Brogan chia sẻ quan điểm của mình với mục đích giúp những người theo dõi mình có vốn hiểu biết rộng hơn. Do đó, Brogan thu hút được rất nhiều người theo dõi.

4.     Giúp khách hàng giải trí

Một số email bao gồm tính giải trí nhằm thu hút người đọc và tăng doanh số. Tôi đã thêm các video hài hước vào các email hàng tuần của mình vài tháng nay. Video là đường link được vào và chia sẻ nhiều nhất trong số toàn bộ email và dẫn tới số lượng người đăng ký theo dõi email tăng.

Việc kết hợp cả bốn đặc điểm trên vào một email là điều có thể nhưng trên thực tế, hầu hết các email chỉ tập trung vào một trong số bốn điều trên.  Hãy nhìn vào các email quảng cáo của tổ chức bạn gần đây. Bạn có thể nhận ra nó thuộc loại nào không? Nếu câu trả lời của bạn là “không thuộc loại nào cả”, bạn có thể muốn cân nhắc lại hướng đi của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *