Home / Phát triển doanh nghiệp / Lập kế hoạch kinh doanh / Lập kế hoạch phát triển kinh doanh

Lập kế hoạch phát triển kinh doanh

Luôn luôn là như vậy, bạn phải luôn có một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh từ khâu phát triển một ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu thị trường, tính khả thi của ý tưởng, và quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày…trước khi bắt đầu khởi sự một doanh nghiệp.

LẬP KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP, CÔNG TY

lập kế hoạch phát triển công ty
Phải luôn lập kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và thực hiện đúng nguyên tắc

 

Kế hoạch marketing trực tuyến (Internatmarketing)

 

Lập kế hoạch marketing online có nhiều điểm tương đồng và khác biệt với 1 kế hoạch marketing truyền thống. Đằng sau những dự án kinh doanh trên internet thành công là một kế hoạch marketing qua internet được nghiên cứu kỹ càng. Ngày nay, marketing trực tuyến ảnh hưởng khá lớn tới chiến dịch tiếp thị và phát triển thương hiệu của mọi công ty. Sự thành công của chiến lược marketing online của bạn có thể thúc đẩy các hoạt động tiếp thị khác một cách nhanh chóng. Và thường một kế hoạch tốt luôn có sự kết hợp chặt chẽ giữa marketing online và marketing truyền thống. Các chủ đề bạn cần đề cập vào kế hoạch internet marketing có tương đối nhiều. Và hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu chủ đề đầu tiên và cần thiết nhất. Nghiên cứu thị trường.
Nghiên cứu thị trường: Thu thập, thống kê cụ thể dữ liệu về thị trường mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hướng tới.
Nghiên cứu thị trường
Những điểm quan trọng:
Tính năng, mô hình, xu hướng của thị trường mà bạn hướng tới
Nhóm khách hàng tiềm năng, và khả năng chi trả của thị trường.
Sản phẩm của bạn, khả năng cung cấp và đối thủ cạnh tranh của bạn. Có thể dựa vào Google để đưa ra một số phân tích tình hình thị trường hợp lý.
Thực trạng lượng tiêu thụ trên thị trường, sức mua.
Nguồn cung, nguồn nguyên liệu của sản phẩm của bạn.
Thị trường chính mà bạn nhắm tới.  Nếu muốn thành công, bạn nên tập trung vào 1 hoặc 2 thị trường ngách thay cho 1 thị trường  lớn và trải rộng. Thị trường ngách có ít sự cạnh tranh hơn hẳn và chúng có xu hướng nhiều lợi nhuận hơn.

Lên kế hoạch Marketing, tiếp thị sản phẩm là công việc thiết yếu và ảnh hưởng tới khá năng tiếp cận thị trường cũng như nhìn nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn. Và là công việc cần phải làm sau khi đã nghiên cứu kỹ thị trường, nắm được những thông tin thiết yếu của thị trường và đưa ra hướng đi cho công cuộc kinh doanh. Giúp khách hàng biết tới sản phẩm của bạn một cách nhanh nhất, chính xác nhất!

Lập kế hoạch marketing luôn luôn cần thiết nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả

Hiện nay, đa số công ty và đơn vị kinh doanh xây dựng mô hình marketing theo hướng song song kết hợp giữa marketing cổ điển và marketing online. Đây là một mô hình tiên tiến, hiệu quả cao và bền vững.

Vậy cụ thể chúng là gì ?

marketing cổ điển:Là biện pháp tiếp thị thông qua các hình thức truyền thống, có khả năng cập nhật không cao. Chi phí cho hoạt động tương đối lớn. Tính hướng đối tượng không mạnh. Nhưng lại có phạm vi tiếp cận cực lớn hoặc có tính chuyên sâu cao. Có tác động mạnh và khả năng tạo độ uy tín thương hiệu cao. Ví dụ như hội trợ, triển lãm, báo chí, thư, tờ rơi và quảng cáo truyền hình …

Marketing online: Sử dụng sức mạnh số và mạng toàn cầu để tiếp cận khách hàng. Ưu điểm của biện pháp này là giá thành thấp, tính hướng đối tượng mạnh. Ban đầu có thể độ phổ biến không cao nhưng nếu tạo được trào lưu thì khả năng lan tỏa và phổ biến không kém gì marketing truyền thống. Tính tương tác và khả năng cập nhật cực mạnh, có thể nói là từng giây. Tuy nhiên marketing online có sự cạnh tranh cao hơn marketing truyền thống. Và là một con dao 2 lưỡi, làm tốt có thể giúp bạn đưa thương hiệu của mình phổ biến một cách nhanh chóng. Làm không tới nơi tới chốn hoặc thậm chí thái quá, tiêu cực sẽ có thể làm sụp đổ thương hiệu và hình ảnh công ty trong chốc lát. Trong marketing online thì trình độ của người đứng đầu dự án marketing online là yếu tố quan trọng nhất. Một số phương pháp marketing online như: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Mua quảng cáo trực tuyến qua các đơn vị cung cấp quảng cáo hoặc các website cho phép đặt quảng cáo trên trang của họ.Phát triển nội dung trên mạng xã hội. ..vv

Kết hợp marketing cổ điển và online có lợi ích gì?

Trong chiến lược marketing hiện đại thì marketing truyền thống đóng vai trò là khung xương chống đỡ và tạo uy tín cho thương hiệu. Giúp thương hiệu được phổ biến trên diện rộng và “ai ai cũng biết đến”. Còn marketing online giống như cơ bắp. Là thứ làm cho người ta hiểu bạn và thương hiệu của bạn hơn, và lôi cuốn họ thực sự quan tâm đến nó. Tạo nên một trào lưu, hoặc phong cách cho thương hiệu của bạn. Bạn biết đấy, những thứ dễ lan tỏa và gần gũi luôn có sức mạnh cực kỳ lớn. Một số nhãn hiệu xây dựng chiến lược marketing, đặc biệt là marketing online cực kỳ tốt mà bạn có thể thấy như: Samsung, Cocacola ..

Xây dựng chiến lược marketing như thế nào ?

Đầu tiên cần xác định khoản chi các bạn bỏ ra cho marketing. Nếu bạn chỉ mới khởi nghiệp, và có khoản chi tương đối nhỏ. Hãy hướng nhiều hơn tới marketing online. Vì khả năng lan tỏa của marketing online phụ thuộc nhiều vào giá trị nội dung chứ không phải lượng tiền bạn có thể bỏ ra. Nếu bạn đã có nền móng tương đối ổn. Hãy suy nghĩ tới việc nâng cao giá trị và độ chuyên nghiệp thương hiệu của mình thông qua một số biện pháp marketing truyền thống.

Sau khi đã xác định được hướng đi chính cho chiến lược marketing của mình ta bắt tay vài lên kế hoạch chi tiết cho một số lĩnh vực:

Đối với marketing online:

Lên kế hoạch xây dựng và phát triển trên các mạng xã hội như facebook, twitter, instagram … cố gắng đi sâu vào tính tương tác của mạng xã hội.

Xây dựng kế hoạch SEO trang web, giúp thương hiệu của bạn được biết đến nhiều hơn bởi công cụ tìm kiếm.

Xây dựng chiến lược phát triển nội dung trực tuyến trên mạng xã hội và website. Trên mạng toàn cầu với bất cứ thứ gì thì nội dung luôn là quan trọng nhất.

Lên kế hoạch, hoặc ý tưởng mới và trào lưu mới cho thương hiệu của bạn và lan tỏa chúng trên mạng xã hội.

Đối với marketing truyền thống:

Mọi chuyện khá đơn giản khi bạn có tiền và trả tiền cho quảng cáo. Tổ chức hội trợ, báo chí … Tuy nhiên, bạn cần để tâm hơn tới nội dung và khả năng lôi cuốn. Hãy chắc chắn rằng điều bạn làm là cần thiết và để lại ấn tượng mạnh. Cuối cùng, hãy thuê một chuyên viên marketing nếu bạn không chuyên trong lĩnh vực này.

Sau khi mọi chuyện đã được lập kế hoạch, xem xét lại mọi thứ một cách kỹ lưỡng và đánh giá thử xem tác động của nó đến thương hiệu của bạn. Nếu bạn thấy ổn thỏa, hãy sẵn sàng cho kỳ tiếp theo: lập kế hoạch quản lý thương hiệu.

Nguồn http://www.vging.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *