Home / Hỏi Đáp / NGƯỜI MỆNH KIẾM PHONG KIM HỢP VỚI NGÀNH NGHỀ NÀO ?

NGƯỜI MỆNH KIẾM PHONG KIM HỢP VỚI NGÀNH NGHỀ NÀO ?

Trong vũ trụ mênh mông của mệnh ngũ hành, từ “Kiếm Phong Kim” như một viên kim cương lung linh. Mang theo nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đây không chỉ là một khái niệm mệnh mà còn là biểu tượng của sự tự lập, quyết đoán và tinh thần kiên cường.

Bài viết này, Hehoachviet.com sẽ chia sẻ cho bạn những điều về người Kiếm Phong Kim mà bạn nên biết. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Vì sao gọi là Kiếm Phong Kim?

Theo quan niệm ngũ hành nạp âm, Kiếm Phong Kim là một trong sáu nạp âm thuộc hành kim. Theo nghĩa Hán Việt, Kiếm Phong Kim đơn giản là “vàng trong kiếm”.

mệnh kiếm phong kim
Mệnh kiếm phong kim – Kehoachviet.com

Nếu nhìn từ khía cạnh mệnh học, Kiếm Phong Kim biểu trưng cho sự phát triển của kiếm. Khi vàng được lửa tôi luyện. Kiếm trở nên sắc bén và cứng cáp hơn. Mặc dù thuộc hệ kim, nhưng ngược lại, không tương khắc. thậm chí, theo quan niệm mệnh học. Người mệnh Hỏa có thể mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho người mệnh Kiếm Phong Kim.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Dưới đây là hai tuổi đặc trưng của mệnh Kiếm Phong Kim:

 • Tuổi Nhâm Thân: Bao gồm những người sinh năm 1872, 1932, 1992 và năm 2052.
 • Tuổi Quý Dậu: Bao gồm những người sinh năm 1873, 1933, 1993 và năm 2053.

8 điều về Kiếm Phong Kim

1. Màu sắc

Những màu hợp mệnh:

 • Màu vàng: Là màu sắc phù hợp với người mệnh kim nói chung. Màu sắc sẽ mang đến ngườn năng lượng tích cực, nhiều may mắn.
 • Màu Xanh lá: Màu này sẽ làm dịu sự nóng nảy, quyết liệu và dung hòa tình cách của họ. Đồng thời màu xanh lá tượng trưng cho thiên nhiên nên phù hợp với người thích tự do như người Kiếm Phong Kim.
 • Màu xanh dương: Màu này luôn thỏa sức sáng tạo. Ngoài ra còn làm tăng sự phóng khoáng.

Những màu kỵ mệnh:

 • Kỵ với màu đen bởi màu này không tốt cho vận số cũng như tài lộc của bản thân.

2. Kiếm Phong Kim không có Lửa không thành vật dụng

 • Hỏa khắc Kim nhưng Kiếm Phong Kim lại rất cần Hỏa. Nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng. Vì vậy, Kiếm Phong Kim kết hôn với người mệnh Hỏa trong hôn nhân sẽ rất tốt.
 • Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm) là chính vị của Kim, vị trí của Lâm Quan và Đế Vượng. Nên ví như mũi nhọn của lưỡi gươm => Kiếm Phong Kim có khí thế cực thịnh.

3. Tích cách của người kiếm phong kim

 • Có nội tâm phong phú, nhanh nhẹn và tư duy sắc sảo. Điều này giúp họ thể hiện sự nghị lực và kiên cường.
 • Họ thường tự lập và tự nỗ lực để đạt được những thành công riêng biệt.
 • Ngoài ra, người mệnh Kiếm Phong Kim thường thuộc vào nhóm người ấm áp. Sẵn lòng giúp đỡ mọi người mà không đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu. Điều này khiến cho họ được nhiều người quý mến.
 • Mạnh mẽ, nghị lực nhưng NGÔNG. Một là nhất, hai chả là gì. Họ là những người khá nóng tính nhưng cương trực, không ưa nịnh nọt.

4. Công việc kiếm phong kim 1992 và 1993

 • Người mệnh Kiếm Phong Kim thích tự do và tự thân vận động. Không muốn phụ thuộc vào người khác. Họ tự chịu trách nhiệm và quản lý công việc cũng như tương lai của bản thân. Trong lĩnh vực nghề nghiệp, họ là những người tự lực cánh sinh.
 • Với khả năng và tài năng của mình. Họ không ưa làm việc dưới sự hướng dẫn của người khác. Họ khá vững và không dễ chuyển động, luôn bảo vệ và duy trì quan điểm cá nhân.
 • Mệnh Kiếm Phong Kim thường có hai xu hướng nghề nghiệp: một phần hướng đến lĩnh vực quân sự và chính trị. Phần còn lại thì ưa thích các công việc linh hoạt, thoải mái như kinh doanh, tài chính – kinh tế và tiếp thị.

5. Bạn bè của người mệnh kiếm phong kim

 • Quen rất nhiều nhưng thân thiết thì đếm trên đầu ngón tay.
 • Kiếm Phong Kim bị nhiều người ganh ghét, đố kỵ. Họ phải chịu nhiều lời đồn thổi, thị phi. Thế nhưng, người Kiếm Phong Kim lại kệ đời, không quan tâm. Thích ghét cứ ghét.

6. Tình duyên người mệnh kiếm phong kim

 • Dễ cảm nắng nhưng khó yêu và đã yêu thì rất chung tình.
 • Đặc biệt tiêu chí của người Kiếm Phong Kim này khá cao. Họ sẽ rất kì càng trong việc thiết lập các mối quan hệ.
 • Hầu hết Kiếm Phong Kim đều gặp nhiều trắc trở trong vấn đề tình cảm.
 • Khi mối quan hệ gặp vấn đề. Họ sẽ đưa ra quyết định dứt khoát. Không bi lụy. Dù còn nhớ còn yêu cũng nói là không.

7. Khuyết điểm mệnh kiếm phong kim

Đôi khi, những đặc điểm tích cực của người mệnh Kiếm Phong Kim lại trở thành hạn chế đối với bản thân. Với tính cách quyết đoán và lạnh lùng. Họ có thể trở nên lạc quan và không quan tâm đến một số vấn đề.

Nhược điểm lớn nhất của họ là sự bảo thủ và cố chấp. Vì họ giữ chặt chính kiến riêng và khó bị thuyết phục. Nếu bạn là người đối tác của người mệnh Kiếm Phong Kim. Hãy cố gắng thể hiện sự khuyến khích một cách nhẹ nhàng và trình bày lý lẽ logic để họ có thể lắng nghe và chấp nhận.

8. Tương sinh tương khắc kiếm phong kim

Thổ sinh kim – hỏa khắc kim – kim khắc mộc

Hỏa khắc kim nhưng kiếm phong kim có nghĩa là vàng mũi kiếm. Nếu không có lửa thì không thành vật dụng. Vì vậy kiếm phong kim thực tế lại rất hợp với lửa.

Kim khắc mộc: tức kim loại có thể đốn được gỗ, có thể hủy hoại cây cối. Nhưng trong quan hệ với mộc, nếu mộc mạnh, cứng cáp, kiếm cũng bị sứt mẻ, hao tổn đôi phần.

=>>>> Xem thêm: NGƯỜI MỆNH MỘC NÊN KINH DOANH GÌ ? Vật phẩm phong thủy mệnh Mộc

Bài viết trên, Kehoachviet.com đã tổng hợp cho bạn những kiến thức về Kiếm Phong Kim. Và người mệnh Kiếm Phong Kim hợp với ngành nghề nào. Hy vọng vài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

One comment

 1. Mệnh kim làm nghề về tiền bạc hợp lý nè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *