Home / Phát triển doanh nghiệp / Tài Liệu / Mở quán cà phê nhỏ, đông khách – Chia sẽ kinh nghiệm

Mở quán cà phê nhỏ, đông khách – Chia sẽ kinh nghiệm

Kinh nghiệm mở quán cà phê như thế nào là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi mới bước đầu kinh doanh cà phê, thức uống giải khát.  Mở quán cà phê cũng tương đối dễ thực hiện, không cần có quá nhiều kiến thức chuyên ngành.

Tuy nhiên, việc mở một quán cà phê có thể kinh doanh hiệu quả thì không phải điều ai cũng có thể làm được, bạn nên tham khảo một số các kinh nghiệm mở quán cà phê từ các đơn vị, công ty đã thành công trong lĩnh vực này để học hỏi và tránh các sai lầm không đáng có.

Xác định nguồn vốn, hoạch định các chi phí

Đầu tiên điều bạn cần biết được đó là xác định được nguồn vốn cố định trong khả năng có thể đầu tư. Sau khi xác định được rồi thì bạn cần cố gắng giới hạn các hạng mục cần đầu tư gói gọn trong số vốn đã định, tránh để phát sinh quá nhiều dẫn đến tình trạng nợ, vay mượn với số lượng lớn.

Để kiểm soát nguồn vốn này, bạn nên xác định và ghi ra rõ ràng những khoảng chi phí cố định cần có. Các chi phí theo kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ thường bao gồm:

  • Chi phí khởi tạo ban đầu (tiền đặt cọc nhà, mua sắm trang thiết bị, bàn ghế, ly tách, máy pha cà phê, nguyên liệu, đăng kí giấy phép kinh doanh….)
  • Chi phí cố định hằng tháng (tiền thuê địa điểm, thuê nhân viên, nhập hàng / nguyên liệu thường xuyên…)
  • Chi phí quảng cáo, marketing, tiếp thị…

Lựa chọn, tìm kiếm mặt bằng, địa điểm phù hợp

 

 

Địa điểm và nơi chốn đóng vai trò khá quan trọng trong sự thành công của một quán cà phê, quán nước. Vì vậy, bạn nên thực sự đầu tư công sức vào việc tìm kiếm mặt bằng phù hợp nếu muốn hoạt động kinh doanh được hiệu quả. Để chọn đúng địa điểm mở quán cà phê, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

    • Đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn cần tập trung là những ai?
    • Quán cà phê bạn sắp mở đi theo phong cách nào? Phù hợp với không gian nào ? (Yên tĩnh – nằm trong hẻm, số động, náo nhiệt – nằm trên mặt tiền các con phố trung tâm, Độc đáo – Có thiết kế lạ…)
    • Đặc trưng của quán bạn là gì? (Cà phê kết hợp với đọc sách, cà phê kết hợp mua sắm…)

Căn cứ vào các nhu cầu và sở thích của đối tượng khách hàng cần nhắm đến, bạn có thể khoanh vùng, lựa chọn các mặt bằng phù hợp nhất.

Lập menu, giá sản phẩm

Bước tiếp theo là chọn sản phẩm muốn bán và định giá sản phẩm, lập menu. Mức giá và chủng loại đồ uống này phụ thuộc vào tập khách hàng mà bạn muốn nhắm đến là ai. Bạn có thể tham khảo mức giá chung trên thị trường để không định giá quá cao hay quá thấp.

Một lời khuyên cho kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ thành công là bạn nên nghiên cứu và cho ra đời ít nhất từ 1-2 loại thức uống đặc trưng cho quán để tạo điểm nhấn, sự khác biệt và sau này sẽ là điểm cộng giúp bạn giữ chân các khách hàng thân thiết, thu hút thêm khách hàng tiềm năng.Từ đấy sẽ giúp quán của bạn tạo nên được điểm chú ý, khác biệt so với sự phổ biến hiện nay

Lên kế hoạch truyền thông, Marketing, làm website doanh nghiệp

Giữa thị trường đa dạng và nhiều cạnh tranh hiện nay giữa nhiều đơn vị kinh doanh quán cà phê, quán nước, để nổi bật, bạn nên thực hiện các chiến lược truyền thông, Marketing để đánh bóng tên tuổi đồng thời tạo thương hiệu riêng cho mình.

Tuyển dụng nhân viên

Sau khi mọi thứ đã bắt đầu thành hình, bạn cần có nhân viên để chăm sóc, quản lí cửa hàng và pha chế. Nếu là lần đầu bạn mở quán, bạn có thể tuyển những nhân viên có kinh nghiệm với mức lương cao một chút để họ có thể giúp đỡ, hỗ trợ bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *