Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê công sở

Lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê công sở

1. Nghiên cứu thị trường

1.1. Khách hàng mục tiêu

 • Khách hàng mục tiêu của mô hình cafe này là những nhân viên văn phòng, người có thu nhập ổn định, có nhu cầu uống cafe vào buổi sáng, buổi trưa hay là nơi thích hợp để gặp gỡ khách hàng, đối tác…
 • Vì thế quán nên chú trọng đến không gian, cách bài trí, từ màu sắc, đồ dùng trang trí đến âm nhạc trong quán đều cần có sự thống nhất, tinh tế và hiện đại, phù hợp với tầng lớp trí thức có thu nhập tương đối cao này.

1.2. Địa điểm phù hợp với khách hàng mục tiêu

Khi lập kế hoạch kinh doanh quán cafe thì các bạn phải lưu ý địa điểm phù hợp nhất gần các tòa nhà văn phòng, nơi tập trung nhiều công ty hội sở, những nơi sầm uất người qua lại, đặc biệt là các quán cafe tại tầng 1, tầng sảnh của các tòa nhà cao tầng, văn phòng luôn là địa điểm khá được dân văn phòng yêu thích vì họ không phải di chuyển quá xa..

1.3. Đối thủ cạnh tranh

 • Đối thủ cạnh tranh của hình thức quán cafe công sở này chủ yếu sẽ là các quán cafe có cùng mô hình, hoặc có mô hình tương đồng như mô hình cafe hiện đại, mô hình cafe chuỗi thương hiệu, mô hình cafe theo chủ đề… Bởi các mô hình này đều đem đến những trải nghiệm về không gian bài trí cho khách hàng.
 • Vì thế ngoài địa điểm làm lợi thế thì mô hình cafe này cần chú trọng nhiều hơn đến việc tăng cao chất lượng đồ uống, chất lượng phục vụ thì mới giữ chân và thu hút khách hàng.

2. Chi tiết lập kế hoạch kinh doanh quán cafe công sở

2.1. Vốn đầu tư

Vốn đầu tư và mô hình quán cà phê công sở này khá cao, bởi khách hàng mục tiêu mà quán phục vụ là những người có thu nhập cao, vì thế bạn trong bản lập kế hoạch kinh doanh quán café của riêng bạn cần phải đầu tư xứng đáng mới mang đến khách hàng.

 • Chi phí thuê địa điểm: như đã phân tích ở trên thì vị trí tốt nhất cho quán là tìm đến các địa điểm sầm uất, gần tòa nhà văn phòng công sở, vì thế chi phí thuê địa điểm của mô hình này là rất cao, cao hơn nhiều so với các mô hình khác.
 • Chi phí trang thiết bị như dụng cụ pha chế, bàn ghế, trang trí quán cũng cao hơn nhiều do quán phục vụ khách hàng cao cấp thì cũng cần đầu tư thiết kế bài bản chuyên nghiệp hơn, nhằm phù hợp với thị hiếu của nhóm đối tượng này.
 • Chi phí nguyên liệu: phục vụ nhóm khách hàng khá cao cấp, và đa số chú trọng danh tiếng, vì thế quán nên phục vụ các loại đồ uống bắt mắt, từ các nguyên liệu hiếm thấy vì thế nguyên vật liệu cũng đòi hỏi đầu tư nhiều
 • Chi phí thuê và đào tạo nhân viên: tập khách hàng trí thức và cao cấp này thường đòi hỏi một thái độ phục vụ chuyên nghiệp nhất, vì thế ngoài việc thuê các nhân viên đảm nhận chức vụ khác nhau thì bạn cũng cần phải đào tạo nhân viên về cách phục vụ chuyên nghiệp niềm nở nhất.

2.2. Giấy tờ cần thiết

 • Đối với bất cứ hình thức kinh doanh đồ uống hợp pháp nào bạn cũng cần có các loại giấy tờ tương tự như nhau là:
 • Giấy phép kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
 • Giấy chứng chỉ an toàn thực phẩm

3. Lên menu đồ uống

 • Thông thường khi vào các quán cafe công sở thì khách hàng thường chú trọng nhiều hơn vào không gian quán có trang trí tinh tế không, không gian không quá yên tĩnh không quá ồn ào phù hợp để bàn chuyện không, quán có wifi đủ mạnh hay không, sau đó mới quan tâm đến chất lượng đồ uống.
 • Tuy nhiên tập khách hàng của mô hình này đều là những người có khẩu vị cao hơn vì thế họ cũng đòi hỏi chất lượng đồ uống tốt. Đặc biệt là với các loại đồ uống cafe, với lượng công việc đòi hỏi trí óc, cần tỉnh táo thường nên đa số họ đều chọn các loại cafe.
 • Ngoài ra những người càng có thu nhập cao thì càng quan tâm đến sức khỏe bản thân hơn, vì thế nhóm đồ uống về hoa quả cung cấp chất dinh dưỡng, làm đẹp vóc dáng cũng thường được lựa chọn nhiều.

4. Tìm nhà cung cấp nguyên liệu, trang thiết bị

Với tập khách hàng là người có thu nhập khá và ổn định, đòi hỏi cao hơn về chất lượng đồ uống thì bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để đảm bảo nguồn nguyên vật liệu an toàn và đảm bảo chất lượng tươi ngon, phong phú về chủng loại.

5. Truyền thông quảng cáo cho quán cà phê

Với các quán cà phê mô hình công sở này thì các hình thức như phát tờ rơi thường không mang lại hiệu quả, không nhắm đến được đúng các đối tượng mục tiêu. Vì thế bạn có thể chú trọng vào việc trưng bày băng rôn, banner độc đáo để thu hút nhiều khách hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ chi tiết một bản lập kế hoạch kinh doanh quán cà phê công sở. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tự lên cho mình một bản kế hoạch của riêng mình.

Khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực cà phê, nhiều người cho rằng việc lập kế hoạch kinh doanh quán cafe là không cần thiết, tuy nhiên hiện nay lĩnh vực này rất cạnh tranh, nhiều cửa hàng có thể nói là “mọc lên như nấm”, nếu bạn không chuẩn bị kế hoạch ngay từ đầu thì rất khó có thể cạnh lại với đối thủ. Vì vậy viêc lên kế hoạch kinh doanh là điều rất cần thiết. Cuối cùng Kế Hoạch Việt xin chúc các bạn kinh doanh thành công!

Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ lập kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam, Kế Hoạch Việt đã lập kế hoạch cho hơn 300 công ty, dự án lớn nhỏ khác nhau như: Công ty Đồng Hồ Likewatch, Nhà hàng Bánh Xèo Mười Xiềm, Công ty Mỹ Thiên Trường, Suzuki Đồng Nai, Resort Humiso, Mobifone, Vietlott, Đại Nam, T&T Group, Khu dân cư Gia Hòa, TTland, Khu nghỉ dưỡng Vườn Đình Ngọc, Dự án 5B Đà Lạt, Bưu điện huyện Phú Xuyên-Hà Nội, Chợ đầu mối Tân Biên-Đồng Nai, Khu công nghiệp Phước Đông-Long An, Công ty Phát triển Khu công nghiệp Sóng Thần…

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN & ĐẦU TƯ KẾ HOẠCH VIỆT

Văn phòng: 158/65/74 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Hotline:        0903.349.539
Email:           contact@khv.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *