Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Lời khuyên trong kinh doanh từ các tỷ phú

Lời khuyên trong kinh doanh từ các tỷ phú

1. Richard Branson.

Richard Branson, một trong những tỷ phú của thế giới, được biết đến như founder của tập đoàn Virgin, đã xây dựng đế chế kinh doanh của riêng minh với hơn 400 công ty trên nhiều lĩnh vực như hàng không, thu âm, xuất bản, thương mại,… Trong buổi phỏng vấn với CreativeLive, Richard Brandson đã chia sẻ về lời khuyên cho những người muốn khởi nghiệp

Những ý tưởng kinh doanh tuyệt vời nhất sẽ đến từ những trải nghiệm cá nhân tệ hại. Nếu như bạn thay đổi cách nhìn về vấn đề của bạn, bạn sẽ tìm ra được cách để giải quyết vấn đề đó tốt hơn cách chúng đang xảy ra. Đó là lúc ý tưởng kinh doanh của bạn hình thành”

“Nếu như bạn có thể cải thiện cuộc sống của mọi người, bạn đã bắt đầu kinh doanh. Sau tất cả, sẽ luôn có những khoảng trống trên thị trường đợi bạn khám phá ra”

2. Arianna Huffington.

Arianna là đồng sáng lập của The Huffington Post, tác giả của sách:” The Sleep Revolution”-best-seller của tờ New York Times, và gần đây hiện đang làm giám đốc xuất bản cho Thrive Global, công ty chuyên cung cấp các giải pháp và chương trình để giảm thiểu stress. Dưới đây là lời khuyên trong kinh doanh cho các startup:

“Nếu bạn muốn bắt đầu một công việc kinh doanh riêng của mình, bạn cần thật sự phải yêu thích chúng, bởi rất nhiều người đã không đủ “yêu” để tiếp tục. Khi The Huffington Post được bắt đầu vào năm 2005, đã có rất nhiều người chỉ trích nó là một thất bại không thể tồn tại.”

“Khi bạn nhận được những lợi nhận xét kiểu vậy, bạn cần phải có niềm tin vào sản phẩm, và tin vào chính bản thân mình. ”

3. Mark Cuban.

Mark được biết đến là một tỷ phú, một nhà đầu tư và xuất hiện trên chương trình shark tank của Mỹ. Ông là chủ của một đội bóng rổ nhà nghề mỹ NBA, một rạp hát, hãng phim Magnolia Pictures, và chủ tịch của công ty AXS TV. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Mark đã chia sẻ rất nhiều về các sai lầm những người khởi nghiệp hay gặp phải khi họ nghĩ rằng họ đã tìm ra được ý tưởng kinh doanh tốt.

“Điều tôi hay hỏi mọi người là, (1) có điều gì bạn thực sự thích làm không và (2) có điều gì mà bạn làm tốt không?”

“Những bước đầu tiên luôn là bước khó khăn nhất, cần chuẩn bị kỹ càng nhất. Bạn có một ý tưởng hay, bạn nói với một người bạn về ý tưởng đó. Anh ấy thốt lên ồ được đấy, tôi nhất định sẽ mua nó. Bạn lên Google, và chưa có ai làm điều tương tự giống bạn. Bạn nghĩ nó sẽ thành công.”

“Việc bạn không tìm thấy loại hình hay ý tưởng tương tự trên Google, không đồng nghĩa với việc hàng trăm công ty khác đã không thử ý tưởng đó. Không ai làm, cũng có thể là do nó không tiềm năng.

4. Robert Herjavec.

Robert cũng là một nhà đầu tư xuất hiện trên chương trình Shark Tank Mỹ, người đã xây dựng sau đó bán rất nhiều công ty cho các thương hiệu lớn như AT&T. Hiện tại, ông đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ an toàn thông tin. Sau đây là những chia sẽ của ông:

“Thực tế, bạn chỉ có 90 giây ngắn ngủi mà thôi. Nếu như bạn không làm rõ mọi thứ trong từng ấy thời gian, cơ hội để tạo ra sự ảnh hưởng đã mất đi. Bạn phải cho thấy sự nhiệt thành, tâm huyết, tự tin và đam mê của mình.”

“Nếu bạn không chuẩn bị kỹ càng, bạn có thể sẽ mất đi vô số các cơ hội lớn.”

“If you’re not prepared to make your pitch, you may just miss your next big opportunity.”

5. Tony Robbins.

Tony là một doanh nhân, tác giả viết sách, nhà từ thiện, và một trong những chuyên gia về chiến lược kinh doanh. Ông được biết đến như cố vấn của rất nhiều lãnh đạo trên thế giới trong 38 năm qua. Ông cũng là tác giả của cuốn sách kinh điển MONEY: Master The Game. Tony đã tạo động lực và truyền cảm hứng cho rất nhiều người qua các chương trình, audio trên hơn 50 quốc  gia. Dưới đây là lời khuyên của Tony:

“Sai lầm lớn nhất của các doanh nhân mới khởi nghiệp đó là họ nghĩ chỉ cần có kế hoạch kinh doanh hoặc ý tưởng kinh doanh tốt là đã đảm bảo cho thành công.”

” Hãy dành thời gian suy nghĩ mình là ai, mình muốn đạt được gì, và lối tư duy nào cần thiết để đạt được nó. Bởi vì trở ngại lớn nhất của bạn chính là thói quen tự nhiên qua nhiều năm sống. Bạn không thể đăng ký cuộc thi chạy marathon, mà chạy không cần qua bất cứ khóa học nào. Trở thành một người khởi nghiệp đòi hỏi sự thích nghi phù hợp cả về thể chất lẫn cảm xúc và suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *