Home / Phát triển doanh nghiệp / Tin tức / Ngân hàng đồng hành cùng nhà máy năng lượng điện mặt trời

Ngân hàng đồng hành cùng nhà máy năng lượng điện mặt trời

Với đặc điểm khí hậu quanh năm có nắng, Việt Nam có nhiều cơ hội thuận lợi để tận dụng nguồn năng lượng mặt trời.
Trong vài năm gần đây, hệ thống năng lượng mặt trời đang dần phổ biến và mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho môi trường mà còn cho cả người sử dụng.
Lợi ích khi lắp đặt điện mặt trời
Năng lượng từ mặt trời được chuyển đổi thành nhiệt hoặc điện, được biết đến là nguồn năng lượng tái tạo sạch và dồi dào nhất hiện nay, có thể khai thác cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau như: tạo ra điện, cung cấp ánh sáng và nước nóng để sử dụng trong gia đình, thương mại hoặc công nghiệp.
Điện mặt trời mái nhà mang lại rất nhiều lợi ích khi góp phần giảm số điện sử dụng trong giờ cao điểm, tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cho hộ gia đình và doanh nghiệp. Bởi giá điện ở giờ cao điểm cao hơn nhiều so với giờ thấp điểm và giờ bình thường. Đó là chưa kể, phần lớn thời gian hoạt động của các doanh nghiệp vào ban ngày, cũng là thời gian mà hệ thống điện mặt trời mái nhà sản xuất điện tốt nhất. Hơn nữa, phần sản lượng điện mặt trời dư thừa có thể bán lại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Ngoài ra, đây còn là nguồn năng lượng xanh và sạch, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Ngân hàng vào cuộc
Cùng với các hoạt động thúc đẩy điện mặt trời mái nhà từ Bộ Công Thương và EVN, nhiều ngân hàng cũng đã tham gia vào thị trường năng lượng tái tạo bằng những gói tín dụng xanh, cho vay lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà với tài sản đảm bảo là hệ thống được hình thành từ vốn vay. Điển hình, Sacombank vừa triển khai chương trình cho vay lên đến 70% nhu cầu vốn đầu tư dự án điện mặt trời dành cho khách hàng doanh nghiệp tại khu vực Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với lãi suất ưu đãi 8,5%/năm trong năm đầu tiên và thời gian vay tối đa 96 tháng. Doanh nghiệp còn được ân hạn thời gian trả lãi, vốn vay lên đến 6 tháng và có thể thế chấp chính hệ thống điện mặt trời làm tài sản đảm bảo cho khoản vay.
Vào tháng 7/2019, Sacombank cũng đã triển khai gói cho vay không giới hạn tổng hạn mức tín dụng dành cho khách hàng cá nhân có nhu cầu lắp đặt thiết bị điện năng lượng mặt trời với nhiều ưu đãi như hạn mức vay lên đến 100% nhu cầu vốn (tối đa 500 triệu đồng), lãi suất giảm 1% so với lãi suất hiện hành, không cần tài sản đảm bảo và thời gian vay đến 60 tháng.
Bên cạnh đó, Sacombank còn chú trọng lựa chọn các đối tác uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, lắp đặt hệ thống điện mặt trời để mang đến giải pháp toàn diện và đảm bảo hiệu quả dự án. Ngày 1/10, Sacombank đã ký kết hợp tác với CTCP Năng lượng TTC (TTC Energy) để khai thác hiệu quả thế mạnh của hai bên, từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như tư vấn và cung cấp các sản phẩm điện mặt trời tối ưu cho các khách hàng.
Với nhiều lợi ích mang lại, có thể nói, năng lượng mặt trời là một trong những năng lượng thu hút được dòng vốn đầu tư nhiều nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, để thúc đẩy phát triển nguồn tài nguyên năng lượng này thì cần có những bước cải tiến mạnh mẽ về công nghệ, kỹ thuật cũng như những chính sách quy định cụ thể và sự phối kết hợp của các bên liên quan nhằm tạo ra các giá trị bền vững trong tương lai.

Trong suốt tháng 12, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Đón sinh nhật vàng – Ngàn lời tri ân” nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Ngân hàng (21/12/2020). Trong đó có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp như miễn phí tài khoản thanh toán, ngân hàng điện tử, giao dịch tài khoản, chi lương… Đặc biệt, doanh nghiệp còn được miễn phí chọn tài khoản số đẹp lên đến 6 chữ số theo yêu cầu khi mở mới tài khoản thanh toán và miễn phí thường niên năm đầu khi mở mới thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán.

Khách hàng doanh nghiệp mới sử dụng dịch vụ chi lương qua Sacombank được miễn phí 3 năm, đồng thời cán bộ nhân viên nhận lương của doanh nghiệp được ưu đãi giảm 70% phí trọn gói dịch vụ ngân hàng hiện đại (gồm tài khoản, thẻ thanh toán, thông báo giao dịch tự động, ngân hàng điện tử, ứng dụng Sacombank Pay) chỉ còn 5.500 đồng/tháng trong suốt thời gian sử dụng. Ngoài ra, các doanh nghiệp hiện hữu có doanh số giao dịch thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán cao nhất sẽ nhận được vali du lịch cao cấp hoặc nhiệt kế Omron.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *