Home / Phát triển doanh nghiệp / Pháp lý / MỞ CỬA HÀNG CHO THUÊ ÁO DÀI

MỞ CỬA HÀNG CHO THUÊ ÁO DÀI

I/ Thủ tục mở cửa hàng nhạc cụ – Hướng dẫn xin giấy phép kinh doanh

Khi bạn mở cửa hàng nhạc cụ thì không thể bỏ qua bước xin giấy phép kinh doanh. Đây là kinh nghiệm kinh doanh nhạc cụ quan trọng mà bạn cần hết sức lưu ý. Bởi vì nếu không đăng ký kinh doanh, bạn sẽ bị xử phạt hành chính khi bị kiểm tra.

Cụ thể trong trường hợp này để mở cửa hàng nhạc cụ bạn cần tiến hành đăng ký hộ kinh doanh hộ cá thể. Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép đăng ký hộ kinh doanh, kinh doanh cửa hàng nhạc cụ

+ Bản sao hộ chiếu, bản sao chứng minh thư nhân dân hay bản sao thẻ căn cước công dân của chủ cửa hàng, chủ hộ kinh doanh.

+ Hợp đồng thuê địa chỉ kinh doanh, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, cửa hàng kinh doanh nhạc cụ.

>>> Sau khi soạn thảo hoàn thành hồ sơ, bạn mang hồ sơ lên nộp tại Ủy ban nhân dân huyện hoặc quận, nơi mà cửa hàng đặt địa chỉ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ, chủ hộ kinh doanh, chủ cửa hàng sẽ được cấp giấy phép kinh doanh sau khoảng 5 ngày làm việc.

II/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng nhạc cụ

Khi đã nắm chắc về thủ tục pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh thì tiếp theo, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề khác như:

– Lập kế hoạch kinh doanh: Để việc kinh doanh cửa hành thuận lợi thì bạn nên lập kế hoạch kinh doanh nhạc cụ cụ thể ngay từ khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh. Hãy xác định xem bạn có bao nhiêu vốn, thuê cửa hàng ở đâu, cần sắm những dụng cụ gì hay chi tiết hơn là các mặt hàng nhạc cụ dự định kinh doanh, bạn sẽ mở shop đàn guitar hay là shop nhạc cụ khác hoặc bạn sẽ tìm đại lý nhạc cụ nào thì có được nguồn hàng chất lượng. Như vậy sẽ giúp quá trình mở cửa hàng thuận lợi hơn rất nhiều.

– Lưu ý về vốn: Mở cửa hàng nhạc cụ cần bao nhiêu vốn? Vốn là một trong những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vì kinh doanh nhạc cụ không có yêu cầu cụ thể về mức vốn, do đó, số vốn để mở cửa hàng sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như khả năng tài chính của từng người. Hơn nữa, vốn còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, mặt hàng kinh doanh… Do đó rất khó để đưa ra 1 con số chính xác. Tuy nhiên, để mở shop nhạc cụ tphcm thì bạn sẽ cần khoảng từ 100 – 500 triệu VNĐ.

– Lưu ý khi đặt tên cho cửa hàng: Bạn cần đặt tên cho cửa hàng nhạc cụ của mình trước khi đăng ký kinh doanh. Hơn nữa, tên của cửa hàng phải tuân thủ những yêu cầu và quy định chung của pháp luật. Cụ thể như sau: Tên cửa hàng nhạc cụ phải có đầy đủ cấu trúc gồm loại hình và tên riêng. (Loại hình là Hộ kinh doanh). Tên riêng của cửa hàng không được sử dụng các ký hiệu, từ ngữ thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Tên của cửa hàng nhạc cụ sẽ không được giống hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh trước đó trong phạm vi huyện, quận.

– Thuê cửa hàng: Để kinh doanh đàn guitar và các loại nhạc cụ khác thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là địa chỉ kinh doanh. Do đó, bạn cần tiến hành thuê cửa hàng, vị trí cửa hàng sẽ do bạn tự quyết định, nhưng tốt nhất hãy chọn khu vực trung tâm, mặt tiền để dễ thu hút người mua. Trường hợp nhà bạn có sẵn mặt bằng để mở cửa hàng thì không cần thuê cửa hàng.

Lưu ý về việc đóng thuế sau khi mở cửa hàng nhạc cụ: Sau khi mở cửa hàng nhạc cụ và đi vào hoạt động kinh doanh thì bạn cần tiến hành đóng các loại thuế theo quy định của pháp luật. Cụ thể, trường hợp này bạn cần đóng những loại thuế như:

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập cá nhân

+ Thuế môn bài:

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *